Trang 3 trong 54 Đầu tiênĐầu tiên 12345671353 ... Cuối cùngCuối cùng
Hiển thị kết quả 21 đến 30 trên tổng số 537
 1. #21
  Mưä £ạŋђ Nhị giai cao thủ °♥Kenz♥°'s Avatar
  Ngày tham gia
  28-12-2011
  Đến từ
  ♥ ßlå¢k•£ĭƒε ♥
  Bài viết
  4,635
  UserID
  4395139
  Danh vọng
  15908
  Lúa
  16,418
  Tiềm năng
  0

  Mặc định Chap 63 -> Chap 64

  Chap 63 :

  Vào bệnh viện, đến trước cổng cấp cứu thì taxi dừng lại, lúc này đã gần 22 giờ đêm, nhưng hành lang bệnh viện thì hãy còn có người qua lại, ko âm u như tôi tưởng tượng. Tôi vừa bước được mấy bước thì có 1 bác sĩ với 1 cô y tá đẩy giường inox bệnh nhân đến, chắc là do ba tôi gọi phone nhờ, bác sĩ hỏi mẹ tôi vài câu rồi bảo tôi nằm lên giường, đẩy thẳng vô khoa cấp cứu.

  Nói thật chứ tôi dù có hơi mệt nhưng cũng vẫn tỉnh táo đi đứng được, chứ nằm trên giường có bác sĩ đi trước, y tá một bên, gia đình một bên thì cứ như tôi bị gì thập tử nhất sinh vậy, đi ngang qua dãy hành lang mà tôi nằm liếc thấy hầu như ai ngồi quanh cũng dòm, quê không chịu được,

  Vào một căn phòng lớn có khoảng 20 chiếc giường nằm thì y tá đẩy tôi vào đó rồi đi sang các giường bệnh khác, tôi nằm còn mẹ tôi đứng cạnh bên. Giường kế bên hình như là ông nào nhậu say xỉn bị té xe, nằm la hét ỏm tỏi vì đau mà nghe nồng nặc mùi bia rượu, tôi ghé mắt nhìn sang thì thấy tấm drap giường ổng nằm đã đỏ thẫm cả máu, chân thì quặp sang bên mà lộ hẳn xương ống quyển ra ngoài.

  Bên khác thì có cô y tá đang ngồi cầm dao lam đã cạo được nửa đầu một người đang ngoi ngóp, lâu lâu miệng lại phún máu, mẹ tôi bảo người đó chắc bị chấn thương sọ não, giờ phải cạo sạch tóc mới mổ đầu được, nghe tiếng cạo đầu rột rột phát ghê.

  Và ở bên khác, có thằng nhóc cũng trạc tuổi tôi, hình như cũng bị tông xe xây xát khắp người, các vết thương đang rỉ máu và cả mỡ da thịt, cô y tá cẩn thận bóc từng lớp quần áo đang dính bết vào vết thương ra nhưng thỉnh thoảng thằng này lại gào lên đau đớn, chốc sau thì nó đã bị….lột sạch trơn trước mặt bàn dân thiên hạ là thân nhân và các người bệnh trong phòng.

  Đến đây tôi bắt đầu hoảng thật sự, hông lẽ hễ vào khoa cấp cứu nằm là xong xuôi hết như vậy sau, bất giác tôi tự ngồi dậy không nằm nữa.

  - Con thấy còn khoẻ mà sao bỏ vô phòng cấp cứu chi vậy ? – Tôi làu bàu.
  - Thì bước đầu chẩn đoán bệnh phải vậy chứ ! – Mẹ tôi giải thích.

  Vừa nói xong thì y tá tới ấn tôi nằm xuống, tôi đưa mắt sang mẹ cầu cứu, thầm nghĩ chẳng lẽ mình sắp bị…lột, dè đâu cô này chỉ cầm chai nước biển rồi đâm kim vào tay tôi, móc chai nước lên giá rồi lại đi.

  Tôi thở phào nhẹ nhõm, giờ mới thấy ý nghĩ vui thích khi được vô bệnh viện khi nãy là hết sức ngu si, nơi đây toàn những hiểm hoạ khó lường không biết trước được !

  Một hồi thì có bác sĩ đến hỏi mẹ tôi đủ thứ, đại loại như tình hình, triệu chứng và khoảng thời gian trước khi vào viện tôi ra sao, lại nằm đợi thêm hồi nữa thì y tá đến cùng với chiếc xe lăn, tôi được di dời từ giường nằm sang xe lăn ngồi, và y tá đẩy vào thang máy.

  Tôi được đưa lên lầu 7, dọc theo hành lang thân nhân người bệnh ngồi nằm la liệt trên chiếu hay mền cá nhân, bên cạnh là các vật dùng để thăm nuôi như bình thuỷ, cà mèn giữ nhiệt, ai nấy trông cũng đều có vẻ mệt mỏi, có lẽ phần vì lo lắng và thức khuya.

  Tôi vào phòng 402, phòng này thì có 4 giường bệnh, lúc tôi được đẩy vào thì cả 3 người nằm trên giường vẻ như đã ngủ cả, chỉ có cạnh mỗi người là người nhà bệnh nhân thì hãy còn thức, thấy tôi vào họ ngước ra nhìn. Tôi được nằm giường trong góc cạnh cửa sổ, cạnh bên phải là giường của một bà cô trung niên đang nằm ngủ vẻ mệt nhọc, anh thanh niên đang ngồi có lẽ là con trai của cô này, đứng dậy nhường ghế cho mẹ tôi ngồi rồi ra ngoài hành lang lấy cái ghế khác.

  - Em nó bị gì vậy cô ? – Anh ta cười xã giao hỏi thăm.
  - Cô cũng chưa biết, bác sĩ bảo cần thời gian theo dõi thêm ! – Mẹ tôi đáp.

  Rồi anh này nhìn tôi gật đầu cười thân thiện, tôi cũng chào lại, nhưng trong bụng thì chẳng muốn chút nào, tâm lý tôi lúc bệnh chỉ muốn yên tĩnh chứ không cần quen thêm người này nọ.

  - Chị đây là mẹ của con à ? – Mẹ tôi nhìn sang hỏi.
  - Dạ, mẹ con bị đau dạ dày, nhập viện cũng được 1 tuần nay rồi, vừa mổ xong 4 hôm trước nên cũng còn hơi yếu ! – Anh ta ái ngại nhìn về cô kia đang ngủ.
  - Ở đây mấy giờ là hết được thăm bệnh nhỉ ? – Mẹ tôi thắc mắc.
  - Chắc khoảng 8h30 cô à, sau giờ đó thì chỉ có 1 người nhà có thẻ nuôi bệnh mới được ở lại, còn muốn thăm bệnh thì phải đợi 9h sáng hôm sau ! – Anh này đáp rồi đưa mẹ tôi tờ nội quy thăm bệnh trên bàn.

  Đối diện tôi là giường bệnh của một ông cụ cũng già lắm rồi, chốc chốc lại ho khan và nói như mê sảng, chị người nhà cạnh bên lại phải tất tả ra ngoài tìm gọi y tá nhờ giúp đỡ.

  Bác sĩ lại đến chẩn đoán bệnh, người này thì nhà tôi có quen biết vì ổng là học trò của ông bác tôi cũng là bác sĩ trong bệnh viện Chợ Rẩy, nên ổng hỏi thăm khá nhiệt tình và vui vẻ.

  - Sao? Giờ con thấy sao rồi ? - Ổng sờ lên trán tôi cười hỏi.
  - Dạ chỉ hơi mệt thôi, chắc con ko có bệnh gì đâu ! – Tôi đía thêm để mong được về nhà sớm.
  - Có bệnh hay ko thì phải nằm lại vài ngày để theo dõi mới chẩn đoán được ! – Rồi ổng quay sang mẹ tôi ! – Bây giờ chị xuống dưới lầu 1 theo hướng dẫn của cô y tá này sẽ làm thủ tục nhập viện cho bệnh nhân nhé !

  Thế là tôi nằm lại một mình, ba tôi thì đã về nhà từ trước để lấy đồ đạc nuôi bệnh các thứ. Phòng bệnh ko rộng lắm, 4 giường bệnh 2 giường này đối diện 2 giường kia, kế bên mỗi giường là một cái bàn nhỏ để chất đồ đạc thuốc men lên thì hành lang trong phòng chỉ vừa khoảng 3 viên gạch, may là tôi nằm cạnh cửa sổ chứ nằm giữa hay ngay lối vào thì chắc ngột ngạt lắm.

  Tôi nằm nghĩ lại về mấy triệu chứng từ hồi chiều đến giờ để tự trấn an mình rằng là tôi không bị H5N1, vì tôi chẳng ăn gà hay trứng suốt gần cả tháng nay rồi, gần nhất là lỡ ăn kem Flan hồi noel thôi, nhưng em Vy cũng ăn mà đâu có sao. Nghĩ đến đây tôi tự nhiên…ước gì em nó cũng bệnh luôn mà vô viện chung với tôi cho vui, ngày nào cũng gặp nhau thì thích phải biết, hình như đầu óc mụ mẫm rồi nên tôi mới lòi ra cái suy nghĩ ích kỉ quá thể như này, thế là tự cốc mình một cái rõ…nhẹ !

  Được lúc thì mẹ tôi lên, tay đã lỉnh kỉnh cầm theo các thứ bình thuỷ ly tách chén đĩa chăn mền, rồi sắp xếp các thứ để lên bàn cạnh đầu giường.

  - Ba về rồi à mẹ ? – Tôi nằm ngước mắt hỏi.
  - Ừ, mẹ nói ba mai lên trường xin cho con nghỉ học khoảng 1 tuần rồi ! – Mẹ tôi gật đầu.
  - Cái gì nghỉ dữ vậy ? Rồi mất bài vở sao ? – Tôi la oai oái, thật ra tôi cũng chẳng lo mất bài vở gì, chỉ lo ở lại đây cả tuần thì nản chết được.
  - Bác sĩ bảo phải nằm viện ít nhất 1 tuần ! – Mẹ tôi tiếp lời, rồi nhìn sang bình nước biển đang truyền cho tôi xem đã hết chưa.
  - Èo, lâu vậy ! – Tôi ngao ngán thở dài.
  - Bệnh thì chịu thôi, nằm đây mẹ ra lấy nước ấm ! – Rồi mẹ tôi cầm bình thuỷ ra hành lang lấy nước.

  Mới 11 giờ kém mà phòng đã tắt đèn, anh khi nãy ngồi bên cạnh giải thích mọi hôm là 9h30 tối đã tắt đèn trong phòng rồi vì bệnh viện ko để bệnh nhân thức khuya, hôm nay có tôi mới vào nên phòng tắt đèn trễ hơn chút để người nhà sửa soạn.

  Tôi lại chán nản lắc đầu, mới 9h30 tối mà đã tắt đèn bắt ngủ thì có mà tôi buồn chết trong đây mất, không tivi không mp3 không sách truyện, không lẽ suốt ngày chỉ toàn nhìn bác sĩ y tá với người bệnh rồi tối ngủ hay sao?

  Tối đó tôi nằm nhắm mắt mãi mà chẳng ngủ được, mẹ tôi thì đã mượn được chiếc giường xếp của bệnh viện nằm ngủ kế bên, tôi mắt mở thao láo nhìn lên trần nhà, thầm nghĩ một tuần không gặp em Vy thì chẳng biết em nó có nhớ mình không đây ? Hay là trù ếm cho em ấy bệnh rồi vô đây 1 thể để ngày nào cũng gặp nhau ? Không biết ai sẽ chép bài dùm, rồi lại mong ngoài em Vy ra thì đừng có đứa nào vác mặt lên tận đây mà thăm tôi, vì tôi chẳng muốn để ai thấy bộ dạng tôi đang mặc đồng phục bệnh nhân lúc này chút nào, gì mà áo quần sơ mi màu hồng rộng thùng thình nhìn dị chết đi được, bọn thằng K mập mà nhìn thấy thể nào cũng cười lăn bò càng ra cho xem !

  Sáng hôm sau y tá đánh thức tôi lúc 5h30, rồi rút máu ra để làm xét nghiệm, nghe bảo lấy máu thử thì phải lúc bệnh nhân chưa ăn gì, tôi lờ đờ nhìn máu trong tay chảy vào ống kim mà…tiếc đứt ruột. Sau đó thì tôi chẳng thể ngủ tiếp được, lò mò dậy rửa mặt rồi ngồi nhìn quanh quất, hết nhìn phòng rồi đến nhìn ra cửa sổ. Ăn tô cháo buổi sáng mà mẹ tôi mua dưới cổng bệnh viện mãi mà nuốt không vô, cứ lạt nhách mà nhão nhão nhìn phát kinh, đến khoảng 8h thì bác sĩ lại vào, khám hết một lượt bệnh nhân trong phòng, chưa đầy 10 phút thì đi ra. Cơ mà tôi thấy hiện trạng của cụ già đối diện có vẻ nặng, chỉ nằm thở oxy mà ko nói được câu nào, mắt mở hé yếu ớt. Còn người cô kế bên thì có vẻ khoẻ hơn, đã tự ngồi dậy được, anh con trai đang tận tình đút thức ăn.

  9h30 bắt đầu giờ thăm bệnh, tôi cũng bắt đầu thấy nản, phòng 402 đông dần, hết lượt người nhà này thăm giường này thì đến lượt giường kia có người thăm, nhưng giường cạnh bên tôi thì lại đông người thăm nhất, người thân hay đồng nghiệp cũng có. Anh thanh niên hết đứng lên lại ngồi xuống tiếp khách, tôi cũng phục tài xã giao của ổng thật, nói gần trọn 1 tiếng rưỡi mà vẫn luôn tươi cười chẳng có gì gọi là sa sút phong độ ăn nói. Riêng tôi thì chỉ có mẹ vẫn ngồi cạnh, ba tôi lên thăm một lúc rồi lại về lo công việc, còn ông anh thì bận học luyện thi nên được miễn đi thỉnh an tôi rồi, vậy mà lại hay, tôi thích yên tĩnh thay vì cứ phải hết người này đến người kia vô thăm nhìn mình bằng ánh mắt cảm thông mà tôi cố chấp cho rằng đó là đầy thương hại.

  Chap 64 :

  - Con thấy vẫn khoẻ như thường, hay mình xin xuất viện đi, chắc bữa đó do con đi nắng nên bị vậy thôi ! – Tôi khẩn khoản nói với mẹ.
  - Cứ nằm đây, có bệnh hay ko do bác sĩ quyết định, chứ mẹ con mình biết gì đâu ! – Mẹ tôi không đồng ý.
  - Nằm đây chán quá, đến cả ăn còn bị ép phải ăn cháo ! – Tôi giở giọng phàn nàn.
  - Cô điều dưỡng nói vậy thì mình phải nghe thôi ! – Rồi mẹ tôi lấy tờ báo ra bảo tôi đọc cho đỡ chán.

  Đến trưa tôi lại phải truyền thêm chai nước biển nữa, mà chẳng hiểu truyền vào để làm gì, chỉ thấy mát mát nơi kim đâm thôi chứ không thấy khoẻ thêm cũng ko mệt thêm. Thế này thà bơm Sting vô còn hơn, ít ra còn cảm thấy bổ ích dẫu biết cái mác nhân sâm trên chai Sting là giả, nhưng cũng còn hơn truyền loại nước mà tôi lâu lâu vẫn ra biển tắm rồi sặc sụa cả vào mắt vào miệng.

  Tôi đang ngồi nhìn ra cửa sổ đếm xem số cây trồng trong khuôn viên bệnh viện là bao nhiêu, số xe hơi đang đậu là mấy chiếc, thiếu điều định đếm luôn số xe máy và xe đạp đang dựng dưới sân luôn thì đột nhiên bên giường đối diện, ông cụ đang thở oxy bỗng giật nảy người lên rồi tru tréo những gì đó mà tôi nghe ko rõ, sùi cả bọt mép ra ngoài. Kinh hoàng hơn là ông cụ còn giật phăng tay ra khỏi chai nước đạm đang truyền, mũi kim bị rút ra đột ngột nên máu bắn cả vào mặt người nhà.

  - Cứu, ai giúp giữ ông tui lại với ! – Chị người nhà thét lên.

  Anh thanh niên giường bên cạnh tôi lật đật chạy lại giữ 2 tay ông cụ để khỏi quơ liên hồi tránh mất máu thêm, mẹ tôi thì lật đật chạy ra ngoài hành lang gọi y tá, tôi cũng phốc xuống giường mà giữ lại chân ông cụ đang đạp cật lực vào người anh kia.

  Ông cụ như đang mê sảng, vẫn tru tréo những gì đó, nước mắt với bọt mép sùi ra liên hồi, tệ hơn là tôi thấy mũi kim của bình truyền đạm đã gãy vì nãy bị ông giật quá mạnh, tình trạng này khá nguy hiểm vì đoạn kim gãy có thể chạy theo mạch máu vào tim, có thể gây tử vong.

  - Anh bóp chặt cổ tay trái ông cụ lại đi, đừng cho máu kịp lưu thông ngược lên cánh tay, kim bị gãy có khi còn trong đó đấy ! – Tôi nói như thét.

  Anh này làm theo lời tôi, chị người nhà luống cuống dọn ống kim và giá treo chai thuốc xuống, vừa khóc nấc lên vì sợ. Khoảng 2 phút sau thì bác sĩ và y tá chạy vào, họ mới xử lí vết thương nơi tay rồi đẩy giường ông cụ ra ngoài, chị người nhà tất tả chạy theo, tôi thở phào ngồi phịch lên giường quệt mồ hôi.

  - Có bị gì ko con ? – Mẹ tôi nhìn hết lượt tôi từ trên xuống dưới lo lắng hỏi.
  - Con ko sao, cũng may là bác sĩ tới kịp ! – Tôi thở dốc.
  - Mày bệnh mà còn ko chịu nằm yên! – Rồi mẹ tôi sửa lại cái gối đầu giường và đẩy người tôi xuống bảo nằm lại đi.
  - Hiện giờ thì con chưa thấy bệnh gì hết, hì hì ! – Tôi phì cười vì mẹ lo xa.

  Anh thanh niên kia rửa mặt xong rồi bước vào lại, trên áo vẫn còn vài vệt máu có lẽ từ ông cụ văng lên.

