PDA

Võ lâm Truyền kỳ : Cách xem và thiết lập địa chỉ IP cho máy tính



csm.tuanpa2
13-08-10, 12:25 PM
Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách xem và thiết lập IP cho máy tính của mình.



A - Cách Xem IP khi máy tính để IP động:



Cách 1:

Double-Click chuột trái vào biểu tượng kết nối mạng ở góc phải thanh Taskbar.


http://img1-photo.apps.zing.vn/upload/original/2010/08/13/11/1281672899107456950.jpg

Trong cửa sổ Local Area Connection Status các bạn chọn vào thẻ Support để xem IP và một số thông số mạng khác mà modem cấp cho máy khi các bạn sử dụng IP động.


http://img1-photo.apps.zing.vn/upload/original/2010/08/12/17/12816100501652905211.jpg

http://img1-photo.apps.zing.vn/upload/original/2010/08/12/17/12816100501234648739.jpg



Cách 2:

Vào Start chọn Run


http://img1-photo.apps.zing.vn/upload/original/2010/07/11/1/1278786313213058656.jpg

Trong của sổ Run, các bạn gõ lệnh cmd


http://img1-photo.apps.zing.vn/upload/original/2010/08/12/17/12816100511575891399.jpg

Trong cửa sổ CMD, các bạn gõ lệnh ipconfig /all rồi nhấn enter.


http://img1-photo.apps.zing.vn/upload/original/2010/08/12/17/12816100511120723765.jpg

Lúc này hệ thống sẽ cho thấy thông số mạng của máy tính và các bạn có thể dễ dàng đọc được địa chỉ IP cùng những thông số khác do modem cấp cho máy tính khi sử dụng IP động.


http://img1-photo.apps.zing.vn/upload/original/2010/08/12/17/12816100511292858268.jpg

Lưu ý: Khi xem IP động các bạn cần chú ý tới các thông số khác là Default Getway và DNS Servers vì những thông số này quyết định sự kết nối Internet của máy tính khi bạn thiết lập IP tĩnh.



B - Thiết lập IP tĩnh:

I - Với Windows XP

Vào Start ---> Setting ---> Network Connections


http://img1-photo.apps.zing.vn/upload/original/2010/08/12/17/1281610047651957484.jpg

Trong cửa sổ Network Connections, các bạn Click phải chuột vào biểu tượng kết nối mạng (Local Area Connection) chọn Properties.


http://img1-photo.apps.zing.vn/upload/original/2010/08/12/17/1281610048572499915.jpg

Trong cửa sổ Local Area Connection Properties, các bạn chọn đến Internet Protocol (TCP/IP) rồi click vào nút Properties để vào thiết lập IP tĩnh.


http://img1-photo.apps.zing.vn/upload/original/2010/08/12/17/1281610048621822117.jpg

Trong cửa sổ Internet Protocol (TCP/IP) Properties, Các bạn chọn User the following Ip adress và bắt đầu thiết lập IP tĩnh:


http://img1-photo.apps.zing.vn/upload/original/2010/08/12/17/1281610049852616014.jpg

Ví dụ mình xài mạng của VNPT thì sẽ thiết lập như sau:

IP address: 192.168.1.100
Subnet mask: Hệ thống sẽ tự nhận là 255.255.255.0
Defalt getway (theo modem): 192.168.1.1
Preferred DNS Server: 203.162.4.190
Alternate DNS Server: 203.162.4.191


http://img1-photo.apps.zing.vn/upload/original/2010/08/12/17/12816100491765585650.jpg


II - Với Windows 7

Để thiết lập IP cho Windows 7 bạn vui lòng Vào Control Panel --> chọn Network and Sharing Center vào làm theo các hình hướng dẫn bên dưới


http://i16.photobucket.com/albums/b20/phananhtuan12a4/guide/NetworkandSharingCenterWin7.jpg

http://i16.photobucket.com/albums/b20/phananhtuan12a4/guide/LocalNetworkConnectionStatusWin7.jpg

http://i16.photobucket.com/albums/b20/phananhtuan12a4/guide/LocalAreaConnectionPropertiesWin7.jpg


Chúc các bạn thành công.
CSM Product

netlinhngoc
07-09-10, 10:08 AM
cám ơn bài hướng dẫn chi tiết của bạn. bạn có thể cho mình đinh nghĩa đơn giản vè IP tĩnh, và IP động, và giải thích ngắn một số thuật ngữ như :
IP address:
Subnet mask:
Defalt getway
Preferred DNS Server:
Alternate DNS Server:
mình nghe , đọc cái này nhiều mà vẫn chưa hiễu. cám ơn bạn rất nhiều!:)!:)

csm.tuanpa2
07-09-10, 12:04 PM
IP tĩnh: là IP cố định do người dùng thiết lập và chỉ bị thay đổi bởi người dùng.