  - May ghê, chẳng biết ông lão có bị sao ko ! – Anh này ngồi xuống cạnh người mẹ.
  - Mấy hôm trước lúc con về nhà cũng có lúc bị giống vậy đấy, mẹ ngồi mà sợ run lên ! – Mẹ anh này tiếp lời.
  - Em cũng ko sao chứ ? – Anh ta quay sang hỏi tôi.
  - Dạ ko ! – Tôi gật đầu cười cười đáp.
  - Ừ, nãy may trong phòng có 2 đứa mình là đàn ông mới giữ lại được, ông lão giãy mạnh quá ! – Anh này xoa xoa tay, tôi mới thấy có 4 vệt đỏ bầm kéo dài, chắc là khi nãy bị ông cụ cấu vào.
  - Nghe đâu ông lão này ở dưới quê, lúc phun thuốc trừ sâu trên ruộng thì lại hút thuốc, gặp hôm gió độc hay sao mà xỉu ngay giữa đồng rồi đưa lên đây, bác sĩ bảo là ngộ độc thuốc trừ sâu khá nặng ! – Cô nằm giường bên tần ngần nói.
  - Phun thuốc rầy thường phải bị khẩu trang, đằng này ổng lại còn hút thuốc… ! – Mẹ tôi lắc đầu đáp.

  Tôi cũng thất kinh khi nghe chuyện này, ai đời đâu vừa đi phun thuốc vừa đi hút thuốc lá, cứ phun 1 chập lại hít 1 hơi thì bảo sao mà không nhiễm độc cho được, hèn gì nãy thấy biểu hiện ông cụ không bình thường, cứ như mấy người bị động kinh tôi xem trong phim. Chẳng biết có khi nào đang đêm cả phòng đang ngủ, ông cụ lại nổi điên mò dậy cầm dao gọt trái cây mà lụi vô ai đó trên giường luôn không chừng. Nghĩ tới tôi thấy toát mồ hôi hột, có khi vô đây chưa chết vì bệnh đã chết vì bị ám sát rồi, có khi phải nhờ ông bác sĩ quen kia chuyển phòng cho an toàn quá.

  Đến trưa, tôi khẽ nói với mẹ đang ngồi đọc báo :

  - Mẹ, hay là nhờ bác sĩ cho mình chuyển phòng bệnh !
  - Chi vậy ? – Mẹ tôi ngạc nhiên tháo mắt kính ra.
  - Con thấy có khi ông cụ nằm bên kia lỡ lâu lâu lên cơn vạ lây sang mình thì khổ ! – Tôi rụt đầu đáp.
  - Ừ…mà qua phòng khác có thể con ko có giường riêng như vầy đâu, phải nằm giường xếp như mẹ không chừng ! – Mẹ tôi ngần ngại.
  - Chẳng sao, giường nào chả được ! – Tôi vừa nói vừa nhìn sang giường ông cụ ra chiều uý kị.
  - Ừm, để ngày mai mẹ hỏi thử xem sao !

  Đến chiều khoảng 5h30 thì ba tôi vào thăm, sẵn chở mẹ tôi về nhà tắm rửa rồi lấy thêm đồ đạc, để tôi ở lại một mình 2 người cũng khá yên tâm vì thấy tôi chưa có biểu hiện bệnh trạng gì cả. Tôi ngồi một hồi rồi định lôi cuốn báo ra đọc lại lần nữa.

  - Con bị gì mà nhập viện ? – Cô nằm giường bên hỏi.
  - Dạ con cũng chưa biết, bác sĩ nói đang theo dõi ! – Tôi quay sang đáp.
  - Ừ, cô vừa phẫu thuật xong, chắc cũng hơn tuần nữa mới xuất viện được ! – Người này thở dài, tay cầm quả táo mời tôi.
  - Dạ con vừa ăn xong ! – Tôi cười từ chối rồi hỏi - Ủa anh con trai cô cũng về rồi à ?
  - Ừ, nó với đứa cháu cô thay phiên thăm nuôi, tại thằng con cô tuy xin nghỉ làm nhưng cũng tranh thủ về nhà vài tối để làm việc sổ sách trên máy gì đó ! – Rồi cô này với tay sang lấy ấm nước nhưng rót ra chẳng đủ 1 ly.
  - Cô để con ra ngoài lấy giùm cho ! – Tôi xuống giường bước tới tủ bên kia lấy bình thuỷ.
  - Ừ, nhờ con ! – Cô tươi cười gật đầu.

  Tôi cầm phích nước ra ngoài, chưa kịp ra tới cửa thì đã thấy y tá đẩy ông cụ đối diện vào lại phòng, chị người nhà đi cạnh bên tay cầm chai nước thuốc đang truyền giơ lên cao. Chậc, cũng chẳng sao, cùng lắm mai là chuyển được sang phòng khác, tôi nghĩ bụng rồi nép vào cho y tá đi qua và bước ra ngoài phòng.

  Hành lang lầu 7 có vẻ đã vắng người hơn tối qua, chắc người ta cũng tranh thủ về nhà tắm rửa giặt giũ để buổi tối lại vào, tôi nhìn quanh quất rồi phát hiện máy nước nóng lạnh ở góc hành lang, thong thả đi tới đó.

  - Ơ…. ! – Tiểu Mai bước tới từ ngã rẽ cuối hành lang, tay nàng cầm bọc trái cây cùng cái cà mèn 4 ngăn, ngạc nhiên đứng khựng lại.
  - Ơ…sao ..sao Mai biết N ở đây ?! – Tôi cũng kinh ngạc ko để đâu cho hết, hông lẽ ba tôi lúc xin cho tôi nghỉ học có cho cả lớp tôi luôn số lầu với số phòng để….tiện bạn bè đến thăm hỏi.
  - Vậy…N bệnh phải nhập viện à ? – Tiểu Mai nhìn tôi đang mặc đồng phục bệnh nhân.
  - Ừ, vừa vào tối qua ! – Tôi lúng búng đáp, muốn giật phăng cái bộ quần áo chết toi này ra.
  - Vậy N ở phòng mấy ? – Nàng hỏi tiếp.
  - Ơ….Tiểu Mai phải biết chứ ! – Tôi ngơ ngác nhìn nàng.
  - Sao mình biết được ? – Nàng cũng tròn mắt ngạc nhiên.
  - Thì…thì Mai đến thăm N mà, phải ko ?! – Tôi ngập ngừng hỏi.
  - Ko, Mai đến thăm bệnh cho cô mà ! – Nàng lắc đầu.
  - À…vậy à.. ! – Tôi xấu hổ không để đâu cho hết, hoá ra cô của Tiểu Mai cũng đang bệnh nằm lầu 7, vậy mà tôi chưa gì đã tưởng bở là nàng đến thăm mình, thiệt là nỗi nhục của đàn ông mà.
  - N bệnh gì vậy? Có sao ko ? – Tiểu Mai nhìn tôi ái ngại.
  - Chưa..chưa biết bệnh gì cả ! – Tôi giật mình đáp ! – Thôi Mai vào thăm cô đi, chút 9h là hết giờ thăm bệnh đấy !
  - Ừ, mình biết mà, thôi Mai vào trước, lát gặp ! – Rồi nàng quay đi.
  - Ơ….này…!

  Tôi đứng chôn chân tại chỗ mất mấy giây vì ngạc nhiên quá đỗi, sao đi đâu cũng tình cờ gặp Tiểu Mai hết thế này ? Chẳng lẽ câu “ Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ “ là có thật hay sao trời ? Vậy sao ko cho em Vy có bác chú hay cô dì gì đó cũng bị bệnh nằm trên lầu 7 chứ, hic!

  Tôi lắc đầu chán nản ông trời khéo sắp đặt, rồi tới vặn vòi nước ấm cho rót vào bình. Mà lúc nãy cũng quê thiệt, chưa gì đã tự phán là Tiểu Mai tới thăm mình, làm gì có chuyện ba tôi cho số lầu số phòng chứ, thiệt là ngu hết sức, bây giờ chắc nàng ta đang nghĩ mình tưởng bở mất rồi ! Tôi tự cốc đầu rủa mình ko thương tiếc, ơ mà cũng lạ, khi nãy Tiểu Mai bảo chút nữa gặp lại mà tôi lại quên chưa nói cho nàng số phòng tôi nằm mất rồi, hic hic, lại ngu tập 2 !

  Tôi lò dò mở cửa phòng bước vô và suýt nữa là buông luôn cái ấm phích xuống đất, Tiểu Mai đang ngồi cạnh người cô mà hôm giờ kế bên giường tôi.

  - Ơ…sao…ra….! – Tôi đứng bất động ú ớ thốt ra mấy từ ngớ ngẩn.
  - Ra đây là cậu bạn con hay kể à Mai ? – Cô này cười cười nhìn Tiểu Mai.
  - Dạ…! – Tiểu Mai đỏ mặt gật đầu.
  - Cô…là cô của Mai ạ ? – Tôi gãi đầu bước tới gần.
  - Ừ, nãy bé Mai nó vào nói là cô ở cùng phòng với bạn nó, ra là cháu ! – Cô nhận lại phích nước ấm – Cảm ơn con nha !
  - Dạ.., ko có gì đâu cô ! – Tôi vẫn còn đang trong trạng thái ngu học.
  - Nãy Mai nhìn N cầm ấm nước là biết N ở phòng 402 rồi, cái phích này Mai đem từ nhà lên mà ! – Tiểu Mai vuốt tóc nói.
  - Ừ…ra vậy, hèn gì ! – Tôi ngớ người hiểu ra mọi sự, rồi đi lại phía giường ngồi xuống.

  - Vậy là học xong Mai lên đây luôn à ? – Tôi hỏi vẩn vơ.
  - Ừ, ban ngày thì có anh họ ở lại đây chiều về, còn mình học xong mới lên ở buổi tối rồi ngủ lại với cô ! – Nàng nhìn tôi nói. – Còn N ở với ai ?
  - À, mẹ N, giờ đang về nhà rồi, chút lên ! – Tôi quệt mũi. – Mai ngồi chơi đi ha, N ra ngoài hóng gió chút !
  - Hì, mình thăm bệnh chứ đâu phải đi chơi ! – Nàng phì cười.
  - Ơ….ừ…thì vậy ! – Tôi ngượng ngập vì cái sự nói ngu của mình.
  - Con đừng trêu bạn ! – Cô của Mai nói trách.

  Ra ngoài cho tự nhiên chứ ngồi trong phòng biết nói gì bây giờ, hôm giờ Tiểu Mai đâu có thèm nói chuyện với tôi, may là hôm nay bị bệnh xem như trong hoạ có phúc, cuối cùng cũng bắt chuyện lại với nhau được. Tôi đứng tựa lưng vô tay vịn hành lang, đứng ở lầu 7 nên gió thốc vào mát lạnh, vậy là giờ xem như ngày nào cũng gặp Tiểu Mai, ko biết nên vui hay là buồn đây nữa. Thật là cuộc đời có nhiều sự trùng hợp quá, hôm giờ tôi ở cạnh người cô Tiểu Mai đã kể mà ko biết, cũng may tôi chưa làm gì đắc tội.

  Đứng nghĩ vu vơ được chút thì mẹ tôi tay xách bọc đồ bước vào, tôi lật đật chạy lại gọi :

  - Sao ko nằm trong phòng mà ra ngoài đây ? – Mẹ tôi bất ngờ khi tôi đứng đằng sau.
  - Mẹ, đừng chuyển phòng nữa , sáng mai khỏi nói với bác sĩ nha !

  Tôi cười cầu tài trong khi mẹ tôi thì ngạc nhiên nhìn tôi như xem có phải đây là thằng con mình hay không khi mà chỉ mới vừa sáng nay nó còn nằng nặc đòi đổi phòng bệnh, bây giờ lại xoay 180 độ bảo là không !
  ๖ۣۜK ๖ۣۜE ๖ۣۜN ๖ۣۜZ ๖ۣۜT ๖ۣۜR ๖ۣۜÂ ๖ۣۜN
  ๖ۣۜNếu yêu em là quyết định sai lầm thì anh nguyện sai hết suốt cuộc đời này...
  Trả lời có trích dẫn Trả lời có trích dẫn Like  

 2. #22
  Mưä £ạŋђ Nhị giai cao thủ °♥Kenz♥°'s Avatar
  Ngày tham gia
  28-12-2011
  Đến từ
  ♥ ßlå¢k•£ĭƒε ♥
  Bài viết
  4,635
  UserID
  4395139
  Danh vọng
  15908
  Lúa
  16,418
  Tiềm năng
  0

  Mặc định

  Chap 65 -> Chap 66

  Chap 65 :

  - Vậy ra 2 đứa học chung lớp với nhau à ? – Mẹ tôi ngồi cạnh Tiểu Mai, tôi ngồi trên giường vờ ngây thơ.
  - Dạ, chào bác ! – Tiểu Mai lễ phép chào.
  - Trên lớp nó có quậy ko con ? ! – Mẹ tôi vẫn còn nhớ vụ tôi lớp 2 giả chữ ký.
  - Ah…gì nữa ? – Tôi giật thót người.
  - Hì, dạ ko đâu bác ! – Nàng phì cười vì điệu bộ vụng về của tôi.
  - Trông cháu nhà cũng hiền mà chị ! – Cô của Tiểu Mai bên giường kia nói.
  - Chị chưa biết đấy chứ, mới lớp 2 mà nó đã…. !

  Mẹ tôi từ một người nuôi bệnh chuyển sang làm công tố viên, kể tất tần tật thành tích bất hủ của tôi ra cho Tiểu Mai và cô nàng nghe, cả 2 người cứ gọi là cười suốt, Tiểu Mai thỉnh thoảng lại nhìn sang tôi mà cười rũ rượi, tôi ngượng chín người, chỉ mong úp đầu vô gối mà trốn cho đỡ nhục.

  - Chà, còn nhỏ mà vừa lém vừa có gan ! – Cô Tiểu Mai chọc.
  - N còn đá banh bể bóng đèn nhà con nữa, hì hì ! – Kể cũng lạ, Tiểu Mai rất dễ bắt chuyện với mẹ tôi, 2 người như quen thân từ trước, giờ đã cười nói thoải mái.
  - Có à con, cái thằng này….! – Mẹ tôi quay sang thì tôi đã ôm gối nằm xoay lưng lại.
  - Tui là tượng, tượng ko biết nói chuyện, miễn tiếp ! – Tôi giả giọng ồm ồm.
  - Này thì tượng, mày đá banh hư nhà bạn kìa con ! – Mẹ tôi véo vào tai của “ tượng đá “ đang nằm.
  - Ai da, thì..lâu rồi mà ! – Tượng đá chịu đau ko nổi phải lên tiếng.
  - Giờ nghe kể mẹ mới biết, từ nay khỏi bóng bánh gì nữa nhé ! – Mẹ tôi doạ.
  - Ko sao đâu bác, N đá bóng hay nhất lớp con mà, hì hì ! – Tiểu Mai che miệng cười khúc khích, tôi thì mặt đỏ tía tai kế bên.

  Bốn người chúng tôi ngồi nói chuyện đến khoảng 8h30 thì bác sĩ với y tá lại lên khám bệnh một lượt nữa, cụ già giường đối diện có vẻ đã tỉnh táo hơn, không còn giãy giụa hay có ý tránh né lúc bác sĩ khám nữa, cô của Tiểu Mai thì nghe bảo chừng khoảng vài ngày nữa là có thể xuất viện, nghe tới đây tự nhiên tôi cảm thấy hụt hẫng sao đó.

  - Chắc con ko có bệnh gì bác ơi ! – Tôi khẩn khoản nói với bác sĩ, ngồi dậy ra vẻ tỉnh táo để mong ổng cho về luôn.
  - Còn cần phải theo dõi thêm cháu à ! - Ổng nói rồi dặn y tá cho tôi loại thuốc gì đó, đoạn rồi lại quay đi ra.

  Tôi lắc đầu cười khổ, Tiểu Mai nheo mắt chọc :

  - Hay N học căng thẳng nên trốn vô đây nghỉ dưỡng ?
  - Ừa, ai chứ thằng này thì dám lắm ! – Chẳng dè mẹ tôi lại tán thành luôn.

  Tôi rụt cổ chui vô mền nằm nghĩ sự đời đen bạc, thằng con quý hoá thế mà mẹ tôi nỡ lòng nào đem hết tiểu sử ra kể cho người ngoài nghe, giờ lại theo lời người ta mà ko tin tôi nữa, nghĩ đến đâu tôi cuộn tròn người lại tự kỷ đến đấy, bên tai vẫn nghe giọng Tiểu Mai giỡn :

  - Sắp thành kén con nhộng rồi kìa N ơi !

  Lúc tôi mở mắt ra thì đèn phòng đã tắt, nhìn phía cửa sổ thì trời đã tối hẳn, bên dưới vắng lặng, chắc là về khuya rồi, y chóc đồng hồ đã điểm 11h30 tối.. Nhìn bên cạnh thì mẹ tôi đã ngủ, cô của Tiểu Mai cũng vậy, tôi lồm cồm bò ra khỏi giường rồi cầm cái ly ra ngoài định lấy nước lạnh uống cho mát, chứ hôm giờ toàn phải nốc nước ấm. Đi ngang giường cá nhân của Tiểu Mai, tôi có ghé mắt một chút nhìn sang, thì thấy ko có nàng, quái, đêm hôm ko lẽ cũng khát nước giống mình sao cà !

  Vừa ra khỏi phòng đã thấy Tiểu Mai ngồi đọc sách ở ghế đá dọc hành lang, tôi rót nước rồi lững thững lại gần ngồi xuống cạnh nàng.

  - Ko ngủ nữa à N ? – Tiểu Mai giật mình quay sang.
  - Ừ, vừa dậy cái tự nhiên tỉnh luôn ! – Tôi hớp ngụm nước mà thấy buốt cả cổ họng – Tiểu Mai ko ngủ được hay sao mà ra đây ?
  - Ko, tranh thủ ôn lịch sử với địa lý chứ, 2 tuần nữa thi học kỳ rồi ! – Rồi nàng chìa cuốn lịch sử dày cộm ra.
  - Èo, nhìn là N muốn chạy làng rồi, chắc bữa đó học tủ quá ! – Tôi rụt cổ đáp.
  - Hì, nói như N thì lấy ai mà biết lịch sử nước nhà ! – Tiểu Mai nói nhẹ mà tôi nghe như nàng cầm dao chọt thẳng vô lòng…tự hào dân tộc của tôi.