IP động: là IP ko cố định, được cấp ngẫu nhiên bởi DHCP của modem, router, DHCP Server...có thể bị thay đổi ngẫu nhiên khi máy tính hoặc các thiết bị cấp IP bị reset.

IP adrress: là một số duy nhất được gán cho một máy tính hoặc một thiết bị giao tiếp qua mạng trong một lớp mạng.Một địa chỉ IP bao giờ cũng có hai phần là địa chỉ mạng (Network Address) và địa chỉ máy (Node Address).


http://img1-photo.apps.zing.vn/upload/original/2010/09/07/11/12838326551210061704.jpg

Subnet mask: Dùng để chia nhỏ lớp mạng. Thường thì người dùng cá nhân hay phòng máy sử dụng subnet mask mặc định. Việc chia subnet mask chỉ ứng dụng cho các mô hình mạng ở các công ty lớn.

Default Gateway: là địa chỉ local của modem, router...

DNS: là hệ thống phân giải tên miền cho phép thiết lập tương ứng giữa địa chỉ IP và tên miền. Thông qua DNS người dùng có thể kết nối Internet. DNS được cấp bởi nhà cung cấp đường truyền thông qua modem, router, DNS Server...và có thể bị thay đổi bởi nhà cung cấp.

nettantai01
08-09-10, 02:43 PM
Bạn ơi cho mình hỏi làm cách nào để phân biệt được rớt mạng là do virus làm rớt mạng hay là do nhà cung cấp mạng ko vậy ? (mình bị mấy lần do virus làm rớt mạng) . Nếu có 1 máy bị nhiễm virus làm rớt mang ( thường thường là do khách sử dụng usb ) ,mình khởi động lai máy đó ko cho khách đó sử dụng usb nữa , vậy có khởi động lại mấy máy khác ko ?

netlinhngoc
12-09-10, 08:45 PM
cám ơn bạn đã giải thich ngan gon de hiểu, mình cũng hiễu một vấn đề gúp theo dõi bài tốt hơn
Thanks

legendary95zz
19-05-11, 08:24 AM
hay thật , chơi tiệm đôi khi tìm cái IP mà chả bik đằng nào. đọc bài này xong biết khá ít ít rồi .

ashvss
21-07-11, 08:06 PM
cam on da giay thich nhung minh ngu tu be ken o bik j ca
;):13::12:

linhlouis88
04-08-11, 01:54 AM
Mình sài mạng Viettel thì cài đặt DNS sao bạn! Thank for help!!

M42779345
25-08-11, 08:16 PM
Toi dang su dung 2 may tinh van thuong xuyen truy cap mang internete voi nhau nhung tu nhien may thu 2 khong truy cap duoc nua ma moi khi vao mang may bao loi ket noi./ phai lam the nao moi duoc xin cac chuyen gia chi giao

ShadeDDay
01-10-11, 12:48 PM
Preferred DNS Server
Alternate DNS Server
của FPT là gì vậy bạn mình ko rành về này

M315016669
10-10-11, 09:58 PM
win 7 thì như thế nào.đây là XP mà

M95510439
25-10-11, 08:58 PM
bạn ơi cho mình hởi làm sao thay đổi ip wan=ip lan vậy.tks trước

M10571971
12-11-11, 07:31 AM
Mình sài mạng Vettel tự nhiên cài CSM 5.0 rồi sao mà máy chủ mất mạng luôn có ai bít chỉ dùm cái nha ? cám ơn nhiếu LH: cn_mobile2005 @yahoo.com.vn

M62983481
23-12-11, 07:29 AM
Tại sao reset lại nó yêu cầu nhập Tài Khoản và Mật Khẩu là nhập cái gì vào.ai bít???????? tks

M31663237
25-12-11, 01:10 PM
Bạn nói rõ reset lại cái j ? nếu là modem thì tk là : admin va Mk la admin
còn csm la vinagame/vinagame

M86915296
08-02-12, 04:53 PM
thanks.các pro.