  Và lại yên lặng, như một khoảng lặng thường có giữa 2 đứa, chúng tôi chẳng biết nói gì thêm, phải chi nàng cũng nói chuyện với tôi thoải mái như với mẹ tôi thì dễ rồi, tôi cầm ly nước xoay xoay nhìn trời nhìn đất, Tiểu Mai vẫn cắm cúi xem bài.

  - À, chuyện hôm bữa thuyết trình ấy, thật là…N ko muốn nói vậy đâu,..chẳng hiểu sao tự dưng lại đứng lên nói vậy ! – Tôi lúng búng bắt chuyện bằng cách ngu ngốc là gợi lại cái vụ hôm bữa.
  - Ưm….hôm đó là mình sai rồi, thời gian đó cô Mai nhập viện phải mổ nên mình thức suốt, lo lắm, rồi bài vở rồi chạy lên xuống bệnh viện, sau thì nhằm hôm ấy Mai sốt nhẹ, nên có phần mất bình tĩnh lúc nghe Vy nói ! – Tiểu Mai gấp sách lại, thở dài nói.
  - Ko, chẳng ai trách gì đâu, nhờ vậy mà…. ! – Tôi bụm miệng lại kịp thời.
  - Nhờ vậy mà sao ? – Nàng quay sang hỏi.
  - Thì nhờ vậy mà…2 người hết đấu nhau nữa ! – Tôi ỉu xìu thừa nhận.
  - Ra vậy ! – Tiểu Mai đáp gọn lỏn.
  - Mà Tiểu Mai siêng thật, học xong về nhà rồi lại đạp xe lên đây, xa lắc ! – Tôi lảng sang chuyện khác.
  - N ơi, Mai đi taxi chứ đạp lên 1 mình gì nổi, nhà xa mà đi về liên tục thì mệt lắm ! – Nàng phì cười.
  - Ừ nhỉ, chắc N bệnh thật rồi, đầu óc lú lẫn, hì hì ! – Tôi gãi đầu viện cớ để bào chữa cho cái sự ngu của mình. – Vậy N vào trước ngủ tiếp, chút sáng lại bị dựng dậy thì mệt.
  - Ừa, Mai còn học bài, N ngủ ngon ! – Nàng gật đầu nhìn tôi.

  Đoạn rồi tôi đứng dậy vào phòng, đi rón rén để ly nước lên bàn rồi chưa kịp đặt lưng lên giường thì đã nghe giọng mẹ tôi kế bên :

  - Thằng khỉ, giờ mẹ mới hiểu sao mày ko chịu chuyển phòng !
  - Ớ…mẹ còn thức à ? – Tôi giật mình kinh ngạc.
  - Vừa tỉnh thôi, con uống nước sao ko lấy nước ấm ? – Mẹ tôi hỏi.
  - Ây dà, ngán, uống nước kia mát hơn ! – Tôi đắp chăn ngang người – Thôi con ngủ, mai sáng sớm khéo chừng lại có y tá vô dựng đầu dậy !

  Nhưng sáng đó chẳng có y tá nào vào sớm như hôm qua, tôi ngủ 1 mạch đến hơn 8h mới dậy, ngái ngủ vươn vai ngồi ngáp ruồi quên che cả miệng, quên luôn đang ở trong viện.

  - Ớ…hớ…haizzz ! – Tôi ngáp muốn rách miệng, sảng khoái vô cùng.
  - Đẹp mặt chưa kìa ! – Giọng Tiểu Mai bên kia, đang cười khúc khích.

  Mở đầu buổi sáng ngày thứ ba trong bệnh viện như vậy đấy, chưa gì tôi đã tự trưng ra một hình ảnh kinh hoàng của mình cho Tiểu Mai thấy, đây chẳng gọi là ngượng nữa, mà gọi là nỗi nhục thiên thu, trúc Nam Sơn ko ghi hết tội, nước Đông Hải ko rửa sạch mùi. Báo hại đến gần trưa lúc Tiểu Mai chào mọi người về đi học thì tôi chỉ dám gật đầu cười trừ, chả dám nhìn nàng như mọi khi nữa. Nhưng thật tình, nghĩ sáng nào dậy cũng thấy Tiểu Mai trong phòng, tự nhiên tim tôi đập rộn ràng, cảm giác có gì đó thật khó tả, y như tôi với nàng đã là người một nhà vậy, cứ bồi hồi một lúc lâu !

  Chap 66 :

  Đến trưa, ăn xong tôi nằm đọc mấy cuốn sách truyện ngắn mà Tiểu Mai để lại trên bàn, nàng để lại tầm 5 cuốn mà toàn sách văn học nước ngoài, tôi lựa ra một hồi rồi chọn cuốn “ Kỵ sĩ không đầu “ đọc thử, vì dù gì nó cũng nổi tiếng, dè đâu mới được vài mươi trang thì tôi ngủ luôn lúc nào ko hay. Tầm hơn 3h chiều tôi mới dậy, lưng áo ướt đẫm mồ hôi, mà đầu thì có vẻ lâng lâng không bình thường, nắng chiều hơi chói rọi thẳng vào mắt tôi.

  - Sao nóng dữ vậy ? Mẹ tắt quạt à ? – Tôi làu bàu hỏi.
  - Đâu có, gió quạt trần rồi còn cả ngoài cửa sổ mát lạnh thế mà, mày sao thế con ? – Mẹ tôi ngạc nhiên gấp tờ báo lại.
  - Con cũng ko biết, tự dưng thấy nóng bức ! – Tôi với tay lấy ly nước, lạ là ly nước ở trước mặt mà tay cầm lại hụt, quơ trúng dĩa trái cây rớt lộp độp.
  - Con nằm yên đi, mẹ gọi bác sĩ ! – Mẹ tôi nhận ra sự bất thường, vội đi ra ngoài.

  Tôi nằm phịch xuống giường, mắt lờ đờ nhìn lên trần nhà, chẳng hiểu sao ngủ một giấc dậy lại thấy đầu óc nhẹ tênh, tay chân thì vô lực.

  - Con mệt rồi à ? – Cô của Tiểu Mai ngoái sang hỏi.
  - Dạ, con hơi đau đầu ! – Tôi gượng nửa người dậy đáp.
  - Ừ, vậy cứ nằm cho khoẻ, bác sĩ sắp vào rồi ! – Rồi cô nhìn ra ngoài cửa phòng xem đã có ai vào chưa.

  Sờ trán, kẹp nhiệt kế, đo huyết áp một hồi rồi bác sĩ phán bệnh đã bắt đầu có triệu chứng, nhưng để biết là bệnh gì thì cần phải theo dõi thêm. Rồi mẹ tôi pha chanh nóng bảo tôi uống cho khoẻ, nhưng tự dưng hôm qua uống chẳng sao, giờ nước vào cổ tôi thấy cổ họng như khô khốc lại, uống nước mà như uống…xăng, vừa rát vừa buốt nơi yết hầu và vòm lưỡi.

  Đến đây thì tôi bắt đầu thấy hơi lo lo, chắc có lẽ là bệnh thật rồi, chẳng qua hôm giờ nó nể mặt tôi nên chưa chịu bùng dậy, đến hôm nay thấy tôi có vẻ lơ là chuyện…điều khí vận công nên nó quyết định chơi tôi 1 vố, dù tôi chẳng biết nó đây là nó nào nữa !

  Tôi nằm chút rồi lại ngủ, nhưng được một lúc thì lại thấy nóng quá mà giật mình dậy, nhìn đồng hồ thì đã gần 5h30, mẹ tôi đang ngồi nói chuyện với anh và cô Tiểu Mai, thấy tôi dậy nên lại quay sang.

  - Con còn đau đầu ko ?
  - Cũng còn, giờ rửa mặt chắc tỉnh táo hơn chút ! – Tôi lều bều đáp rồi mò vô WC.

  Cơ mà đúng là tay chân vô lực thật, đi vài bước tôi đã thấy chân như đeo chì, cả người cứ uể oải đứng vững ko nổi, thấy rõ là nóng toát mồ hôi mà bật vòi nước ra thì lại lạnh như băng, tôi hoảng hồn đổi sang vòi nước ấm hắt vài tát nước vô mặt cho tỉnh rồi đi ra, ngồi trên gường thẫn thờ nhìn ra cửa sổ.

  - N ơi, có bạn vào thăm kìa ! – Mẹ tôi gọi sau lưng.

  Bạn nào nữa, mỗi Tiểu Mai biết tôi ở đây chứ lớp chỉ biết là tôi nghỉ bệnh thôi mà, Tiểu Mai thì mẹ tôi thừa biết là nàng vào đây thăm cô nàng chứ đâu phải tôi mà lại nói vậy, giờ này cũng tan học rồi, chắc Tiểu Mai vừa lên để thay ca cho ông anh đây mà. Nghĩ bụng rồi tôi quay lại, và há hốc mồm ra .

  - Hì, khoẻ chưa N ? – Em Vy tay cầm bọc đường sữa đi tới.
  - Chà, trông bộ thảm quá ! – Nhỏ H cười tít mắt phía sau.
  - Hai cháu ngồi chơi nhé ! – Rồi mẹ tôi biết ý cầm ấm nước ra ngoài vờ lấy thêm để tôi gặp bạn bè cho thoải mái – Nằm đây nhé N, mẹ ra rồi về nhà chút tối lên!

  - Sao…sao Vy biết N ở đây ? – Tôi vẫn còn ngạc nhiên.
  - Trúc Mai nói cho tui, rồi tui mới nói cho Vy biết, học xong 2 đứa chạy thẳng lên đây luôn ! – Nhỏ H nhanh nhảu.
  - À…ra vậy ! – Rồi tôi vô thức nhìn sang bên cạnh, Tiểu Mai vẫn chưa đến.
  - Bệnh gì vậy N ? Có mệt ko ? – Em Vy ái ngại hỏi, chắc hẳn thấy tôi đang phờ phạc.
  - Cũng chưa biết, nhưng khoẻ như voi ! – Tôi ráng nặn ra 1 kiểu cười mà tôi cho là của người đang rất khoẻ mạnh.
  - Trông N kìa, cười còn ko nổi ! – Em nó rầu rầu.
  - Hả ? – Tôi ngạc nhiên, hông lẽ nãy mình mếu sao trời.
  - Chàng bệnh, nàng lo lắng cả buổi học ko được, ngây ngô cả buổi ! – Nhỏ H nghiêng đầu nhấn nhá từng chữ một.
  - Ko giỡn đâu H ! – Em Vy đỏ mặt.
  - Thôi tui ra ngoài cho mát đây, hì hì ! – Kể ra nhỏ H cũng tế nhị phết.

  - Thiệt hông ? – Tôi cười cười hỏi.
  - Thiệt gì ? – Vy thắc mắc.
  - Thì…như H nói đó ! – Tôi hất đầu ra phía ngoài cửa.
  - ….. chẳng thèm ! – Em nó chối mà đôi má đỏ lựng như phản biện tất cả.
  - Haizz, vậy à ! – Tôi vờ than vãn, lắc đầu tặc lưỡi nói.
  - Không….thì thật ! – Em ấy cúi đầu phụng phịu, lúc nãy dễ mà ko có người quen Tiểu Mai kế bên thì tôi đã búng chóc vô trán em nó rồi, nhìn yêu quá thể.
  - Phải vậy chứ, hề hề ! – Tôi cười đểu, gắng ko nhăn mặt vì trong đầu vừa nhói lên 1 phát rõ đau.
  - Rồi… chừng nào N xuất viện ? – Vy dè dặt hỏi.
  - Chưa biết luôn, còn chưa biết bệnh gì mà ! – Tôi nhún vai đáp. – Hay là Vy cũng bệnh luôn, vô chung cho vui, hề hề !
  - Ừ, để tối về chạy nhảy ra mồ hôi rồi tắm nước đá liền cho dễ bệnh, ha ? – Em ấy nói y như thật.
  - Thôi, N giỡn, cho xin đi ! – Tôi rụt cổ.
  - Rồi… chiều tối …Mai cũng ở đây à ? – Khẽ nói lí nhí.
  - Ừ, dĩ nhiên, ngày nào học xong Mai vào thăm cô mà, đang nằm giường bên cạnh đó ! – Tôi kín đáo chỉ sang bên giường cô của Tiểu Mai.
  - Rồi…hai người… ! – Lúc này tôi ghé sát tai, chú ý lắm mới nghe dc em ấy nói gì.
  - Vớ vẩn, ko có gì cả ! – Tôi gạt phăng đi.
  - Ừa… phải chi Vy cũng được vậy, phiền nỗi sợ bệnh viện lắm ! – Em nó rầu rĩ nói.
  - Hì, sợ thì khỏi lên cũng được ! – Tôi cười cười đáp thực lòng, dù có hơi…buồn.
  - Không…mai sẽ lên thăm nữa, N đem tập vở lên nhà, Vy lấy về chép bài dùm cho ! – Em Vy líu ríu nhìn tôi nói.
  - Ừ, bảo sợ mà cũng lên, thôi thì ngày kia lên thăm lại cũng được, đi nhiều kẻo xỉu luôn thì khổ ! – Vừa buồn xong tôi lại thấy vui quá đỗi.
  - Vậy ha ! – Em nó cười buồn.

  Hai đứa ngồi nói chuyện thêm chút nữa thì nhỏ H vào ra ý bảo về được rồi, em Vy hấp háy mắt cười động viên tôi rồi ra ngoài phòng, ko quên nhắc tôi nhớ đem tập vở để vài bữa em nó lên lấy về chép bài, tôi cũng gật đầu gượng cười lại.

  Vy với nhỏ H vừa về thì Tiểu Mai cũng bước vô phòng.

  - Cô đói chưa ? Con lấy cơm ra hen ! – Nàng để cái cà-mèn lên bàn.
  - Cũng chưa, con cứ để đó đi ! – Cô nàng lắc đầu.

  Tôi nằm phịch xuống giường, đầu đau quá thể, trong người lại cảm thấy lạnh dần, da cứ nổi hột hột, sờ lên trán thì lại nóng ran, chắc sắp bệnh rồi đây !

  - Mệt lắm à N ? – Tiểu Mai nhìn thấy bộ dạng thê thảm của tôi.
  - Ừm, hơi hơi.. ! – Tôi nhăn mặt chỉ tay lên đầu.
  - Bác sĩ nói bệnh gì chưa vậy ? – Nàng ngồi xuống hỏi.
  - Chưa, mà đau đầu vầy thì chắc là…vỡ não ! – Tôi gắng bông đùa một câu.
  - Nói bậy ! – Tiểu Mai cau mặt.
  - Hôm nay học có bài gì quan trọng ko Mai ? – Thấy nàng thế tôi ko dám giỡn nữa.
  - Cũng chưa có gì, chỉ có cô Hiền cho làm kiểm tra 15 phút bất ngờ thôi ! – Tiểu Mai nhún vai đáp, xếp lại mớ sách tôi quăng bừa bộn trên bàn.
  - Ớ…chết rồi, thế là sau này mỗi mình N làm lại à ? – Tôi ngớ người.
  - Ừ, thì sao ? – Nàng ngạc nhiên.
  - Thì…làm 1 mình ko có ai hỏi chứ sao ! – Tôi cụp mắt ôm đầu than.
  - Lúc nào N khoẻ rồi thì Mai bày lại cho, không khó lắm đâu ! – Tiểu Mai nhoẻn miệng cười đáp.
  - Được đó, chà, thế này ko khéo N giỏi nốt luôn môn anh văn ! – Tôi lim dim mơ mộng.
  - Cũng có thể lắm, N học On your mark nhanh thế kia mà ! – Nàng tủm tỉm cười nhắc lại bí kíp kinh điển của tôi.
  ๖ۣۜK ๖ۣۜE ๖ۣۜN ๖ۣۜZ ๖ۣۜT ๖ۣۜR ๖ۣۜÂ ๖ۣۜN
  ๖ۣۜNếu yêu em là quyết định sai lầm thì anh nguyện sai hết suốt cuộc đời này...
  Trả lời có trích dẫn Trả lời có trích dẫn Like  

 3. #23
  Mưä £ạŋђ Nhị giai cao thủ °♥Kenz♥°'s Avatar
  Ngày tham gia
  28-12-2011
  Đến từ
  ♥ ßlå¢k•£ĭƒε ♥
  Bài viết
  4,635
  UserID
  4395139
  Danh vọng
  15908
  Lúa
  16,418
  Tiềm năng
  0

  Mặc định

  Chap 67 -> Chap 68

  Chap 67 :

  Ăn tối xong, mẹ tôi với cô của Tiểu Mai nói chuyện bàn nhau gì đó về mấy vụ trong bệnh viện, nàng ngồi cạnh tôi hí hoáy với tập vở, có vẻ là đang làm Toán, thấy vậy tôi chồm người nhìn sang.

  - Toán à ? Cần N giúp gì ko ? – Tôi cười cười khi thấy nàng nhíu mày suy nghĩ.
  - Ừa, N xem giúp mình bài này ! – Nàng chìa cuốn vở ra.

  Chữ con gái đúng là đẹp thật, viết có lề có lối, công thức toán cũng dùng bút đỏ để nhìn có dễ, thước kẻ gạch thẳng hàng, chả bù với cuốn vở của tôi, bạ đâu ghi đó, nhìn 1 hồi rồi tôi tặc lưỡi xem bài toán Tiểu Mai vừa đưa.

  Vâng, nàng thì giỏi toàn diện, Toán chắc chắn ko kém gì tôi, có khi còn hơn, nên hễ nàng đã nhíu mày suy nghĩ thì tôi chắc cũng phải vò đầu bứt tai, ấy là lúc còn trong tình trạng 100% phong độ, mà giờ đầu tôi thì lại đau, nhìn bài toán xong nghĩ được vài con số là đã thấy mắt hoa lên, tôi buông vở ra nằm xuống giường thở dài.

  - Sao thế ? – Tiểu Mai ngạc nhiên hỏi.
  - Bài này…chìa khoá giải nằm sẵn trong bài đấy, Mai nhìn kỹ lại đi, dễ mà ! – Tôi gãi đầu đáp bừa, chứ hông lẽ vừa đề nghị giúp đỡ rồi giờ bảo bó tay.
  - Thật ko ?! – Nàng nghiêng mái đầu nheo mắt nhìn tôi.
  - Ừ, thật mà, hãy tìm thật kĩ ! – Tôi vờ bí hiểm, chứ thực ra chẳng biết cóc khô gì.
  - Ừa, để mình làm lại ! – Tiểu Mai gật gù, cười tủm tỉm.
  - À, mà hồi chiều Mai đón taxi ko được à ? N thấy lên trễ hơn hôm qua ! – Tôi lảng sang chuyện khác chữa thẹn.
  - Ko phải, mình ở ngoài nói chuyện với H, lúc 2 bạn về rồi thì mới vào ! – Nàng từ tốn đáp.
  - Ừ…cảm ơn nhiều ! – Tôi nói vu vơ, như là nàng hiểu được thì hiểu, chứ hỏi tôi cảm ơn chuyện gì tôi cũng ko biết phải nói làm sao, chỉ là tự cảm thấy phải cảm ơn nàng thôi.
  - Ừm…không có gì ! – Tiểu Mai vẫn nhìn vào vở.

  Khuya ngày thứ ba trong bệnh viện, tôi đã thấy lạnh dần, nhưng mẹ tôi sờ trán bảo tôi rất nóng, cũng phải, kẹp nhiệt đến 38 độ, tay chân đã bắt đầu bủn rủn, đầu thì đau như búa bổ, nhắm mắt lại ngủ để bớt đau thì lại bứt rứt không ngủ được. Mẹ tôi đắp khăn ướt lên trán liên tục, Tiểu Mai hình như cũng thức khuya ái ngại nhìn sang, lâu lâu mẹ tôi nhờ nàng thay nước hay gọi y tá thì nàng vui vẻ giúp đỡ, tôi dù nửa tỉnh nửa mê cũng cảm nhận được vui vui trong lòng.

  - Liệu có sốt ko mẹ nhỉ ? – Tôi thều thào.
  - Mong là sốt nhẹ thôi ! – Mẹ tôi thay khăn mới, thở dài đáp.
  - Lỡ..con có sốt thì đừng để Mai nhìn thấy nha mẹ ! – Tôi khẩn khoản nói.
  - Mày nói lạ, con bé lo như thế còn bảo, vả lại ở ngay cạnh bên, mẹ muốn che cho mày cũng ko được, thôi chợp mắt tí đi con ! – Mẹ tôi thở dài.

  Sở dĩ tôi bệnh mà ít muốn có ai vào thăm trừ người nhà là có lí do, xưa này lúc tôi sốt là chỉ có bà ngoại, ba mẹ và ông anh tôi biết khi sốt cao trông tôi như thế nào. Hồi cấp 3 tôi thì nghĩ có đến chết cũng ko đổi được cái chân lý, quan trọng nhất trong đời chả phải là người yêu hay bạn bè gì sất, mà là danh dự bản thân, đó là điều mà tôi tâm niệm dẫu biết nó là sai nhưng tôi vẫn cố chấp. Thế nên lúc tôi bệnh thì trông thê thảm hơn người khác rất nhiều, chẳng bao giờ muốn gặp hay tiếp xúc người ngoài, đặc biệt là với con gái, tôi lại càng sĩ diện hơn nữa.

  Tất cả chỉ vì khi tôi bị sốt, đặc biệt là sốt cao thì tròng mắt sẽ đỏ ngầu lên, ai nhìn vào đảm bảo lần đầu tiên không khóc thét thì cũng rùng mình, nhìn sơ thì cả con mắt đỏ một màu như đá ruby, nhưng nhìn thật kĩ thì là các gân máu trong ngươi mắt như long lên mà đỏ hẳn ra, bác tôi thì bảo là do xuất huyết dưới kết mạc, ông anh tôi hay đùa là do tôi uống Sting nhiều quá, nhưng cứ hễ tôi bị sốt hay khi trời quá nóng thì mắt tôi cũng đỏ lên, chính vì vậy tôi rất ngại khi đang sốt mà ai đó đến thăm.

  Nên lúc này, lo nhất là Tiểu Mai, sau đó là em Vy sẽ tới thăm có thể là vào ngày kia, gặp tôi trông bộ dạng đầy âm tà nguỵ dị đó chắc 2 nàng chạy hết mất.

  Vậy nên lúc này Tiểu Mai đang ngạc nhiên cũng ko có gì là lạ.

  - Bác ơi, sao phải đắp khăn lên mắt N vậy ? – Nàng bê chậu nước vừa thay vào.

  Tôi lắc đầu ý bảo mẹ đừng kể, nên mẹ tôi chỉ cười trừ với nàng rồi lại quay sang đắp khăn cho tôi. Đến gần sáng thì tôi đã khá hơn, bớt sốt và ít nhiều cũng đỡ đau đầu. Bác sĩ bảo tôi bị sốt xuất huyết, vì trên tay tôi có nổi mẩn đỏ, tệ hơn là ông bảo tôi sẽ còn đau đầu và buồn nôn, nghe đến đâu tôi rụng rời tay chân đến đấy, hoá ra là bệnh thật.

  Bây giờ tôi vừa phải đắp khăn lên cả trán và mắt, vừa phải truyền thêm đạm và nước biển xen kẽ nhau, thuốc thì mỗi lần uống cả một nắm to tướng, cứ 2 lần trong ngày lại phải chích thuốc C gì đó, mà cái mũi thuốc này thì đau thấu, tôi nhăn mặt rên rỉ mãi.

  Gần trưa tôi không cảm thấy lạnh nữa, chỉ có bụng đau quặn lại, nhìn tô cháo mà nuốt ko vô, vì cứ ăn vào là lại buồn nôn, tôi buông tô cháo xuống rồi nằm thở dốc. Lúc này thì Tiểu Mai phải về để trưa còn đi học, nàng chào cô và mẹ tôi rồi quay ra, vừa kịp nhìn tôi đầy lo lắng.

  - Hôm qua con bé thức suốt, mẹ bảo mãi mới chịu ngủ, con xem khỏi bệnh xong thì cảm ơn người ta đấy ! – Mẹ tôi nhắc nhở.
  - Dạ, con biết mà ! – Tôi vừa mệt vừa cảm động ko để đâu cho hết, dẫu biết là bạn bè với nhau thì vậy, nhưng như này thì xem như tôi cũng hàm ơn nàng rồi.
  - Chị để tôi tách thuốc cho, cứ nằm nghỉ đi ! – Mẹ tôi quay sang giường cô Tiểu Mai.
  - Cảm ơn chị, tôi mấy hôm nay cũng thấy khoẻ hơn rồi nên hôm qua bảo thằng con cứ đi làm lại, chiều tối đã có bé Mai nó lo ! – Cô Tiểu Mai giải thích.
  - Ko có gì đâu chị, mình giúp qua lại thôi, tối qua cháu nhà chị cũng thức giúp tôi mãi ! – Mẹ tôi phân thuốc vào khay nhựa theo toa trên bàn đáp.

  Tôi bất giác thở dài nhìn ra ngoài cửa sổ, trời trưa nắng gắt như cái thân nhiệt trong người tôi bây giờ vậy, nhìn kẹp nhiệt kế đã là 39 độ và như chẳng hề có dấu hiệu giảm đi. Tôi mệt mỏi nhìn y tá đến thay chai nước biển khác, luôn tiện tiêm luôn vô tay tôi mũi C đau đớn, bây giờ mỗi lần nhìn thấy y tá đẩy bàn thuốc tới giường là tôi đâm hoảng, thiếu điều phóng ra cửa sổ trốn luôn cho rồi. Y tá lành nghề thì ko sao, chứ như sáng nay tự nhiên đưa chị kia trẻ măng vô đâm kim truyền nước, mà tìm mãi ko ra cái mạch để truyền, tôi biết vì khi đâm hụt mạch máu thì ống cao su sẽ ko dẫn nước biển vào mà ngược lại hút máu tôi ra, thế nên lúc thấy chị này tay run run thử tiếp lần thứ 3 thì Tiểu Mai đã đánh bạo ra ngoài nói y tá khác vô rồi.

  Đến tầm 3h chiều mát, nhưng tôi lại thấy rất lạnh, đắp chăn kín người mà vẫn lạnh, mắt hoa lên và đầu thì nhức trở lại, cố uống chút nước cho đỡ khô cổ mà vẫn cứ thấy buốt nơi yết hầu khi nuốt vào. Tôi lúc này xem như phó mặc mạng mình cho người ta rồi, nằm buông lơi mà lờ đờ một hồi rồi ngủ luôn.

  Đến khi nghe tiếng xì xào gì đó xung quanh, tôi từ từ mở mắt tỉnh dậy, nhưng sao mắt cứ đau rát như có lớp mạng bọc phía trước, tôi biết, mắt tôi đã chuyển sang màu đỏ. Nhìn ra cửa sổ có vẻ trời đã tối hẳn, tôi nghe ko rõ xung quanh đang nói gì, nhưng nhận biết được mẹ tôi đang lo lắng nghe bác sĩ dặn dò, cô y tá đứng kể bên đang lấy thuốc từ lọ nhỏ vào ống tiêm, cạnh đó là Tiểu Mai vẫn nhìn tôi, nàng cắn môi ái ngại, chẳng hiểu sao tôi cảm thấy như mình vừa mới cười, và rồi lại thiếp đi.

  Tôi đang mơ, rõ ràng là tay chân vô trọng lượng, tôi thấy cả thành phố PT như mô hình đang nhỏ lại dưới chân, nhẹ nhàng thư thái, nhưng bất chợt cái mô hình nhỏ bé đó lại choàng lên người tôi và đè nặng lấy, cảm giác đó tôi nhớ mãi, nó cực kỳ kinh khủng, cứ như bị cả ngàn cân đè lên một sợi tóc là tôi bây giờ vậy, và tôi biết tôi đang mê sảng, tôi có nói gì đó nhưng lại ko biết mình nói gì, rồi lại tối đen tất cả xung quanh.

  Tôi lại tỉnh dậy lần nữa, nhìn bên cạnh thì ko thấy mẹ tôi đâu, chỉ có Tiểu Mai đang gục bên cạnh giường người cô của nàng, nhưng chỗ đó lí ra là mẹ tôi mới phải, vì mọi khi là tôi cạnh cửa sổ, kế bên là giường cá nhân của mẹ tôi, rồi đến giường bệnh người cô Tiểu Mai, rồi mới đến chỗ nàng nằm. Tôi gượng người gắng ngồi dậy, khẽ nhoài sang kéo tấm chăn lên đôi vai nàng, khuôn mặt Tiểu Mai lúc ngủ trông dễ thương thật, ngủ mà cứ như đang cười mỉm.

  Tôi nằm gác tay lên trán, lấy chiếc đồng hồ đầu bàn nhìn xem thì mới biết hôm nay đã là ngày thứ năm trong bệnh viện, hoá ra tôi nửa mê nửa tỉnh kéo từ chiều hôm qua đến tận khuya hôm nay, chẳng biết trời trăng mây gió gì sất, chỉ nhớ có vài lần ăn rồi nuốt ko vô, rồi cố lắm mới đi vào được WC rửa mặt, còn lại toàn nằm trên giường. Cũng ko biết bệnh tình như thế nào rồi, xung quanh chẳng có ai để hỏi, mẹ tôi thì chắc ra ngoài lấy nước hay sao đó, Tiểu Mai có lẽ mệt quá nên ngủ gật, mà cũng không biết nàng có thấy bộ dạng “ quỷ mắt đỏ “ của tôi ko nữa, chắc là có mất rồi, nghĩ lan man một hồi tôi tặc lưỡi quyết định nhắm mắt ngủ tiếp, thôi thì phó mặc cho đời vậy, tới đâu thì tới !

  Chap 68 :


  Tôi lại mơ, lần này là tôi thấy mình đang ở một bề mặt có đất có đá trắng nhờ, khô cằn nhưng lạnh toát, và nhìn phía trước thì một màu đen có thật nhiều sao lấp lánh phía trước, và cơ thể nhẹ bẫng như đang bay, ko lẽ mình đang ở trên mặt trăng, giờ bay ra ngoài không gian ? Vừa nghĩ đến 3 từ “ ngoài không gian “ tôi chợt thấy nghẹt thở, ko thể nào thở ra hay hít vô được dù chỉ là một hơi, cổ họng và mũi như bị thứ gì đó bít chặt lại, tôi quơ quào tuyệt vọng giữa tầng không rồi mở mắt ngồi bật dậy. Tôi nhận ra mình vừa gặp ác mộng, nhìn bên cạnh thì mẹ tôi đang nằm ngủ chỗ của Tiểu Mai khi nãy, mồ hôi đã chảy ướt đẫm cả lưng áo, vừa nãy đúng là mơ kinh hoàng thật. Tôi nhìn xem đồng hồ thì mới 3h15 sáng, hèn gì trời bên ngoài vẫn còn tối, tôi ngồi dậy tựa lưng vào đầu giường, bất chợt nhìn sang giường đối diện của ông cụ đang nằm, thì thấy ổng lò mò ngồi dậy, chị người nhà vẫn nằm ngủ kế bên.

  Trong phòng bệnh lúc này chắc chắn chỉ có 2 người đang thức, tôi và ông lão bị nhiễm độc trừ sâu, tôi tò mò nhìn xem ông này làm gì mà ngồi dậy rồi cứ nhìn quanh quất, mà…2 tay giơ ra trước cứ như mấy cương thi trong phim kinh dị. Rồi từ từ ông lão bước chân xuống giường, tôi cứ tưởng ông đi hướng ra WC, chẳng ngờ lại đi ra hướng cửa sổ kế bên tôi.

  Quái, đêm hôm già cả có tuổi mà còn ra cửa sổ làm gì trời ? Hông lẽ hóng gió ? Gió đêm lạnh chết được chứ có gì mà hóng ? Tôi nhìn ông lão đang bước gần đến cửa sổ mà trong đầu đặt ra hàng đống câu hỏi, thế rồi ổng làm hành động mà có tưởng tượng tôi cũng chẳng ngờ ra. Ông lão vịn 2 tay vào thành cửa sổ, cố sức thò chân ra ngoài , tía má ơi đây là lầu 7, ông làm gì vậy ?

  Chẳng kịp nghĩ thêm, tôi tung chăn lao ra phía cửa sổ mà quên mất sức khoẻ mình cũng chẳng hơn gì ông lão, tay chân vô lực bật dậy nên tôi đập mặt lại xuống giường, nhưng cũng ko có thời gian mà chờ hồi sức, tôi cố tận lực nhảy tới ôm lấy chân còn lại của ông lão vẫn còn ở trong phòng, thiếu chút nữa là tôi lao ra đẩy ổng rớt ra ngoài luôn rồi, tôi nghiến răng dùng hết sức kéo ngược trở lại. Nhưng lúc này tôi yếu như cọng bún thiu, chẳng kéo được bao xa, chỉ cầm cự vì ông lão 2 tay vịn 2 bên cửa sổ có thế hơn tôi, chỉ cần tôi tuột tay khỏi chân còn lại là xem như ổng bay xuống đất luôn.

  Tôi 2 tay ôm thật chặt chân ổng, muốn la lên mà ko được, cổ họng như bị bóp nghẹt lại, thốt ra mấy từ như muỗi vo ve, thế là tôi cố sức với chân sang cái giá vẫn treo chai nước biển cạnh giường, vừa bám thật chặt chân ổng vừa rướn chân, giằng co một hồi cuối cùng cũng hất ngã được cái giá inox rơi xuổng.

  - Rầm ! – Tiếng giá inox đập xuống nền nhà to tổ bố giữa đêm khuya.

  Kéo theo đó là tiếng rú thảm thiết của tôi, tổ bà nó kéo thế quái nào mà cái giá inox nó rớt ngay vô đùi, tôi đau quá mới bật lên nổi thành tiếng mà phát ra miệng, và ông lão lúc này cũng la lên ỏm tỏi.

  - Gì vậy N ? Con làm gì vậy ? – Tiếng mẹ tôi, bà đang bật dậy trên giường và nhào tới.
  - Kéo…kéo dzô…kéo con…không..ông già…! - Tôi vẫn còn đau điếng người, nói tiếng được tiếng mất.
  - Giúp với, chị ơi kéo tay cụ ông lại đi ! – Tiểu Mai kêu lên, rồi nàng chạy lại bật đèn phòng.

  Cảnh tượng bi hài nay đã được chiếu rọi, ông lão 2 tay vịn 2 bên cửa, dưới chân là tôi đang ôm chân ổng sát rạt, và đùi phải tôi thì bị giá inox đè, mẹ tôi đang giữ tay ông cụ lại, chị người nhà mặt xanh như tàu lá đang cuống cuồng kéo cả người ổng vô lại.

  - Thả ra để tao hái dưa leo, thả tao ra, giàn dưa leo của taoooo…. ! – Ông lão la lớn phì phèo cả bọt mép, chân tay quơ quào điên cuồng.

  Con lạy ông, giàn dưa leo nhà ông thế quái nào lại ở ngoài lầu 7 bệnh viện thế ? Đúng là bị nhiễm độc quá nên loạn cả trí óc rồi !

  Bốn người cố lắm mới kéo được ổng trở vào giường, Tiểu Mai run rẩy đóng cửa sổ lại rồi chạy ra ngoài gọi bác sĩ, vẻ như nàng vẫn còn sợ khi biết được những gì vừa xảy ra.

  Tôi nhăn nhó lết lên giường nằm xuống, cái bắp đùi vẫn còn đau điếng, quệt mồ hôi thở hồng hộc, 2 mắt vẫn còn lớp màng đỏ đáng ghét cứ bám dính khó chịu vô cùng.

  - Có sao ko con ? Trầy xước ở đâu ko ? – Mẹ tôi lo lắng hỏi.
  - Chắc ko sao, đau mỗi cái chân ! – Tôi xoa xoa đùi.

  Bác sĩ vào chích cho ông lão mũi thuốc an thần ổng mới chịu nằm yên trở lại mà ngủ, chị người nhà ổng thì nước mắt giàn giụa mà cảm ơn tôi rối rít, tôi cứ luôn miệng bảo ko có gì, chốc chốc lại xuýt xoa vì mẹ tôi tha dầu mạnh tay vô đùi quá, Tiểu Mai ái ngại ngồi cạnh bên, tay nàng run run đan vào nhau.

  - Sốt mà còn khoẻ ha ? Nhờ cậu này đó, không là ông nhà rơi xuống đất rồi ! – Bác sĩ cười cười vỗ vai tôi.
  - Sẵn bác khám luôn xem nó có đỡ bớt gì ko ? – Mẹ tôi đề nghị.
  - Ừm, mà nhìn vầy là có tiến triển tốt rồi, vừa nãy xem như vận động, nằm mãi lâu khỏi bệnh lắm ! – Ông bác sĩ đứng tuổi bông đùa, tôi cũng bật cười theo.