Hanoi center hotels (http://hiddencharmtravel.com/thaison-hotel-group/) | | Hanoi old quarter hotel (http://hiddencharmtravel.com/hanoi-impressive-hotel/)| Hanoi hotel central (http://hiddencharmtravel.com/somerset-grand-hanoi/)| Good hotel in Hanoi (http://hiddencharmtravel.com/hidden-charm-hotel/)|Hotels in Hanoi center (http://hiddencharmtravel.com/hanoi-elegance-ruby/)|

Hanoi rooms (http://hiddencharmtravel.com/indochina-gold-hotel/) | Hanoi hotels (http://hiddencharmtravel.com/indochina-legend-hotel/) |
hotels in hanoi (http://hiddencharmtravel.com/category/hotels/hanoi-hotels/)

csm.tuanpa2
23-02-12, 02:14 PM
Mình sài mạng Viettel thì cài đặt DNS sao bạn! Thank for help!!
Chào bạn
Đây là DNS của Viettel (Bạn chọn 2 trong 3 cái nhé)
203.113.131.1
203.113.131.2
203.113.188.1
Thân ái

---------- Post added at 07:04 AM ---------- Previous post was at 06:47 AM ----------


Bạn ơi cho mình hỏi làm cách nào để phân biệt được rớt mạng là do virus làm rớt mạng hay là do nhà cung cấp mạng ko vậy ? (mình bị mấy lần do virus làm rớt mạng) . Nếu có 1 máy bị nhiễm virus làm rớt mang ( thường thường là do khách sử dụng usb ) ,mình khởi động lai máy đó ko cho khách đó sử dụng usb nữa , vậy có khởi động lại mấy máy khác ko ?
Chào bạn,
Khi máy bị nhiễm virus hoặc bạn nghi ngờ có virus tốt nhất bạn nên dùng phần mềm diệt virus để kiểm tra. Và để phòng chống virus lây lan trong phòng máy của bạn vui lòng tham khảo hướng dẫn dưới đây:

Cách phòng chống:

1. Cài đặt bản và lỗi mới nhất từ Microsoft đối với các lỗ hổng MS08-067, MS08-068, MS09-001.Link:


http://img1-photo.apps.zing.vn/upload/original/2010/08/02/15/12807372281668325152.jpg
Microsoft (http://www.microsoft.com/technet/security/Bulletin/MS08-067.mspx)

http://img1-photo.apps.zing.vn/upload/original/2010/08/02/15/12807372281668325152.jpg
Mediafire (http://www.mediafire.com/?0zzlyo2nxny)

2. Đặt mật khẩu Local Admin cho máy chủ và chắc rằng mật khẩu của tài khoản Local Administrator khó có thể tìm ra và ko bị hack 1 cách dễ dàng ( mật khẩu nên bao gồm ít nhất 6 ký tự; sử dụng hỗn hợp lẫn lộn giữa chữ thường, chữ viết hoa, số và các ký tự đặc biệt (như dấu #, !, $, @...). ).

3. Tắt tính năng chạy tự động (autorun ) từ partition,ổ đĩa di động,CD-Rom.

4. Khuyến khích sử dụng Windows XP Sp3.

5. Cài đặt chương trình diệt virus trên máy chủ ( khuyến khích sử dụng Kaspersky Antivirus (KAV) hoặc Symantec (SAV).

6. Tháo, đóng băng để tải, update game nên đồng bộ tại những thời điểm phòng máy ko có khách.

7. Hạn chế vào web hack game và tuyệt đối ko sử dụng các tool hack

Thân ái

---------- Post added at 07:14 AM ---------- Previous post was at 07:04 AM ----------


Preferred DNS Server
Alternate DNS Server
của FPT là gì vậy bạn mình ko rành về này
Chào bạn,
DNS của FPT là:
210.245.31.220
210.245.31.221
Thân ái.