  Bác sĩ nói cũng đúng, nãy tay chân tôi còn nặng trịch như đeo đá, vậy mà giờ đã như có cảm giác vận động trở lại, mồ hôi ra nhiều nên cũng thấy thoải mái hơn, tuy rằng đầu và bụng vẫn còn khá đau.

  - Con ở đây, mẹ ra lấy khăn với nước, vẫn còn sốt đấy ! – Mẹ tôi dặn rồi bước ra ngoài.
  - May có cháu, ko là chẳng biết chuyện gì xảy ra nữa ! – Cô Tiểu Mai nói vọng sang.
  - Dạ… con giật mình dậy nửa đêm nên kịp thấy, cô cứ ngủ tiếp cho khoẻ ! – Tôi gãi đầu như mọi khi.
  - N…N khoẻ hơn chưa ? Vừa nãy có làm sao không ? – Giờ Tiểu Mai mới nói, giọng nàng cũng run như đôi bàn tay bây giờ vậy.
  - Hì, chẳng sao, chắc gần khoẻ lại rồi, mà 2 hôm giờ N sao vậy ? – Tôi gượng cười, tò mò hỏi lại hôm giờ ra sao.
  - N sốt toàn 40 – 41 độ, nằm mê man mà có khi lại mê sảng nữa, nói tùm lum hết, rồi bác sĩ bảo N sốt xuất huyết nhưng cũng bị viêm phổi, nên sẽ có đôi khi khó thở, rồi…rồi còn.. lúc nãy.. ! – Đến đây nàng dừng luôn, chẳng nói nữa.
  - Rồi sao nữa ? Ơ, sao mắt đỏ rồi ? ! – Tôi ngạc nhiên nhìn Tiểu Mai.
  - ……….. !!! – Nàng vẫn im lặng.
  - Sao vậy ? Này, Mai ! - Tôi lay lay đôi vai nàng.
  - Hì…mắt N đỏ lây sang Mai đó ! – Nàng cười, quệt mắt đáp rồi đứng dậy đi ra ngoài.

  Tôi ngơ ngác cả một hồi chả hiểu gì sất, tự nhiên Tiểu Mai đang kể lại đi ra phòng, tôi thì tò mò mún biết mấy ngày qua tôi làm gì gần chết, cơ mà sốt 40 độ thì cũng chẳng phải chuyện vừa, hèn gì mắt tôi nhìn qua gương thấy vẫn đỏ ngầu, tôi còn phát sợ nữa là, nói gì Tiểu Mai nhìn mấy hôm giờ, rồi mai mốt em Vy vào thăm chả biết phải nên làm sao đây, chỉ mong là đến lúc đó tôi đã hạ sốt rồi, không thì em nó vào gặp lại tưởng người đẹp và ác quỷ thì mệt !

  Cơ mà lúc đó tôi ngu lắm, giờ nghĩ lại vẫn còn tự mắng mình ngu, Tiểu Mai nhà tôi lo lắng hết mực đang ở ngay cạnh bên thì tôi lại vô tâm không để ý gì, một câu an ủi cũng không, nên bạn nào đã đọc được đến dòng này rồi thì nhớ cho là ngoài mẹ ra, được bất kỳ người con gái nào chăm sóc lúc bản thân các bạn đang bệnh thì cũng là điều rất đáng trân trọng, dù là có hay không có tình cảm với người ta thì cũng vẫn xem như bạn đã nợ người con gái ấy một điều hàm ơn sâu sắc !
  ๖ۣۜK ๖ۣۜE ๖ۣۜN ๖ۣۜZ ๖ۣۜT ๖ۣۜR ๖ۣۜÂ ๖ۣۜN
  ๖ۣۜNếu yêu em là quyết định sai lầm thì anh nguyện sai hết suốt cuộc đời này...
  Trả lời có trích dẫn Trả lời có trích dẫn Like  

 4. #24
  Mưä £ạŋђ Nhị giai cao thủ °♥Kenz♥°'s Avatar
  Ngày tham gia
  28-12-2011
  Đến từ
  ♥ ßlå¢k•£ĭƒε ♥
  Bài viết
  4,635
  UserID
  4395139
  Danh vọng
  15908
  Lúa
  16,418
  Tiềm năng
  0

  Mặc định

  Chap 69 -> Chap 70

  Chap 69 :

  Tối ngày thứ sáu, tôi đã khoẻ dần lại, nhiệt độ chỉ còn 39 độ, tuy vẫn hơi đau đầu âm ỉ và bụng thì mỏi nhừ vì 3 ngày nay tôi chưa có gì vào bụng, chỉ toàn uống nước với thuốc, cháo thì nuốt miếng được miếng không, nhưng đỡ nhất là đôi mắt đã dần trở lại bình thường.

  Chiều ngày thứ tư trong viện, tôi sốt 39 độ nằm mê man không biết trời trăng mây gió gì, nhưng có vẻ ngủ ngon nhờ thuốc hạ sốt có tác dụng, thế nên mẹ tôi tranh thủ về nhà tắm giặt và lấy thêm vài món đồ cần thiết, nhưng tầm chút sau thì tôi bắt đầu mê sảng, tay chân ra mồ hôi nhiều và thở khò khè, Tiểu Mai sợ quá vội gọi bác sĩ đến khám. Bác sĩ bảo phải chuyển xuống phòng cấp cứu cho thở oxy vì tôi đang có biến chứng của viêm phổi do tiền sử hen suyễn hồi nhỏ, vì vậy sẽ gây khó khăn khi tự thân hô hấp. Đến khi mẹ tôi vào viện lại thì nhờ người cô Tiểu Mai báo nên mới biết mà xuống dưới túc trực, cả đêm hôm đó mẹ tôi ngồi ngoài băng ghế phòng điều trị đặc biệt, Tiểu Mai thì hết lên chăm cô rồi lại xuống dưới ngồi với mẹ tôi, xem như nàng thức trọn đêm. Đến sáng ngày thứ năm thì tôi đã khá hơn, tuy vẫn còn sốt nhưng đã hô hấp dễ dàng hơn, chiều cùng ngày thì tôi được đưa trở lại lên phòng 402, biến chứng suy hô hấp đã giảm hẳn, chỉ có nhiệt độ sốt là tăng lên đến 40 độ, và đến khuya thì tôi tỉnh lại, sau là làm anh hùng lao ra cứu ông lão hái dưa leo lầu 7.

  Đó là tình hình 2 ngày qua theo lời mẹ tôi kể lại, vậy nên ngoài Tiểu Mai ra thì sẽ không ai biết lúc mê sảng tôi đã nói gì kể cả bản thân tôi, nếu như nàng không nói.

  Tôi ngồi xoay xoay ly nước nhìn ra ngoài cửa sổ, nghĩ một hồi rồi quyết định xuống giường, gượng bước ra ngoài hành lang.

  - Đi đâu đó N ? Để mẹ đẩy xe ra ! – Mẹ tôi đang ngồi nói chuyện với cô của Tiểu Mai gọi lại khi thấy tôi ra ngoài.
  - Con tự đi cho khoẻ người, nằm lâu mệt lắm ! – Rồi tôi chào cả 2 người và bước ra ngoài.

  Quả thật là nằm lâu nên bây giờ cứ đứng thẳng lên là phần cơ vùng bụng lại đau nhói, nhưng vì cái tính sĩ diện tôi cắn răng mà cố đi thẳng cho thật đường hoàng, Tiểu Mai đang ngồi ôn bài ở ghế đá hành lang, tôi bước chầm chậm rồi ngồi xuống.

  - Sao N không nằm nghỉ ? Ngoài này lạnh đấy ! – Tiểu Mai ngạc nhiên khi thấy tôi vừa ngồi xuống cạnh bên.
  - Hì, N khoẻ hơn rồi ! – Tôi cười cười, nhìn nàng đầy biết ơn.
  - Vậy à ? Hay là đang cố gượng đó ?! – Nàng nhăn mặt nói.
  - Không, làm gì có ! – Tôi làm bộ nói cứng.
  - Chẳng tin, ai mới bệnh dậy cũng ko đi được liền như N ! – Tiểu Mai bĩu môi.

  Tôi cười cảm khái, tựa hẳn người vào thành ghế, nhìn ra bầu trời đêm bên ngoài, gió mát miên man.

  - Ừm….cảm ơn Mai nhé !
  - Mình…có làm gì mà N cảm ơn ..!!
  - Không, thật lòng đấy !
  - …Ừ !
  - Sao Mai lo cho N vậy ?
  - Thì… bạn bè giúp nhau mà !
  - Vậy à ? Bạn bè à ?
  - …………..!!

  Đôi gò má nàng đỏ hồng lên, bàn tay cứ miết mãi vào bìa quyển sách Địa lý.

  - Người được hỏi phải trả lời !
  - ……….không mà…. ! – Nàng phụng phịu lắc đầu.

  Tôi thở hắt ra, cười buồn vì cái sự bướng của nàng.

  - Phải có lí do gì chứ ?
  - Thì….thì giống như…lúc N giúp Mai buổi giáng sinh thôi !
  - Ra là có nợ, nên trả qua trả lại hở ?
  - Không phải như vậy !

  Nàng lắc đầu, nói như phản xạ.

  - Vậy thì vì gì ?
  - Thì…vậy đó !
  - Ớ….sao vừa bảo ko phải ?
  - Không phải …chuyện kia thôi !
  - Là chuyện gì ?
  - Là….là vậy đó !
  - Vậy đó hoài ai mà hiểu ?
  - Không….N ko hiểu đâu.. !
  - Ko nói ra sao biết là ko hiểu ?

  Tôi cau mặt, làm ra vẻ bực mình, Tiểu Mai rùn vai, khẽ đáp.

  - Nhưng có nói… N cũng sẽ không hiểu đâu.. !
  - Ai bảo ko hiểu ?

  Tôi được nước làm tới, nói càn.

  - Vậy chứ N hiểu gì ?
  - Ơ….. !

  Tôi cứng họng vì bị điểm huyệt bất ngờ.

  - Biết mà, có hiểu được đâu ! – Nàng nói như dỗi.
  - Thì…….!
  - Thì sao ?

  Đến lượt tôi bị phản công, đúng là đối đáp với con gái chưa bao giờ tôi chiếm thế thượng phong được quá 5 phút.

  - Thì….vậy đó ! – Tôi lúng búng đáp, oai nghiêm nãy giờ tụt mất hết.

  Tiểu Mai phì cười vì cái sự làm hoàng đế 1 ngày của tôi, nàng khẽ vuốt đôi làn tóc mai.

  - Nè, xin lỗi N nha !
  - Gì thế ? N cảm ơn Mai còn ko hết mà !
  - Ko phải chuyện đó !
  - Chứ là gì ?
  - Hôm nay với cả ngày mai Vy sẽ ko tới thăm N đâu !
  - Sao vậy ? Vy bị gì à ?

  Nếu có thể quay ngược thời gian, tôi sẽ trở về đấm cho thằng N lúc này 1 phát vêu mồm vì cái tội ngu quá cỡ thợ mộc.

  Tiểu Mai lắc đầu, khẽ cười buồn trả lời.

  - Không, là Mai nói với H rằng mẹ N bảo hôm nay và ngày mai đừng vào thăm N, đợi ngày mốt có thể N đỡ sốt rồi hẵng tới, chắc là H sẽ nói với Vy luôn !
  - Sao lại thế ?
  - Vì …mẹ N kể với Mai là N ko muốn ai vào thăm lúc N sốt hết, tại N ngại người khác nhìn thấy mắt bị…., nên Mai nghĩ N cũng ko muốn để Vy thấy!
  - Ý N hỏi là sao phải nói với H mà ko nói thẳng với Vy luôn ?
  - Nếu Mai nói trực tiếp, có lẽ Vy sẽ ko tin đâu ! – Nàng thở dài đáp.
  - Ừm…mà chẳng sao đâu, N cũng định vậy đấy !
  - Thật hở ?! – Nàng tròn mắt nhìn tôi.
  - Ừa, thật, chẳng muốn ai nhìn lúc sốt cả !
  - Nhưng…Mai thấy rồi !
  - Vậy…lúc đó N ra sao ?

  Nàng lúc lắc mái đầu, cười cười đáp.

  - Trông cũng sợ, nhưng nhìn hoài thấy…ngồ ngộ !
  - Nhìn hoài luôn à ?
  - …Ừ…thì vậy ! – Lại lí nhí, nói như thở.
  - Chà, tranh thủ lúc mình mê man, và rồi…. ! – Tôi dại dột cà khịa.
  - Vô duyên !

  Nàng nguýt tôi rồi quay ngoắt đi.

  - Ơ ..này…giận N à ? – Tôi ngây thơ vô số tội.
  - Hơi đâu giận người dưng, hứ ! – Vẫn dỗi.
  - Thế mà lo cho người dưng đến không ngủ, mém nữa nghỉ học luôn ! – Tôi khôn ra, chơi đòn tâm lý.
  - … Ai bảo đấy ? Làm gì có ! – Đôi má lại hồng lên, lúng búng chối.
  - Chẳng cần ai bảo, tự biết !
  - N xạo, mê man suốt mà biết gì chứ ! – Nàng bĩu môi.
  - Ừ…thì…. !

  Vâng, vẫn như cũ, chưa được 1 phút tôi lại rơi vào thế hạ phong trong cuộc đối đáp.

  - Khuya lạnh rồi, vào trong N ơi ! – Tiểu Mai giải phóng tôi khỏi tình trạng bị kê tủ đứng vào miệng.
  - Ừ, ừ ! – Được cứu rỗi, tôi mừng như bắt được vàng.
  - Từ từ thôi N, đi nổi ko vậy ? – Nàng ái ngại nhìn tôi tựa vô thành ghế mới đứng lên được.
  - Bình thường, khoẻ như voi ! – Tôi nói cứng dù cơ bụng vẫn còn đau.

  Tính sĩ diện nổi lên, tôi cố đứng thẳng và cắn răng mà hiên ngang đường hoàng bước đi song song với Tiểu Mai, dù nàng đã đi thật chậm để tôi theo kịp, nhưng thấy vậy tôi lại tự ái, tăng tốc nhanh hơn để rồi hụt chân đập mặt luôn vô cửa phòng đang đóng, đau thấy mấy ông trời !

  Chap 70 :

  Sáng nay cô của Tiểu Mai xuất viện, mẹ tôi cũng giúp Tiểu Mai một tay dọn dẹp lại đồ đạc, tôi thì chỉ làm được mỗi chuyện là xếp lại mớ sách nàng cho mượn đang từa lưa trên bàn :

  - Dạ cảm ơn bác, còn lại con tự xếp được mà ! – Tiểu Mai chào mẹ tôi.
  - Ừ, vậy 2 cô cháu về cẩn thận ! – Mẹ tôi vẻ như thích nàng lắm rồi.
  - Mau hết bệnh nha N, cô về trước ! – Cô của Tiểu Mai cười cười bảo tôi.
  - Dạ, hẳn rồi ! – Tôi cũng gật đầu lễ phép.

  Rồi mẹ tôi cùng với người cô Tiểu Mai ra ngoài trước, nghe đâu còn phải trình giấy xuất viện với thủ tục gì đó, nên mẹ tôi muốn giúp, vì nhà tôi cũng có người quen ở bệnh viện. Tiểu Mai vẫn còn loay hoay với mớ ly tách và ấm nước.

  - Chà, cái này để ở ngoài gọn hơn kìa! – Tôi ngồi phách đất chỉ đạo. – Đó, thấy chưa, bảo ngay từ đầu rồi mà !
  - Hức, chỉ biết nói thôi ! – Nàng bĩu môi.
  - Hì, thì giúp nè !

  Rồi tôi phốc xuống giường, phụ nàng 1 tay nhét cái ấm vô túi kéo to đùng.

  - Xong ! – Tôi phủi phủi tay.
  - Hì, vậy giờ Mai về đây, để cô đợi ở ngoài ! – Tiểu Mai nhìn quanh hết 1 lượt xem còn để quên gì không.
  - Ừ, về cẩn thận ! – Tôi gật đầu, cũng có hơi luyến tiếc.
  - Nè… ! – Nàng nhỏ giọng.
  - Gì cơ ? !- Tôi thắc mắc hỏi.
  - Ngày mai mình lại lên thăm nhé ! – Lại càng lí nhí hơn nữa.
  - Được rồi, ngày mốt N cũng xuất viện luôn mà, Tiểu Mai cứ ở nhà cho khoẻ, lên đây xa xôi, mệt người thêm ! – Tôi cười cười, tưởng nàng lo chuyện gì, chứ sáng nay bác sĩ bảo tôi đã hạ sốt hẳn rồi, giờ ở lại thêm 2 ngày hồi phục thêm rồi có thể xuất viện ngay cuối tuần luôn.
  - Ừa…vậy, tuần sau gặp ha ! – Nàng gật đầu.
  - Ừm, tuần sau ! – Tôi đứng dậy tiễn nàng ra cửa.

  Vậy là trong phòng giờ chỉ còn giường của tôi và giường ông lão đối diện là có người nằm, hi vọng tối nay ổng đừng có giở trò gì nữa, như hôm bữa thót cả tim.

  - Xong rồi à mẹ ? – Tôi thấy mẹ bước vào lại phòng.
  - Ừ, 2 người đón taxi về rồi ! – Mẹ tôi ngồi xuống ghế.
  - Ngày mốt mình cũng về luôn ! – Tôi đáp bâng quơ.
  - Ừm…mà giờ mẹ mới biết là Mai ở nhà 1 mình, thương con bé quá, vậy mà đã tự lập được rồi ! – Mẹ tôi thở dài, lấy trái cây trên đĩa ra gọt.
  - Con biết lâu rồi, cơ mà con cũng tự lập được thôi ! – Tôi nhún vai nói càn.
  - Ngon ta, mẹ quăng mày ra đường chừng 3 ngày là chết đói thôi con ! – Mẹ tôi lắc đầu.
  - Đâu cần phải gay gắt vậy chứ, hề hề ! – Tôi cười cầu tài.
  - Hôm nào con mời Mai xuống nhà mình ăn cơm nhé ! – Mẹ tôi đề nghị.
  - Ớ…sao phải thế ? – Tôi ngạc nhiên.
  - Sao trăng cái gì ? Con bé giúp mẹ chăm mày cả tuần nay, giờ mời người ta đến ăn bữa cơm cả nhà cũng ko được à ? – Mẹ tôi cau mặt.
  - Dạ, ây dà, con mời, èo…. ! – Tôi thở dài, hổng dè mẹ làm căng quá.
  - Cũng chẳng đợi mày mời, mẹ tự gọi điện cho con bé cũng được ! – Mẹ tôi lắc đầu, ý chừng chẳng trông mong được gì ở thằng con này rồi.
  - Ủa ? Mẹ biết số phone nhà Mai à ? – Tôi thắc mắc.
  - Ừ, mẹ hỏi rồi ! – Rồi mẹ tôi bước ra ngoài phòng đổ mớ vỏ trái cây vừa gọt.

  Tôi đoán chừng mẹ tôi thích Tiểu Mai lắm rồi, cũng phải, mẹ tôi mỗi lần gọi 2 ông thần bọn tôi ăn cơm hay nhờ làm gì đó mà bọn tôi kì kèo là mẹ lại bắt đầu điệp khúc giá như hồi đó sinh ra 1 trong 2 thằng là con gái thì đỡ biết mấy, ít ra còn biết giúp mẹ làm việc nội trợ chứ không như 2 thằng tôi, học chơi ăn ngủ suốt ngày, lâu lâu nhờ 1 cái thì mặt lại xụ ra, nhìn chả được việc gì.

  Đến chiều thì mẹ tôi lại về nhà vì cũng hơi yên tâm phần nào, tôi đang nằm đọc mấy tờ báo mẹ đưa thì em Vy với nhỏ H vào thăm, thấy em nó là tôi sáng mắt lên liền, cũng phải, mắt hết đỏ rồi mà, hề hề !

  - Chà, trông khoẻ hơn rồi nhỉ ! – Nhỏ H vẫn thẳng thắn như mọi khi.
  - Sao rồi N ? – Em Vy đặt bọc trái cây xuống bàn.
  - Ừ, khoẻ rồi, ngày mốt N xuất viện ! – Tôi tự hào khoe.
  - Vậy à ? Vậy tốt quá rồi ! – Em ấy hấp háy mắt cười tươi.
  - Bữa giờ có làm kiểm tra môn gì không ? – Tôi tò mò.
  - Cũng có, nhưng có vài bài kiểm tra 15 phút với 1 bài kiểm tra 1 tiết Toán hình thôi ! – Em nó nhún vai đáp.
  - Gì chứ 1 tiết Toán thì N đây đâu có lo gì ! – Nhỏ H cười cười.
  - Èo, cũng phải ôn bài lại chứ ! – Tôi rụt cổ, cũng hơi hãi vì bỏ bài vở hôm giờ.
  - N đưa Vy tập vở đi, Vy chép bài rồi mai đem lên cho N ôn lại ! – Em Vy mở cặp lấy ra tờ giấy kiểm tra ! – Bài kiểm tra Địa của N tuần trước nè !
  - Thảm ! – Tôi nhăn hí nhìn con 6 đỏ chót.
  - Hì, ai bảo ko học bài chi ! – Em ấy tủm tỉm.
  - Ông K còn được 8 điểm kìa ! – Nhỏ H hứng chí khoe K mập để dìm hàng tôi.
  - Nè Vy, chép hết nổi ko đó ? – Tôi lấy trong ngăn bàn ra gần 15 cuốn vở cho tất cả các môn học.
  - Có gì đâu, 1 buổi là xong à ! – Vy nhún vai đáp.
  - Ừa, cảm ơn ! – Tôi cười tình với em nó.
  - Ủa, sao hôm nay ko thấy Trúc Mai vậy N ? – Nhỏ H thắc mắc.
  - À, sáng nay cô của Mai xuất viện, 2 người họ về hồi sáng rồi ! – Tôi giải thích.
  - Hèn gì nãy giờ nhìn hoài ko thấy đâu ! – Nhỏ H thở phào, đã thôi nhìn quanh quất.
  - Ra vậy ! – Em Vy cũng cười, vui lên thấy rõ.
  - Mấy hôm rồi chắc thăm bệnh mệt quá, Mai ngồi học mà cứ gục hoài ! – Nhỏ H rầu rầu tiết lộ.
  - Vậy à ? – Tôi sững sờ.
  - Ừa, bữa trước còn gục luôn trên bàn, tui hết hồn tưởng Trúc Mai xỉu, dè đâu là ngủ gật, bọn tui lúc đó cũng ngạc nhiên như ông vầy nè !

  Tôi thừ người ra bâng khuâng, mấy hôm rồi đêm nào Tiểu Mai cũng thức với mẹ tôi đến gần sáng, trưa lại về nhà đi học ngay, nên mệt quá gục luôn trên lớp chứ ngày thường đời nào nàng lại như vậy, giờ thì chẳng cần đợi mẹ tôi phải nói, nhất định phải mời nàng sang nhà tôi dùng bữa cảm ơn thôi !

  - Còn bạn Vy đây thì cũng hồn bay phất phơ suốt buổi học, chắc là lo cho chàng, hì hì ! – Nhỏ H che miệng cà khịa.
  - Giỡn nữa ! – Em Vy đập cuốn vở vô lưng nhỏ H chối đây đẩy.
  - Thế cơ à ? – Tôi mặt ngu ra luôn.
  - Làm gì có… về nhé N, ngày mai mình đem vở lên cho ! – Em Vy đứng dậy, 2 má đỏ lựng vì bị trêu.
  - Chào nhé ! – Nhỏ H cười khoái chí.
  - Ơ này, bữa nay về sớm vậy ? – Tôi gọi giật lại.
  - Ừa, về sớm chép bài, mai mới ở lâu được chứ ! – Vy nháy mắt cười tình tứ.
  - Ừ..à, vậy 2 người về !

  Tôi rụng rời chân tay vì bị ánh mắt mê hoặc của em Vy công phá, nằm bệt ra giường mà cười tự kỷ một mình, quên mất luôn trước đó tôi vẫn còn đang cảm động Tiểu Mai không để đâu cho hết.

  - Mày sao thế con ? Sốt nữa hay sao mà cười 1 mình thế ? – Mẹ tôi bước vào ngạc nhiên với cái bộ dạng như một thằng đang phê thuốc của tôi lúc này.

  Nhưng đêm đó, khi mẹ tôi đã ngủ rồi, tôi nằm trên giường nhìn ra cửa sổ, rồi lại quay nhìn sang bên phải, thở dài rồi lại quay ra ngoài, đi lẩn thẩn ngoài hành lang, ngồi xuống ghế đá uống nước xong rồi lại vào phòng, thẫn thờ ngắm trời sao buổi khuya.

  Cảm giác một mình buồn buồn như trống rỗng, thiếu vắng một điều gì đó mà tôi luôn cố tự ngăn bản thân mình nghĩ rằng đó là do…Tiểu Mai, vì nàng đã về rồi, không còn ở cạnh tôi như ngày hôm qua nữa.
  ๖ۣۜK ๖ۣۜE ๖ۣۜN ๖ۣۜZ ๖ۣۜT ๖ۣۜR ๖ۣۜÂ ๖ۣۜN
  ๖ۣۜNếu yêu em là quyết định sai lầm thì anh nguyện sai hết suốt cuộc đời này...
  Trả lời có trích dẫn Trả lời có trích dẫn Like  

 5. #25
  Mưä £ạŋђ Nhị giai cao thủ °♥Kenz♥°'s Avatar
  Ngày tham gia
  28-12-2011
  Đến từ
  ♥ ßlå¢k•£ĭƒε ♥
  Bài viết
  4,635
  UserID
  4395139
  Danh vọng
  15908
  Lúa
  16,418
  Tiềm năng
  0

  Mặc định

  Chap 71 -> Chap 72

  Chap 71 :

  Trước khi bệnh, ở nhà tôi chỉ là thằng con út học chơi ăn ngủ trong mắt ba mẹ, và chỉ là thằng em đầy tớ cho ông anh phát xít ở nhà. Bệnh xong, xuất viện về, đùng một phát tôi vọt lên làm ông trời con, có gì nhờ thì mẹ tôi đều kêu ông anh, tôi chỉ việc ôn bài và ăn ngủ. Mấy bữa đầu ổng còn vui vẻ làm, mấy bữa sau bắt đầu cắn răng bất nhẫn, qua vài hôm nữa thì hễ gặp tôi là ngứa mắt muốn đạp cho phát, nhưng tôi thì sức khoẻ đã trở lại, nhanh nhẹn dùng thân thủ bất phàm mà né rồi lỉnh đi mất.

  Nhưng hãi nhất là cái điệp khúc “ Bò “ của mẹ tôi, bà bảo tôi bị sốt xuất huyết, bệnh về phải ăn thịt bò nhiều cho bổ máu. Thế là sáng phở bò, trưa cơm bò chiên, chiều có thêm bữa phụ, tối cơm bò xào, bữa khuya thêm tô bò kho, vài hôm đầu tôi khoái chí tử, ăn mải miết, nhưng dần dà thấy thịt bò là tôi muốn mửa tại chỗ, nhưng vẫn phải cắm đầu cắm cổ mà ăn, nhưng tuyệt nhiên có 1 món cũng là bò, mẹ tôi cương quyết ko thêm vào thực đơn.

  - Còn 1 món bò sao mẹ ko làm nốt luôn ? – Tôi ngán ngẩm chọc đũa vào dĩa bò xào dứa với ớt Đà Lạt trước mặt.
  - Món gì con ? – Mẹ tôi quay sang hỏi.
  - Khô bò ! – Tôi đáp tỉnh queo, gì chứ món đó là tôi khoái nhất, ăn hoài ko biết chán, mỗi khi ba tôi nhậu mà có dĩa khô bò trên bàn là tôi lại mon men mò đến.
  - Dẹp, ăn vào cho mắt mày sưng lên à ! – Mẹ tôi nạt ngang.

  Khổ là ở chỗ đó, tôi rất thích ăn khô bò với uống coca ( bây giờ là nhắm với bia ) , ăn ít thì không sao, nhưng khô bò thì ai lại ăn ít bao giờ, thế là phải ăn nhiều, và 10 lần tôi tọng nguyên 1 bụng khô bò thì hết 10 lần mắt tôi đỏ lên y hệt lúc bị sốt, tệ hơn là có thể sưng vù luôn 2 mí trên. Mẹ tôi thấy thế thì hãi quá, dẹp luôn bọc khô bò vô tủ lạnh cột kín lại làm dấu, hễ tôi lén lén mở ra ăn vụng là biết ngay, thể nào cũng la cho một chập.

  Sau hôm xuất viện về, sáng sớm bữa sau là tôi lo đạp xe lên nhà thằng T học lại Hoá ngay, vì Toán với Lí có thể tự xử, chứ Hoá thì anh thằng này dạy rất siêu, nghỉ bữa nào tiếc bữa đó, trời mưa to lụt đường hay bệnh liệt giường thì hoạ hoằn tôi mới vắng mặt. Hơn nữa thằng T cũng nhờ ông anh nó dạy lại cho tôi bài mấy hôm nghỉ, nên bữa này có chết cũng phải vác mặt lên, ko thì mất cả chữ tín. Nhưng nhà nó xa, tôi cứ nghĩ đã khoẻ lại rồi nên tự đạp xe học, lên đến nơi thì đã đứt hơi, dắt xe vô mà chân nọ cứ xọ chân kia.

  Trưa ăn cơm xong, tôi đi sớm hơn mọi ngày vì tự nhắm hãy còn yếu, nên tàn tàn đạp tới trường là vừa. Đúng y chóc, bước vô lớp là trống đánh luôn.

  - A ùa, thánh N đã trở lại ! – Thằng D thấy tôi đầu tiên.
  - Ăn hại gấp đôi…. ! – Thằng T cà khịa.
  - Á cái thằng, muốn gây à ? – Tôi cười cười, nhưng vẫn dứ nắm đấm vô mặt nó.
  - Người anh em, chúng ta lại tái ngộ ! – K mập vỗ vai tôi, rồi nó hét to ! – Các chú đồng thanh nói lại một lần nữa, xem anh N đây có oai hay là không ?
  - Oai quá đê ! – Thằng C đập bàn nhặng xị.
  - Như cọng bún thiu ! – Nhỏ H che miệng cười.

  Cả lớp phá ra cười rần rần, tôi bắt đầu thấy hoảng.
  - Oai nhất A1 rồi, tí nước mía đê, thằng N nó đãi ! – Thằng L đứng hẳn lên ghế mà cổ động hô hào. - Tụi tao bỏ phiếu cho mày rồi đó !
  - Phải gọi là thánh đã trở lại, lợi hại gấp hai, đẹp trai gấp bốn, khiêm tốn gấp mười , hé hé ! – Thằng P cười đểu cáng nháy mắt nói tôi . – Tao 2 ly nha mậy !
  - Con lạy mấy bác, cho con về ! – Tôi chắp tay bái bọn này như thật.

  Lúc về chỗ, đi ngang qua thì tôi thấy Tiểu Mai đang nhìn và cười dịu dàng, tự nhiên tôi thấy bồi hồi lạ lùng, hôm giờ ở cạnh quen rồi, giờ được nhìn lại nàng trong tà áo dài, đến giờ tôi thật tình cũng không biết giải thích đây là cảm giác gì nữa, chỉ là như vừa thân quen vừa…say đắm.

  Liệu đó có phải là cảm giác sau này khi mỗi ngày ta được nhìn vợ yêu không nhỉ ?

  Nhưng đó là 1 chuyện, bị em Vy mê hoặc lại là 1 chuyện khác, giờ chơi em nó xuống chỗ tôi ngồi.

  - Sao, ôn bài hết chưa N ? – Vy hấp háy mắt hỏi tôi.
  - Gần xong oy, vở người đẹp chép mà, chết cũng phải học ! – Tôi khoái chí tử.
  - Hì, giỏi cái mồm ! – Em nó véo mũi tôi.
  - Ai dà, chút về đi với tụi N luôn ko? – Tôi vờ nhăn mặt.
  - N cứ đi, Vy về với H cũng được, con trai đi với nhau cho vui ! – Em ấy lắc đầu đáp.
  - Ừa …! – Tôi rầu rầu.
  - Rồi bữa khác tụi mình đi riêng, ha ? – Vy nháy mắt, cười tình.
  - Ừ, ừ, vậy chứ ! – Tôi gật đầu lia lịa.

  Lúc nào ở cạnh em Vy, tôi cũng cảm thấy có cảm giác gì đó vừa trẻ con vừa quyến rũ ở cô nàng, thế nên bất kỳ hành động nào của em nó tôi cũng như bị mê hoặc, cái mặt cứ ngu ra trong cõi mơ đến khi thằng K gọi giật thì tôi mới choàng tỉnh.

  - Ê ku, thầy kêu kìa, ê ! – K mập lay lay vai tôi.
  - Ớ…dạ thầy ! – Tôi lật đật đứng dậy.
  - Cầm vở lên bảng đi N, thầy kiểm tra bài ! – Thầy Vật Lí gọi đích danh tôi.

  Tôi chẳng hiểu sao run lẩy bẩy ôm tập lò dò lên bảng, hông lẽ phong độ vẫn chưa trở lại sao ta ? Chả phải, mình xưa nay đẳng cấp rồi, cần quái gì phong độ chứ !

  - Bây giờ đáng ra thầy chỉ cho em 1 bài ngắn để lấy điểm trả bài thôi, nhưng nếu như em muốn lấy điểm kiểm tra 15 phút hôm bữa nghỉ thì thầy sẽ cho bài khó hơn, thế nào ? – Thầy từ tốn nói.
  - Dạ…ơ thầy cho em lấy điểm 15 phút luôn! - Tôi quyết định luôn, tránh để đêm dài lắm mộng.
  - Ừm, vậy em nghe thầy đọc, chép đề lên bảng đi ! – Thầy gật đầu đồng ý.

  Đó là một bài toán khá hóc về chuyển động tròn đều, yêu cầu tính gia tốc hướng tâm, thầy đọc đề đến đâu tôi toát mồ hôi đến đó, môn Vật Lí với Toán tôi chủ quan không ôn, giờ sao thấy nó xa lạ quá thể. Tôi nhắm mắt tĩnh tâm suy nghĩ, đợi cho mấy cái công thức nó quay trở lại trong đầu, rồi tay tôi mồ hôi dần khô lại, đầu óc tỉnh táo hẳn lên, dưới lớp hồi hộp căng mắt theo dõi…

  - Hôm nay trẫm rất vui, tuy long thể bất an nhưng vẫn giữ được chiến tích huy hoàng ! – Tôi đứng giữa quán nước mía, cầm cái ly giơ cao ở ghế chủ xị. – Uống thoải mái đê tụi bây !
  - Hé hé, mày nói nhé ! – Thằng P quay vào trong gọi thêm.
  - Tao bảo rồi, thánh mà, gặp tao bài đó chắc chạy dài cả thước ! – Thằng D giở giọng nịnh bợ ba xạo. – Thế mà thánh N đây giải có 6 phút 45 giây !
  - Sặc, mày đếm luôn à ? Bựa thế ! – Thằng C suýt ngộp nước, phun luôn cục đá ra ngoài.
  - Chứ sao, thần tượng của lòng tao mà, anh nhỉ ? – Thằng D giả giọng gái quay sang tôi cà khịa.
  - Cút, biến thái à ! – Tôi quắc mắt xua tay.
  - Sao chú ? Thấy tinh thần thể lực sung mãn quá nhẩy ? – K mập cười đểu.
  - Ò, đẳng cấp mà lị ! – Tôi nhai đá rốp rốp.
  - Cũng phải, hết em Mai kế bên, rồi đến em Vy vào thăm, nhất mày rồi ! – Nó lim dim đôi mắt nói nhấn nhá.
  - Ớ…sao mày biết ? – Tôi kinh hoàng nhìn nó.
  - Em H tao kể, hề hề ! – Nó ra vẻ tự hào.
  - Chậc, chắc hôm nào tao cũng phải bệnh quá ! – Thằng T tiếc nuối tặc lưỡi.
  - Ừ, cỡ mày có Y ù vào thăm, cũng có tương lai lắm ! – Thằng L chốt ngay đòn nhan sắc quá hiểm hóc.
  - Bá đạo ! – K mập gật gù.
  - Dẹp mày đi ! – Thằng T sừng sộ.