csm.tuanpa2
23-02-12, 02:54 PM
win 7 thì như thế nào.đây là XP mà
Chào bạn,
Để thiết lập IP cho Windows 7 bạn vui lòng Vào Control Panel --> chọn Network and Sharing Center vào làm theo các hình hướng dẫn bên dưới


http://i16.photobucket.com/albums/b20/phananhtuan12a4/guide/NetworkandSharingCenterWin7.jpg

http://i16.photobucket.com/albums/b20/phananhtuan12a4/guide/LocalNetworkConnectionStatusWin7.jpg

http://i16.photobucket.com/albums/b20/phananhtuan12a4/guide/LocalAreaConnectionPropertiesWin7.jpg

Thân ái

M044674794
28-02-12, 11:56 PM
anh ơi ! cho e hỏi chút ! em xài 1 máy tính thôi ! nối mạng viettell vậy em có cần thay đổi IP tĩnh và động không hả anh?

csm.tuanpa2
29-02-12, 11:31 AM
anh ơi ! cho e hỏi chút ! em xài 1 máy tính thôi ! nối mạng viettell vậy em có cần thay đổi IP tĩnh và động không hả anh?
Chào bạn
Phần mềm CSM quản lý theo dạng Client-Server đòi hỏi tối thiểu phải có từ 2 máy trở lên (1 máy chủ và 1 máy trạm). Nếu bạn có một máy thì mình không hiểu bạn dùng CSM vào mục đích gì vì thiết nghĩ nó không có tác dụng gì hết.
Thân ái

M044674794
01-03-12, 08:54 PM
sorry anh ! va thanks anh nhiều ! chẳng qua e muốn nhận code khi choi gunny thôi !

M09302189
05-03-12, 01:57 PM
hinh nhu do mat mang do
:) AAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAA AAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAAA

Kẻ Cắp Mặt Trời
10-03-12, 05:37 PM
the con windown 7 thi sao ai chi giup minh voi

Lê_HùngVip
12-03-12, 01:40 AM
modem bị khoá mã thì lam sao mỡ mã, dùng modem khác vào thì chỉ cần ghi cai ma tinh tu modem khoá mã la ok phai ko vay :(

csm.tuanpa2
13-03-12, 01:47 PM
the con windown 7 thi sao ai chi giup minh voi
Chào bạn,
Vui lòng coi lại hướng dẫn ở trang đầu nhé! Mình mới cập nhật
Thanks

---------- Post added at 06:47 AM ---------- Previous post was at 06:45 AM ----------


modem bị khoá mã thì lam sao mỡ mã, dùng modem khác vào thì chỉ cần ghi cai ma tinh tu modem khoá mã la ok phai ko vay :(
Chào bạn,
Mỗi một modem của nhà cung cấp đều có set user và password mặc định. Vấn đề này tốt nhất bạn nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của nhà cung cấp đường truyền để được hướng dẫn config modem.
Thân ái

kobevn10
22-04-12, 11:11 PM
không biết bạn chủ topic còn ghé thăm không,cho mình hỏi chút,mình xài win 7, hiện giờ icon báo kết nối mang-(gần đồng hồ chỉ giờ)của mình có dấu gạch đỏ,nhưng mình vẫn dùng mạng lướt web chơi game bình thường,duy chỉ có mỗi yahoo là không vào dc,bạn có thể giúp mình vấn đề này được không :)

HuyLVH
23-04-12, 03:29 PM
không biết bạn chủ topic còn ghé thăm không,cho mình hỏi chút,mình xài win 7, hiện giờ icon báo kết nối mang-(gần đồng hồ chỉ giờ)của mình có dấu gạch đỏ,nhưng mình vẫn dùng mạng lướt web chơi game bình thường,duy chỉ có mỗi yahoo là không vào dc,bạn có thể giúp mình vấn đề này được không :)

Chào bạn kobevn10!

Vấn đề này có thể do yahoo bạn bị lỗi hoặc mật khẩu đăng nhập bạn bị sai. Nếu yahoo bị lỗi, bạn vui lòng gỡ bỏ và cài đặt lại Yahoo để khắc phục vấn đề này.

Thân chào!

Phụng đại gia
05-05-12, 06:39 AM
anh chủ topic cho em hỏi tí em mới cài mà nó báo là 30 ngày sử dụng . nếu hết 30 ngày có bị khóa ko a

M354287740
21-05-12, 11:07 AM
hayhayhayhayhayhayhay dc dc dc dc dc dc dc dc dc dc dc

dinh5075
13-06-12, 11:35 AM
mọi người ơi mình chơi game nhưng họ chỉ cho 1 acc trên 1 máy chủ. mình phải thay đổi địa chỉ ip như thế nào để chơi nhiều acc không bị phát hiện

M003260170
18-06-12, 10:25 PM
Cho mình hỏi, thế còn IP Address, Subnet maks, Default gateway của mạng FPT thì điền như nào ???