  - Thằng N hồi sức chưa ? Hôm nào ra 36hecta đá tiếp, bữa giờ nhiều kèo thơm quá, mà thiếu mày ! – Thằng Q đề nghị.
  - Thôi ba, đợi thi học kỳ xong đã, rồi đá mấy chẳng được ! – Tôi rụt cổ từ chối.
  - Ờ, cũng được ! – Nó đồng ý, vẫn còn ra chiều tiếc nuối.
  - Uống nữa đi tụi bây, tao đãi mà ! – Tôi khoát tay mời hết 1 lượt.
  - Éc, còn về ăn nữa mày, uống nứt bụng luôn à ? – K mập lắc đầu lia lịa.
  - Ăn gì nữa ? Tao mời uống thôi mà ? – Tôi trố mắt, dự có chuyện chẳng lành.
  - Ăn cơm nhà chứ gì ! – Nó nhún vai đáp.
  - À…ờm ! – Tôi thở phào, tưởng nó rủ đi tăng 2.
  - Hay là anh N đây muốn đãi bọn em đi ăn gỏi ốc với cá viên chiên ? – K mập sấn tới cười đểu cáng.
  - Đúng dzồi, anh N có lòng thì bọn em có bụng, hế hế ! – Thằng L hưởng ứng.
  - Dẹp mày, tao đâu phải nhà từ thiện ! – Tôi kinh hãi bọn này quá luôn, hở ra chút là chúng nó chộp ngay vào mà bơm đểu.
  - Ây dà, anh chỉ giỡn thôi đó mà ! – Nó khoái trá uống nốt ly nước.

  Tính tiền xong xuôi cả bọn tan hàng, đứa nào về nhà đứa nấy, K mập rủ tôi tắm rửa xong rồi gặp nhau ở quán net cũ luôn, làm vài ván Gunbound chứ không là sa sút phong độ ngay, thằng K nó dụ dỗ tôi thế đấy, mặc dù nó bắn dở òm, thua xong lại cười cầu tài bảo :

  - Hề hề, cọ xát là chính mà chú ! – Câu cửa miệng của K mập đấy.

  Tất nhiên tôi gật đầu đồng ý cái rụp, nhanh chóng chạy xe về nhà ăn xong rồi dông, vậy là sau 1 tuần bệnh hoạn nguy cấp ngập đầu thì cuộc sống học sinh đã trở lại như cũ, tương lai tươi đẹp còn cả quãng dài phía trước, hì hì !

  Chap 72 :

  Trưa chủ nhật, cả buổi sáng tôi long nhong ngoài đường mệt mỏi với K mập, về nhà ăn cơm xong tót lên giường ngủ ngay, đang nằm nướng ngon lành thì mẹ tôi vào phòng, mở màn cửa sổ sáng trưng dựng đầu tôi dậy.

  - Dậy N, mẹ bảo này ! – Mẹ tôi lay lay tôi dậy.
  - Ớ…chủ nhật mà mẹ, để con ngủ tí…ớ…! – Tôi ngái ngủ, cố rút đầu vào đống chăn mền quyết tâm cố thủ đến cùng.
  - Dậy ngay ! – Mẹ tôi kéo chăn ra, tôi chỉ còn độc cái gối đang che mặt làm hàng rào dã chiến ngăn địch.
  - Oáp…chi dzạ..ớ ..hớ ! – Tôi ngáp muốn rách miệng.
  - Qua nhà Trúc Mai chở con bé qua đây, mẹ gọi điện báo rồi, rửa mặt đi ! – Mẹ tôi tắt luôn cái quạt đang quay vù vù.
  - What ? Ớ…hả ? Mẹ nói gì ? – Tôi tỉnh cả ngủ, nói năng lẫn lộn ngôn ngữ tây ta.
  - Ông tướng, qua nhà bé Mai rồi 2 đứa về đây ăn cơm, nghe không ? Hôm bữa mẹ nói mày biết rồi còn gì ! – Mẹ tôi ngán ngẩm lắc đầu.
  - Ơ…là hôm nay à ? – Tôi mặt đần ra.
  - Chứ hôm nào nữa, rửa mặt đi ! – Rồi mẹ tôi ra khỏi phòng.

  Tôi ngồi thẫn thờ cả lúc rồi mới lò dò xuống phòng tắm, sạch sẽ thơm tho, đầu tóc láng o, áo quần chỉnh tề rồi lên đường rước…bạn về dinh. Cơ mà hùng tâm tráng chí hôm nọ hứa mời Tiểu Mai về nhà ăn tối giờ nó vèo đâu mất hết, giờ tôi chỉ thấy ngại ngại, kỳ kỳ làm sao ấy !

  Cánh cổng màu đen với tay kéo sắt quen thuộc hiện ra, tôi dựng xe trước cửa, ko quên nhìn lên cái bóng đèn bị đáp banh hôm nào, rồi bước tới nhấn chuông cửa.

  - Kính..coong…! – Tôi định nhấn thêm cái nữa cho…đã tay.
  - Ai vậy ? Đợi chút ! – Giọng của Tiểu Mai trong nhà vọng ra.
  - N đây ! – Tôi lên tiếng báo danh.
  - À, vào nhà đi N ! – Nàng bước vội ra mở cổng.
  - Khỏi, qua nhà N luôn ha ! – Tôi từ chối, vì thấy nàng chuẩn bị hết cả rồi.
  - Cũng được ! – Rồi nàng khoá cửa lại, ngồi sau xe tôi.

  - Chở nổi không đó ? – Tiểu Mai hỏi, vẻ như chưa tin là tôi đã hoàn toàn hồi phục.
  - Nhân 3 trọng lượng 2 đứa lên vẫn chạy phà phà ! – Tôi nổ văng trời.
  - Hì hì, được oy ! – Nàng cười rạng rỡ.

  Tiểu Mai diện quần jean với áo sơ mi sọc xanh trắng, trông trẻ trung mà cũng chững chạc hẳn ra, tóc xoã dài kẹp mái để nửa hờ như mọi khi, nhưng vậy cũng đủ để trai làng trên đường ngước nhìn mê mẩn, tôi thì…khoái mê tơi, dù cảm thấy có hơi tội lỗi với em Vy. Chiều nay trời đẹp, trong xanh một màu và cao vút vì ít mây, gió mát miên man.

  - Giờ qua rồi nấu ăn hở Mai ? – Tôi ngoái ra sau hỏi.
  - Ừ, cũng ko biết nữa, mẹ N chỉ gọi bảo mình qua thôi ! – Nàng cười đáp.
  - Tại thấy ở nhà chưa có gì hết, chắc phải nấu đấy ! – Tôi thật thà nói.
  - Hì, chẳng sao ! – Nàng nghiêng mái đầu trả lời.
  - Biết nấu ko đấy ? – Tôi hỏi ngu.
  - Hứ, rồi N xem ! – Tiểu Mai nguýt môi.

  - Đây mẹ ơi, con xong nhiệm vụ roài này ! – Tôi đi vào nhà nói vọng ra sau.
  - Ừm ! – Mẹ tôi từ bếp bước lên – Ngồi nghỉ chút đi Mai, rồi bác cháu mình đi chợ !
  - Dạ, con chào bác ! – Tiểu Mai lễ phép chào.
  - Ừa, lấy nước cho bạn đi N ! – Mẹ tôi quay sang.
  - Ớ….! – Tôi đứng ngẩn ra.
  - Dạ thôi bác, con ngồi đợi cũng được mà ! – Nàng phì cười cái bộ ngơ ngơ của tôi.
  - Con cứ ngồi chơi ! – Mẹ tôi cười với nàng rồi quay sang cau mặt với tôi – Mẹ bảo lấy thì cứ đi lấy, cái thằng !
  - Dạ, dạ, để con ! – Rồi tôi mò ra sau bếp.

  Ngồi nói chuyện hỏi thăm qua lại một hồi rồi hai người xách giỏ đi chợ, mẹ tôi đi trước, Tiểu Mai cầm giỏ đi cạnh bên, tôi làm bổn phận coi nhà, ngồi thẫn thờ trên ghế, toát mồ hôi hột nghĩ thầm.

  - Nguy to, sao mà giống mẹ chồng với nàng dâu thế ?!

  Được lúc rồi 2 người về lại, trong giỏ đầy cá thịt rồi rau cải những thứ, lại còn cả bọc bánh trái bên cạnh, tôi thất kinh thêm phen nữa, hông lẽ mở đại tiệc sao chứ !

  Tiểu Mai xắn tay áo hăng hái làm bếp, hết chuẩn bị nguyên liệu rồi xem mẹ tôi nấu, lại có lúc nàng nấu còn mẹ tôi đứng xem, cười nói rộn ràng cả bếp, trông 2 người thoải mái và tự nhiên vô cùng, y như mẹ và con gái thứ thiệt. Đôi má nàng đỏ lựng lên vì lửa bếp, làn tóc mai dính bệt vào má do mồ hôi, mắt ánh lên rạng rỡ, mẹ tôi nhìn nàng ra chiều hài lòng yêu thích. Tôi ngẩn ngơ đứng xem một hồi rồi tặc lưỡi lên nhà trên ngồi, thế này đúng ý mẹ tôi quá rồi còn gì nữa.

  - Úi chà, mùi gì thơm thế ? Nhà có khách à ?! – Ông anh tôi học về, dắt xe vô nhà.
  - Ờ ! – Tôi đáp gọn lỏn, hất đầu ra sau bếp, ý bảo ổng ra xem rồi biết.

  - Ớ…mẹ…ai đây ? ! – Y phốc, ông anh tôi ôm xe đứng như trời trồng.
  - Bạn thằng N đấy, mẹ mời về ăn tối ! – Mẹ tôi ôn tồn đáp.
  - Em chào anh ! – Tiểu Mai gật đầu cười lễ độ.
  - Ừ…chào em ! - Ổng lắp bắp, cà lăm đến nơi rồi.

  Rồi hấp tấp lôi đầu tôi lên lầu, đóng cửa phòng bắt đầu hỏi cung.

  - Xinh gái quá vậy ? Thằng này khá ! – Ông anh tôi vỗ vai.
  - Ờm, bạn cùng lớp ! – Tôi làu bàu đáp.
  - Sao ? Tranh thủ lúc ba đi công tác dẫn về à ? Có tiến tới luôn không ? - Ổng nheo mắt tò mò.
  - Bạn bình thường thôi pa, chẳng có gì cả ! – Tôi cau mặt khó chịu bước ra khỏi phòng.
  - Ơ, thằng này láo, anh đang hỏi mà ! - Ổng gọi giật lại phía sau.

  Mặc kệ, tôi cắm cúi đi thẳng, chẳng hiểu sao nghe ổng nói thế thì tôi lại thấy bứt rứt khó chịu quá thể. Mà cũng phải, tôi lúc này xác định Tiểu Mai là bạn mà, nghe vậy ko bực mình sao được chứ !

  Bữa cơm tối thịnh soạn như đại tiệc nhà hàng, súp măng tây cua, càng cua rang me, bò xào xả ớt, bò hấp xắt lát cuộn rau, sườn heo xào chua ngọt, heo nấu đậu, rồi lại còn cả đống trái cây, nhưng tôi đặc biệt chú ý đến mấy dĩa bánh Tiểu Mai làm, tiên lượng rằng thể nào tí cũng có trà uống, khoái chí tử !

  Mẹ tôi gắp thức ăn cho Tiểu Mai đầy trìu mến, 2 người cười nói rôm rả suốt bữa ăn, hết chuyện bệnh viện rồi sang chuyện gia đình nàng, rồi chuyển sang đề tài học hành của tôi trên lớp, lâu lâu tôi lại nhận được ánh mắt toé lửa của mẹ khi biết tôi lãnh 2 con dê-rô Anh ngữ, và Tiểu Mai thì ngơ ngác cứ tưởng tôi thú tội rồi, nàng nhìn tôi đầy…biết lỗi. Ông anh tôi bữa nay cũng có nhã hứng tám chuyện, cũng chen vào mà hóng, mỗi tôi là cắm đầu ăn lấy ăn để, ăn như chưa từng được ăn, lâu lâu ngước mặt lên cười khè một cái rồi lại chúi mũi vào chén cơm. Mà công nhận Tiểu Mai nấu ăn cũng giỏi, tôi ăn cơm của mẹ từ nhỏ nên món nào nàng làm tôi biết, cứ nhằm vô mà gắp, ăn đến lúc nứt bụng vẫn còn thòm thèm.

  Xong bữa trà thơm phức với bánh ngon tuyệt, Tiểu Mai phụ mẹ tôi rửa chén dưới bếp, tôi với ông anh lên sân thượng ngồi hóng mát.

  - Ợ…đói cũng khổ, mà no cũng chẳng sướng gì ! – Tôi xoa xoa bụng, hối hận vì khi nãy lỡ tọng nhiều quá.
  - Mẹ có vẻ khoái nhỏ này rồi ! – Ông anh tôi gục gặc đầu phán.
  - Ờm, biết hồi trong bệnh viện rồi ! – Tôi thở cái phì cho đỡ tức bụng.
  - Chắc định cho về làm dâu, mày sắp có vợ rồi ! - Ổng cười đểu.
  - Bậy bạ, đệ có bạn gái rồi ! – Tôi chối ngay tắp lự.
  - Chẳng cần biết bạn gái mày là ai, chỉ biết mày ko chịu em này là ngu, phải tao năm nay ko thi đại học thì cũng hốt luôn rồi ! - Ổng ra chiều tiếc nuối.

  Tôi tặc lưỡi thở dài, nhìn trời mà tự kỷ, hồi trước tôi cũng thích Tiểu Mai lắm chứ, nhưng khi đó nàng cứ như ghét tôi mà tránh mặt mãi, thế rồi giờ tôi thích Vy hơn, chỉ xem nàng là bạn thì chịu chứ biết sao giờ. Tôi tự biết một là một, hai là hai, thích ai ghét ai thì phải rõ ràng, chứ chẳng phải loại ỡm ờ như mấy thằng sở khanh mà tôi có dịp được biết , ai thích thì chúng nó cũng thích lại, bảo từ chối thì sợ con nhỏ buồn khổ, mà cặp với người ta cũng chẳng mất mát gì. Loại đấy tôi khinh ra mặt, chỉ muốn lợi cho mình mà không muốn chịu trách nhiệm bị ràng buộc khi thích một người, để rồi lúc con bé phát hiện ra nó đi với con nhỏ khác, thì mới nói là chỉ như bạn bình thường, lúc đó cả 2 con bé đều buồn hơn hết thảy, còn nó thì cái mặt cứ nhơn nhơn. Thế nên có câu trong bài hát gì ấy rất đúng, thà đau một lần rồi thôi, không thích cứ từ chối thẳng thừng, tránh dông dài để người khác tơ tưởng, hại người trước hại mình sau.

  - Thưa bác con về ! – Tiểu Mai thưa mẹ tôi xin phép về nhà, vì cũng tối rồi.
  - Ừ, hôm nào bác lại gọi điện, con qua chơi nhé ! – Mẹ tôi tiễn nàng ra cửa.
  - Dạ, con đợi ! – Nàng cười ấm áp.
  - Đưa bạn về cẩn thận đấy N ! – Mẹ dặn tôi.
  - Con biết rồi mà ! – Tôi nhăn mặt, mẹ làm như tôi con nít mới tập xe không bằng.
  - Chào anh, em về ! – Tiểu Mai quay lại chào ông anh tôi.
  - Ừ, em về, cẩn thận thằng N đấy ! – Phút cuối ổng cũng muốn chơi tôi.

  Nàng cười lỏn lẻn rồi ngồi lên sau xe, tôi đạp dông thẳng để tránh ở lại đêm dài lắm mộng.

  - Hôm nay vui quá, lâu lắm Mai mới lại được ăn cơm gia đình thế này ! – Tiểu Mai cảm khái nói.
  - Ừ, hì hì, Tiểu Mai nấu ngon ghê ! – Tôi hưởng ứng.
  - Hi, bảo rồi mờ, còn nghi ngờ gì hem ? – Nàng nghiêng đầu nhìn tôi.
  - Ây dà, tại hạ biết lỗi, từ giờ không dám nghi kị nữa ! – Tôi bông đùa.
  - Anh của N nói chuyện vui ghê ha ! – Nàng hấp háy mắt.
  - Èo…ổng hung bạo lắm, giả vờ đấy ! – Tôi rụt cổ.
  - Hì hì, vậy mới vui chứ ! – Nàng lại cười, hôm nay tôi để ý thấy Tiểu Mai cười rất nhiều.

  Đường phố vắng dần, ánh đèn vàng nhẹ trải dài con đường 2 đứa đi, tiếng cười nói rôm rả vang lên, và tôi cũng cười thật nhiều, rất thoải mái và yên bình.

  - Đã đến nhà, mời tiểu thư quá bộ từ đây ! – Tôi giả giọng phim kiếm hiệp.
  - Ừ, bản nương hồi cung, mời đại hiệp ra về ! – Nàng cũng đối đáp lại.
  - Cáo từ, không cần tiễn ! – Tôi chơi luôn, chắp tay ôm quyền xá lệ.
  - Hì hì, giỡn hoài, cho Mai cảm ơn cả nhà N lần nữa nha ! – Tiểu Mai cười dịu dàng.
  - Ừm, có gì đâu, hôm nào lại qua chơi ! – Tôi vui vẻ đáp.
  - Ừa, vậy N về cẩn thận, ngủ ngon ha ! – Nàng tựa cửa chào tôi.
  - Dĩ nhiên, Mai cũng vậy ! – Rồi tôi đợi nàng bước vào nhà mới quay xe đi.

  Vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi mà lị !