M481570081
04-07-12, 12:38 PM
cai nay de lam j ha ban :11:

Lưu Thanh Tú
12-07-12, 07:03 AM
em vẫn chưa hiểu lắm về cái cài đặt này

M43441297
07-08-12, 07:56 PM
a e giup minh voi cai cua minh khong hien len gi luon.vao phan support k thay gi het.dang ky ip giong ban thi ok xong mo lai cug k thay gi luon.cai lai win luon. kho hieu wa

M55978974
22-08-12, 08:17 AM
Mình đặt địa chỉ ip nếu trùng với địa chỉ của máy khác thì làm sao để biết? Mình thử đồi ip address mà vẫn không vô được mạng...nó cứ identifying hoài :((((((

M983810276
10-10-12, 10:04 AM
nhug ma dang ki sao vay?
co ai chj tui voi tui ko bik dang ki :07:

M993368265
11-10-12, 12:37 PM
lam sao dang ki len 79 day ??????????????

M012147390
16-10-12, 04:37 PM
asdaas thans yous cam on da giai thich wa sa kho hieu lun

M724395840
28-10-12, 10:30 PM
toi tai csm ve may ma ko su dug duc la sao

CSMHelpdeskpro
15-11-12, 02:30 PM
toi tai csm ve may ma ko su dug duc la sao
Chào bạn M724395840!
Bạn có thể xem hướng dẫn cài đặt csm tại đây (http://csm.zing.vn/san-pham/huong-dan-cai-dat.html)!
Thân ái!

M453819169
03-12-12, 07:41 PM
the cac thong so tren cua viettel thi viet the nao ban

Lynkluz_101
12-12-12, 10:24 AM
Máy nhà em vừa mất mạng..thợ máy vào sửa...rồi em vào facebook không được...Em vào Local Area Connection chọn Properties để chỉnh lại Ip address với DNS nhưng mà vẫn không vào được Facebook nó cứ báo lỗi : ( Invalid URL The requested URL "/", is invalid.
Reference #9.9cb41160.1355282586.3aa9d42f) Vậy E không biết đã chỉnh đúng Ip address hay DNS chưa ạ? hay là Facebook nó bị chặn....Mong csm.tuanpa2 giúp E với....

M576732648
24-12-12, 10:42 AM
vậy có ai biết cách thay đổi cái IP này của máy koh http://www.tracemyip.org/
không biết nó thuộc loại ip nào mà em tìm cách đổi mãi không đc

M806294286
13-01-13, 02:44 PM
mjnh lam cạ nay co duk j ko ban

anh_Tanghien
25-01-13, 04:09 PM
cho mình hỏi, mình đặt ip tĩnh cho máy chủ rồi, nhưng sao khi bung ghost lại win, thì ko được đặt lại ip đó cho máy chủ, nó hiện thông báo trùng ip (tiếng anh).
dùng cmd release, renew... tùm lum nhưng ko được. theo mình nghĩ nó lưu mac của card mạng máy chủ lên router rồi, giờ ko xài ip đó dù là máy cũ
có cách nào ko

M533664416
07-04-13, 07:15 PM
thank rat nhieu hjhj minh khac phuc dc su co hj vui qua

csm.tuanpa2
23-04-13, 09:29 PM
the cac thong so tren cua viettel thi viet the nao ban

Bạn để IP động rồi theo hướng dẫn xem địa chỉ IP của mình ở page 1 để biết thông số DNS chính xác mà nhà cung cấp đường truyền cấp cho bạn nhé!

---------- Post added at 09:06 PM ---------- Previous post was at 09:05 PM ----------


Máy nhà em vừa mất mạng..thợ máy vào sửa...rồi em vào facebook không được...Em vào Local Area Connection chọn Properties để chỉnh lại Ip address với DNS nhưng mà vẫn không vào được Facebook nó cứ báo lỗi : ( Invalid URL The requested URL "/", is invalid.
Reference #9.9cb41160.1355282586.3aa9d42f) Vậy E không biết đã chỉnh đúng Ip address hay DNS chưa ạ? hay là Facebook nó bị chặn....Mong csm.tuanpa2 giúp E với....

Hiện tại các nhà cung cấp mạng đã không còn chặn Facebook nữa rồi! bạn cứ để DNS mặc định của nhà cung cấp và vào thoải mái bạn nhé!

---------- Post added at 09:10 PM ---------- Previous post was at 09:06 PM ----------


vậy có ai biết cách thay đổi cái IP này của máy koh http://www.tracemyip.org/
không biết nó thuộc loại ip nào mà em tìm cách đổi mãi không đc

Đây là WanIP do nhà cung cấp mạng cấp phát. Bạn không cần phải quan tâm nhiều đến nó.

---------- Post added at 09:29 PM ---------- Previous post was at 09:10 PM ----------


cho mình hỏi, mình đặt ip tĩnh cho máy chủ rồi, nhưng sao khi bung ghost lại win, thì ko được đặt lại ip đó cho máy chủ, nó hiện thông báo trùng ip (tiếng anh).
dùng cmd release, renew... tùm lum nhưng ko được. theo mình nghĩ nó lưu mac của card mạng máy chủ lên router rồi, giờ ko xài ip đó dù là máy cũ
có cách nào ko

Chào bạn!

Nguyên nhân là Hệ điều hành vẫn còn lưu giữ thông tin IP, subnet mask, default getway ,.. của card mạng cũ trong registry. Để khắc phục tình trạng lỗi này bạn làm như sau:
B1: Vào Start --> Run gõ lệnh: cmd --> nhấn OK
B2: Trong bảng CMD gõ lệnh: set devmgr_show_nonpresent_devices=1 --> nhấn enter
B3: Gõ tiếp lệnh: start DEVMGMT.MSC ---> nhấn enter
B4: Trong cửa sổ Device Manager --> chọn menu View --> Show hidden devices
B5: Vào mục Network adapter tìm và uninstall card mạng cũ không còn sử dụng.
B6: Khởi động lại máy và đặt lại địa chỉ IP

M925118933
02-05-13, 06:36 AM
bài viết hay quá. máy nhà mình để ip động, vậy là khi mỗi máy khởi động và truy cập vào mạng sẽ được tự động cấp phát các địa chỉ ip khác nhau đúng không ạ. ad làm ơn cho mình hỏi tại sao máy nhà mình đang sử dụng tự nhiên ngắt kết nối với mạng, mặc dù máy bên cạnh (nối ra cùng 1 môdem) vẫn vào mạng bt

CSMHelpdeskpro
02-05-13, 02:23 PM
bài viết hay quá. máy nhà mình để ip động, vậy là khi mỗi máy khởi động và truy cập vào mạng sẽ được tự động cấp phát các địa chỉ ip khác nhau đúng không ạ. ad làm ơn cho mình hỏi tại sao máy nhà mình đang sử dụng tự nhiên ngắt kết nối với mạng, mặc dù máy bên cạnh (nối ra cùng 1 môdem) vẫn vào mạng bt

Bạn thử ping đến modem có được hay không?

M559859357
04-05-13, 02:19 PM
Hay chut xiu nhung lam thi kho

M81197478
10-05-13, 12:18 AM
bạn ơi cho mình hỏi . Nhà mình xài 2 máy chung 1 Modem , khi mình chơi game 1 máy thì ping 16 , nhưng khi máy thứ 2 mở lên và cũng chơi game thì ping của máy mình tăng lên cao và rất lag , còn máy thứ 2 thì ko bị lag , mình ko bik phải làm thế nào để khắc phục tình trạng này nữa

CSMHelpdeskpro
10-05-13, 03:52 PM
bạn ơi cho mình hỏi . Nhà mình xài 2 máy chung 1 Modem , khi mình chơi game 1 máy thì ping 16 , nhưng khi máy thứ 2 mở lên và cũng chơi game thì ping của máy mình tăng lên cao và rất lag , còn máy thứ 2 thì ko bị lag , mình ko bik phải làm thế nào để khắc phục tình trạng này nữa

Bạn thử kiểm tra đầu cắm hoặc cách bấm dây giữa máy 1 và máy 2 có khác nhau không?
Lúc cả 2 máy chơi game thì bạn ping đến modem từ máy 1 và máy 2 đến modem thì thông số có khác nhau không?

M903193784
20-05-13, 01:40 PM
hữu ích đó.............................................. ........

M09481145
11-06-13, 06:07 PM
Bạn cho mình hỏi sao ở nhà mình cắm dây mạng thì được nhưng len cơ quan lại khong nhận đươc mạng? .Mình có mò tùm lum thì vào được đến modern nhưng ko vào mạng được.Mình thử cài lại driver thì bây giờ ko vào đươc modern .Mà dây mạng trên cơ quan thì cắm vào máy khác thì vẫn nhận được.Bạn xem giúp mình nha!thanhks!

M188068197
22-06-13, 01:03 PM
Minh choi games vua vn.vinagames k hieu vi li do gi bi 1 thang no theo pha hoai, no co noi du minh co doi bao nhieu nick thi no van lần ra duoc dia chi ip cua minh, vay minh bi no cai vỉut theo hoi hay bi gi vay ban? co cach nao de thay doi ip ma minh doi nick khac choi no k phat hien ra la minh ko? minh cam on ban nhieu lam. Minh k ranh vi tinh lam , lam fien ban gui tn wa yh giup minh songnghi_nguyen@yahoo.com. tks ban nhieu lam .

M396369411
07-07-13, 11:43 PM
Cho mình hỏi là sau khi mình thiết lập IP tĩnh thì máy chủ mình không vào đựoc mạng nữa. Mình dùng mạng Viettel

M351217613
11-07-13, 11:47 AM
ban oi cho hoi cai Default Gateway theo modem thi lam the nao de pit vs lay dk vay ban

p/s thank ban

CSMHelpdeskpro
11-07-13, 03:28 PM
Cho mình hỏi là sau khi mình thiết lập IP tĩnh thì máy chủ mình không vào đựoc mạng nữa. Mình dùng mạng Viettel
Chào bạn!
Sau khi đổi ip máy chủ sang IP tĩnh mà không truy cập vào mạng bạn có thể ping đến modem (Thông thường 192.168.1.1) kiểm tra xem có kết nối hay không?

Thân ái!

Nhím Khờ
13-07-13, 07:15 PM
nhưng laptop của tớ bấm vào start k có Setting thì sao

b0ynguyennb
02-08-13, 03:23 PM
tks bác. Cho hỏi chút nhà có 5 máy nên dùng IP tĩnh hay động

haind2
02-08-13, 05:14 PM
tks bác. Cho hỏi chút nhà có 5 máy nên dùng IP tĩnh hay động
Chào bạn,
Đổi với máy chủ thì bạn đặt địa chỉ IP tĩnh.
Còn đối với máy trạm thì bạn có thể đặt địa chỉ IP động hoặc IP tĩnh đều được nhé.
Thân ái.[COLOR="Silver"]

danphimchongnong
09-08-13, 07:27 PM
Anh ơi làm sao để biết được mình đang dùng mạng gói mấy Mb hả anh

CSMHelpdeskpro
10-08-13, 03:19 PM
Anh ơi làm sao để biết được mình đang dùng mạng gói mấy Mb hả anh

Chào bạn!

Bạn có thể vào trang web sau : http://www.speedtest.net/ để kiểm tra nhé!

Thân ái!

TraiXaQuê
21-01-14, 06:53 PM
Bạn ơi mình ở nước ngoài, dùng mạng của nước ngoài. Khi mình chơi game của VNG thì ping rất cao và lag khiến mình rất nản, nhưng mình thích mấy game của VNG. Cho mình hỏi có cách nào chỉnh IP mà khiến cho mình chơi game ở bên này = ping khi chơi ở VN dc ko?Nếu được thì mình phải làm như thế nào? Tốc độ đường truyền của mình 100 Mb/s mà ping 400 ( đỏ lòm ) trong khi ở VN mình chơi mạng có 4Mb/s mà ping có 98 :( :010::07:
Cám ơn nhiều

M104960239
30-01-14, 09:51 AM
Bạn ơi mình đã cài các bước như trên nhưng chắng có thay đổi gì cả ( ý là chẳng thấy biểu tượng CSM Click á)

CSMHelpdeskpro
31-01-14, 05:33 PM
Bạn ơi mình đã cài các bước như trên nhưng chắng có thay đổi gì cả ( ý là chẳng thấy biểu tượng CSM Click á)

Chào bạn!

Bạn có thể cung cấp thêm thông tin bạn cần hỗ trợ để được kiểm tra hỗ trợ tốt hơn.

Thân ái!

---------- Post added at 05:33 PM ---------- Previous post was at 05:29 PM ----------


Bạn ơi mình ở nước ngoài, dùng mạng của nước ngoài. Khi mình chơi game của VNG thì ping rất cao và lag khiến mình rất nản, nhưng mình thích mấy game của VNG. Cho mình hỏi có cách nào chỉnh IP mà khiến cho mình chơi game ở bên này = ping khi chơi ở VN dc ko?Nếu được thì mình phải làm như thế nào? Tốc độ đường truyền của mình 100 Mb/s mà ping 400 ( đỏ lòm ) trong khi ở VN mình chơi mạng có 4Mb/s mà ping có 98 :( :010::07:
Cám ơn nhiều

Chào bạn,

Vấn đề này bạn thử đổi địa chỉ DNS của nhà mạng khác trên PC của bạn xem sao.

mrhaohoatnp
17-02-14, 10:29 PM
vậy khi vào whatismyip thì ip đó là ip gì nhỉ

CSMHelpdeskpro
18-02-14, 07:53 AM
vậy khi vào whatismyip thì ip đó là ip gì nhỉ

Chào bạn!

Bạn vui lòng nói rõ hơn vấn đề phòng máy bạn đang cần hỗ trợ nha!

Thân ái!

vaom88
22-02-14, 11:01 PM
Hay, đang tìm để áp cho mấy em thân yêu! Mấy cái iP này mình mù tịt.

M477791443
19-05-14, 02:47 PM
cho em xin một ít địa chỉ ip đi

M264677779
13-06-14, 03:10 PM
Bạn ơi máy của mình hiện 2 đèn mạng là Local Area connection và Local Area connection 2 nhưng đèn mạng Local Area connection bị có dấu X đỏ giờ phải lsao hả bạn và thỉnh thoảng mạng LAn bị chập chờn bạn giúp mình với nhé

M264677779
13-06-14, 03:28 PM
hayyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyyy

M330019760
23-06-14, 07:06 PM
Máy nhà mình bị thế này có ai biết cách sửa cho nó ko bao giờ bị nữa thì chỉ giùm mình với:troll6hỏng máy.png

CSMHelpdeskpro
01-07-14, 03:20 PM
Bạn ơi máy của mình hiện 2 đèn mạng là Local Area connection và Local Area connection 2 nhưng đèn mạng Local Area connection bị có dấu X đỏ giờ phải lsao hả bạn và thỉnh thoảng mạng LAn bị chập chờn bạn giúp mình với nhé

Chào bạn!

Cho hình hỏi có phải biểu tượng mạng tại góc dưới màn hình bên phải có dấu chéo đỏ hay sao vậy bạn?

---------- Post added at 03:20 PM ---------- Previous post was at 03:19 PM ----------


Máy nhà mình bị thế này có ai biết cách sửa cho nó ko bao giờ bị nữa thì chỉ giùm mình với:troll6hỏng máy.png

Bạn vui lòng kiểm tra lại hình gửi lỗi giúp mình nhé

M483757614
07-08-14, 06:17 PM
hi hi ko hiểu lắm nhưng vẫn thanks you :troll109:

haipham467
29-08-14, 09:46 AM
Cám ơn mọi người nha, giờ mình mới biết ip là cái gì :)))))

nhanbui
05-09-14, 01:05 AM
ban ad con ghe ko nhi?minh choi game kiem the ko hieu sao cu qua 22h la bi out ko ket noi lai dc..van xai web binh thuong..ko biet co phai ip cua fpt ban hay loi gi? thank....

CSMHelpdeskpro
09-09-14, 04:48 PM
ban ad con ghe ko nhi?minh choi game kiem the ko hieu sao cu qua 22h la bi out ko ket noi lai dc..van xai web binh thuong..ko biet co phai ip cua fpt ban hay loi gi? thank....

Chào bạn!

Bạn có thể xem thêm thông tin tại đây (http://diendan.zing.vn/archive/index.php/t-2709282.html) nhé.

Thân ái!