  Dọc đường về, tôi cứ băn khoăn mãi, hay là hôm nào dẫn em Vy về nhà thử, chẳng biết mẹ tôi có vui như với Tiểu Mai cả ngày nay không nhỉ ? Cũng chẳng biết em Vy có biết nấu ăn ko ta ? Và quan trọng là nấu có ngon ko nhỉ ? Gì chứ tôi là chúa kén ăn, ko vừa miệng là quăng đũa lật bàn như hoàng đế luôn ấy chứ, hề hề !
  ๖ۣۜK ๖ۣۜE ๖ۣۜN ๖ۣۜZ ๖ۣۜT ๖ۣۜR ๖ۣۜÂ ๖ۣۜN
  ๖ۣۜNếu yêu em là quyết định sai lầm thì anh nguyện sai hết suốt cuộc đời này...
  Trả lời có trích dẫn Trả lời có trích dẫn Like  

 6. #26
  Mưä £ạŋђ Nhị giai cao thủ °♥Kenz♥°'s Avatar
  Ngày tham gia
  28-12-2011
  Đến từ
  ♥ ßlå¢k•£ĭƒε ♥
  Bài viết
  4,635
  UserID
  4395139
  Danh vọng
  15908
  Lúa
  16,418
  Tiềm năng
  0

  Mặc định

  Chap 73 -> Chap 74

  Chap 73 :

  Còn hơn 1 tuần nữa là đến tuần thi học kỳ 1, học sinh trong trường đã rục rịch lên kế hoạch ôn bài để thi cho tốt mà ăn tết thoải mái, 10A1 cũng vậy. Những lúc 15 phút truy bài đầu giờ được tận dụng triệt để cho các môn tự nhiên như toán – lý – hoá – sinh, thế nên tôi với bọn thằng L, thằng T làm việc hết công suất, giờ ra chơi cũng ngồi bàn mà giải đề cho mấy đứa khác. Bên Tiểu Mai cũng rầm rộ ko kém, cả đám bâu vào mà nhờ nàng giảng lại những câu chia thì và điền vào chỗ trống. Nhưng oái ăm một cái là bên em Vy lại độc nhất, vì nghe đâu em nó có soạn ra bí kíp tổng hợp tiểu sử tác giả- tác phẩm văn học cực kỳ ngắn gọn mà lại đủ ý, đảm bảo học xong thì ko max điểm cũng gần max, đó là theo lời quảng cáo của thằng C. Thế là dân tình đua nhau ầm ầm bu vô chỗ em nó mà chép lấy chép để, tôi nhìn cái đám hỗn loạn đó mà lắc đầu ngán ngẩm, mình chen vào chắc chúng nó đá văng xoáy mất, thôi kệ tự học cũng được.

  Dè đâu giờ ra chơi em Vy xuống chỗ tôi ngồi, chìa ra cuốn vở :

  - Của N nè ! – Em ấy cười tình.
  - Cuốn này đâu phải vở N ! – Tôi ngạc nhiên.
  - Ừ thì vở Vy, nhưng chép sẵn mấy cái tiểu sử tác giả tác phẩm rồi này, N coi theo rồi học là được ! – Vy từ tốn giải thích.
  - À…cảm ơn nha, chà, chu đáo quá ! – Chẳng phải đang giữa lớp thì tôi cũng liều chết ôm em nó luôn rồi.
  - Ừa, nhớ học đấy ! – Rồi em nó quay lại chỗ ngồi.

  - Nhất mày rồi, sướng thế ! – Thằng L nhìn tôi đầy ghen tị.
  - Đây, cho mày chép này ! – Tôi hào phóng chia sẻ hạnh phúc với nó.
  - Còn tao đâu ? – K mập hụt hẫng.
  - Mày tí nữa tự có ! – Tôi làm Gia Cát Dự cho số phận của nó.
  - Đâu ra ? – Nó ngơ ngác.

  Tôi chẳng buồn trả lời, tiếp tục quay sang giải luôn bài toán cho đám đông nhí nhố trước mặt. Y chóc, giờ về nhỏ H lò dò ôm tập xuống, chìa cho K mập cuốn bí kíp chép tay như em Vy đã làm với tôi.

  - Quả là thánh N, thần cơ diệu toán ! – K mập khoái chí tử.
  - Hề hề, còn không gọi một tiếng sư phụ ! – Tôi phổng mũi.
  - Sư phụ…con đói ! – Đời đen bạc, vừa giúp xong nó đã phản phúc ngay.
  - Cạp đất mà ăn ! – Tôi quắc mắt rồi quay đi ra chỗ em Vy.

  Mấy môn tự nhiên thì tôi chẳng lo, gần đến bữa thi đọc sơ lại các công thức là xong, đau đầu là mấy môn học bài với…Anh ngữ. Sau cái vụ mẹ biết tôi ăn 2 con 0 trả bài thì đã sạc tôi một chập và doạ lần này thi Anh văn mà ko 7 điểm trở lên thì cúp luôn tiền lì xì tết luôn, tệ hơn nữa là có thể bị cấm túc không chừng. Thế là tôi xoắn cả lên, gì chứ mấy cái ngữ pháp chia thì tôi cố mấy cũng ko nhét vô đầu nổi, nên ngẫm nghĩ một hồi tôi quyết định đi tìm sự trợ giúp, có 2 khả năng, một là Tiểu Mai, nàng thì English vô đối mà lại còn dịu dàng từ tốn, tôi thọ giáo nàng xong thì có khi thi 10 điểm luôn cũng chưa biết chừng. Khả năng thứ 2 là nhờ em Vy, English em nó cũng khá, ít ra toàn 8 điểm trở lên, mà tôi cũng chỉ cần có thế là đạt tiêu chuẩn mẹ tôi đặt ra, thế nên phân vân một hồi tôi quyết định ôm tập chạy qua nhà em Vy…tầm sư học đạo.

  Đang đi trên đường thì tôi gặp K mập chở nhỏ H, cũng ôm tập vở.

  - Ể, thiệt là tình cờ quá đó mà ! – Tôi dạo này nhiễm cái giọng lồng phim kiếm hiệp của thằng K mập.
  - Ố, cho hỏi các hạ đang đi đâu đó hử ? – K mập dừng xe, chắp tay ôm quyền.
  - Ây dà, tại hạ đang qua nhà Vy để học nhóm đó mà, chẳng hay hai vị đây có nhã hứng như tại hạ ko hử ? Chúng ta khởi hành luôn một thể ! – Tôi cười cười đáp.
  - Ái da da, thiệt là trùng hợp quá đi mà, tại hạ với phu…ui da ! – K mập ôm hông vì bị nhỏ H véo rõ đau – Tại hạ với tiểu thư đây cũng đang trên đường tới chỗ mà huynh đài định đến đó !
  - Dzậy thì được rồi, mời 2 vị dẫn đường, tại hạ sẽ trực chỉ theo sau ! – Tôi cố nín cười, thằng K bình thường oai là thế mà gặp nhỏ H thì sợ một phép.

  Thế là cả 3 lò dò mò tới nhà em Vy, nhỏ H với K mập ban đầu định tới học nhóm môn Sinh, nhưng Vy thấy tôi năn nỉ ghê quá nên chuyển cả nhóm sang học English luôn. Cũng đỡ, Tiểu Mai được 10 phần anh văn thì Vy cũng được 7, 8 phần, nên giảng khá là dễ hiểu, tôi tuy dốt nhưng ko đến nỗi chậm tiêu, em nó dạy 5 cái tense thì lúc ra về tôi cũng đại khái nắm được 3 cái, còn từ vựng thì về nhà chịu khó học, thể nào cũng trên 7 điểm. Nghĩ bụng nên tôi yên tâm mà về nhà cơm nước xong leo lên lầu xem tivi.

  - Gần thi sao ko thấy mày ôn bài thế hở con ? – Mẹ tôi hỏi.
  - Èo, mấy môn tính toán con nhẩm tí là xong ấy mà ! – Tôi chủ quan khoát tay.
  - Còn mấy môn học bài ? – Mẹ tôi vặn hỏi.
  - Con ôn bữa giờ rồi, gần tới bữa thi đọc sơ qua là xong thôi !

  Nhưng sự thật là tôi chưa tụng được chữ nào trong 2 môn Sử và Địa, chỉ mới ôn sơ qua môn Sinh và học kỹ môn Văn vì nể em Vy nhọc công chép bài. Ác nỗi gần đến ngày thi mà K mập với tôi vẫn giữ thói quen cũ, cơm chiều xong là mò ra tiệm net chơi đến hơn 9h30 mới chịu nghỉ, về nhà thì nhìn 2 cuốn Sử - Địa được vài chữ là ngáp, rồi quẳng sách lăn ra ngủ luôn.

  Còn 6 ngày nữa là thi Sử - Địa, tôi cười khẩy :

  - Dào ôi, thời gian còn nhiều chán, đi chơi cái đã !

  Còn 5 ngày, K mập phủi tay gấp sách lại :

  - Mấy đoạn này từ từ học là xong, nhanh thôi, qua rủ thằng N đi net cái, ghiền quá !

  Còn 4 ngày, tôi vẫn chẳng thèm nhìn vô cuốn sách :

  - Chà, tối nay tập cuối phim rồi, coi xong rồi học cũng chưa muộn !

  Còn 3 ngày, K mập cười tí toét với nhỏ H, dù tôi biết nó đang bố láo :

  - Học xong hết rồi, giờ tập trung ôn Văn với Sinh thôi !

  Còn 2 ngày, tôi ôm cuốn sách mà đọc mãi chẳng vô vì buồn ngủ :

  - Thôi mai quyết tâm học, giờ ngủ khoẻ, có ngồi thêm cũng chẳng được gì !

  Còn 1 ngày, tôi nhận điện thoại, là giọng K mập :

  - Ê chú, bữa nay Gunbound update phiên bản mới, cho chú 10 phút, anh qua liền !

  Ngày mai là ngày thi, tối đó tôi tặc lưỡi bất lực nhìn 2 cuốn sách dày cộm trên bàn :

  - Biết vậy hôm giờ học cho rồi, thôi kệ, từ giờ đến mai còn hơn 15 tiếng đồng hồ, 7 tiếng cho môn Địa và 8 tiếng cho Lịch sử là xong, ok, quyết tâm thật này !

  Nhưng vẫn ko chiến thắng được lời gọi mời của K mập, 9h30 tôi với nó bước ra từ tiệm net, 2 thằng nửa cười nửa mếu, cười vì được chơi thả giàn, mếu vì biết còn cả đống bài đang chờ ở nhà, tôi ngao ngán thở dài, tự biết giờ chỉ còn một cách cứu vãn tình hình.

  - Mày đang nghĩ cái gì đấy ? – K mập quay sang hỏi tôi.
  - Tao đang nghĩ cái mày đang nghĩ đấy ! – Tôi nói bí hiểm.
  - Éc, mày nghĩ gì nói tao nghe ? – Nó há hốc mồm.
  - Mày nói trước đi ! – Tôi cười đểu.
  - Như vầy, tao với mày ghi ra mảnh giấy, rồi so với nhau ! – K mập quệt mũi hiến kế.
  - Bắt chước Xích Bích à ? Được, chơi luôn.

  Tôi ghi chữ “ Quay “, tờ giấy của K mập có chữ “ Phao “ .

  - Thiệt là hiểu nhau quá đi mà ! – Nó cười cầu tài.
  - Ây dà, chuyện này phải giữ kín, thiên hạ biết được là tèo đấy ! – Tôi khoái trá.
  - Nhưng làm thế nào đây ? – K mập liếm môi.
  - Để tao nghĩ xem ! – Tôi nhíu mày suy nghĩ.

  Thi học kỳ thì trường tôi có luật như thế này, đối với các môn tự nhiên như Toán – Lý – Hoá – Sinh, thêm nữa là Văn - Anh sẽ tổ chức thi tập trung, tức là dán danh sách trước mỗi lớp, tuỳ theo chữ cái đầu của tên mình mà mỗi học sinh sẽ vào phòng thi tương ứng, như vậy các lớp sẽ xáo trộn lên, học sinh lớp này sẽ chung phòng với học sinh lớp khác miễn là cùng khối và cùng chữ cái đầu. Nhưng đối với các môn xã hội như Sử - Địa – Công dân thì sẽ cho thi ngay tại lớp sớm hơn, học sinh lớp nào ngồi lớp đó, đến tiết đó thay vì là học thì giáo viên sẽ cho thi tại lớp. Tôi nghĩ một hồi, phát hiện ra nếu thi tại lớp sẽ có một lợi thế, đó là địa lợi, thế là hí hửng to nhỏ với K mập, nó nghe đến đâu mặt phê đần ra đến đấy.

  Trưa hôm sau, tôi với K mập mò lên lớp thật sớm, mỗi thằng thủ sẵn 1 cây bút chì, sẽ chép tài liệu lên mặt bàn gỗ thông, tí làm bài nhìn là sẽ thấy, chỉ viết các ý chính thôi, còn lại tự nghĩ mà phăng ra để đảm bảo “ phao “ dàn ra hết cả để cương, ko tủ chỗ nào mà cũng ko ôm hết phần nào, đó là kế hoạch, that’s a plan !

  Hai thằng trong điệu bộ như 2 thằng trộm gà, tay chân thập thò và mắt thì láo liên, hết nhìn lên rồi lại nhìn xuống, để ai nhìn thấy được thì có mà tan nát thanh danh, trong lúc ngưng thần giới bị cảnh giác xung quanh thì tôi phát hiện ra có 1 thằng đầu bàn dãy kế bên, điệu bộ cũng y chang tôi với K mập, đó là thằng…L lớp phó học tập.

  - Ế, mày làm gì đấy L ? – Tôi chơi nó ngay.
  - Chứ mày đang làm gì đấy ? – Nó phản pháo.
  - Tao đang…. ấy bài ! – Tôi hổng dè thằng này cũng vững tâm lý phết.
  - Thì tao cũng vậy, thôi để bố yên ! – Nó xua tay đuổi tôi như đuổi ruồi.
  - Nhưng…mày là lớp phó học tập mà ? – Tôi vẫn chưa chịu tha.
  - Chứ mày là gì ? Cũng đang …ấy bài đấy thôi ! – Nó hạ giọng cầu hoà.
  - Tao là cán sự Toán, chứ đâu phải cán sự…Địa ! – Tôi cố cãi.
  - Tao là cán sự Lý, chẳng phải cán sự….Sử ! – L đội trưởng phân bua quyết liệt.
  - Nhưng mày là lớp phó học tập mà, phải học đều chứ ? – K mập ngẩng đầu lên hóng.
  - Thế mày là gì ? Cũng 1 giuộc mà nói ai ! – Nó nhăn nhó.
  - Tao là…lớp trưởng, đâu phải …thầy dạy Địa ! – K mập lúng búng.
  - Thôi kệ, anh em làm cho gọn đi, rồi rút êm ! – Tôi xua tay dàn hoà, vì sợ hao tốn thời gian vô ích cho cuộc tranh cãi nhảm nhí này, ăn cướp la làng cả thôi.

  Trong lớp, K mập với thằng L ngồi đầu 2 bàn cuối của 2 dãy, tôi ngồi đầu bàn áp cuối chung dãy K mập, tức là nó sau lưng tôi, 3 thằng tôi tự gọi nhau là Hội tam hoàng, vì Hội tam hoàng là phải giỏi, cái đó khỏi bàn, ngoài ra còn phải làm chuyện động trời. Lúc này Hội tam hoàng đang …hí hoáy quay bài trên bàn, ra chiều phấn khởi vì ngồi dãy cuối sẽ khó bị phát hiện hơn, qua được mấy môn này thì tới mấy môn tự nhiên vẫy bút cái một là xong xuôi tự đâu sẽ vào chỗ đó.

  Nhưng cái sự đời nó chẳng được như ta dự tính bao giờ, mải chép tôi ko để ý, giật mình nghe K mập la bài hãi sau lưng :

  - Ui da, làm cái gì vậy ?
  - Chứ đang làm cái gì đây ? – Giọng nhỏ H…lảnh lót.

  Tự nhiên tôi thấy lạnh gáy quá chừng, và y chóc, ngẩng mặt lên đã thấy em Vy hình sự mặt đầy sát khí đang khoanh tay ngồi trước mặt tôi.

  - Hay quá hen ? Giỏi cho N ! – Em ấy nhếch môi.
  - Ớ….hồi nào…thế.. ??? ! – Mồ hôi túa ra, mặt tôi ngu đi.
  - Bây giờ tự xoá hay để Vy xoá dùm ? – Em nó nói nhỏ nhẹ mà như sét đánh bên tai.
  - Thôi mà…lần này thôi ! – Tôi làm mặt thảm cầu hoà.
  - Hứ, đưa gôm đây !

  Rồi chẳng cần đợi tôi, em ấy giật ngay cục gôm mà xoá lấy xoá để tâm huyết nãy giờ một tay tôi gầy dựng, và số phận K mập cũng chẳng hơn gì tôi, nhỏ H đang hành động tương tự.

  - Ông cũng tự xoá đi L ! – Em Vy nói lạnh như băng rồi quay về chỗ.

  Hội tam hoàng mặt chảy dài ra như trái dưa leo, ra chiều thiểu não và mặt thì giống y thằng thiểu năng, nhưng chẳng có tư cách gì mà cãi lại được, vì đường đường là nhân vật có máu mặt mà lại vầy, cãi lại làm dữ lên thì chỉ tổ thiệt thân. Thế là 3 ông ngượng chín người, chán nản mở sách ra hi vọng từ giờ đến tiết thi nhét được chữ nào hay chữ đó, chứ chẳng trông mong gì nơi mấy nét bút chì còn sót lại trên mặt bàn nữa.

  Theo thứ tự Lịch sử và Địa lý, tôi 5 với 6 nhờ tài chém gió giỏi, K mập 5 với 7 nhờ vẽ sơ đồ Địa đẹp, thằng L thảm hơn chút, 5 và 5 luôn, Hội tam hoàng ngay lần đầu ra quân đã thất bại thê thảm, thế nên dù điểm có thấp tôi cũng chẳng dám trách em Vy nửa lời, em nó ko nhắc lại chuyện cũ đã là may, tôi xớ rớ vài câu có khi lại bị sạc cho một chập nhớ đời nữa ấy chứ !

  Chap 74 :

  Tuần thi học kỳ căng thẳng cũng đã trôi qua, học sinh toàn trường thở phào nhẹ nhõm vì bây giờ chỉ lên lớp ngồi cho có lệ vài bữa là về nghỉ Tết. Tôi cũng vậy, điểm thi cũng gọi là tàm tạm, các môn tự nhiên khá tốt, môn xã hội thì tầm tầm trên trung bình, quan trọng nhất là môn Anh văn vừa đủ 7, xem như em Vy hoàn thành trách nhiệm thầy giỏi, tôi y hẹn làm trò ngoan.

  Những ngày học cuối cùng, cô Hiền tổ chức hoạt động làm thiệp mừng năm mới cho lớp 10A1, đại loại là mỗi đứa sẽ tự tay thiết kế một chiếc thiệp Tết để tặng bạn bè bằng cách rút số ngẫu nhiên, gì chứ vụ này thì muỗi, tôi làm dễ ợt, chẳng phải hồi làm quà Noel cho em Vy tôi cũng bá đạo đó sao.

  Nhưng lần này khác, không có ý tưởng, vì thiệp năm mới tôi cũng chưa bao giờ làm, đây là lần đầu tiên, thế nên ngẫm nghĩ vài hôm tôi quyết định lôi cuốn…truyện 7 viên ngọc rồng ra, lựa ngay tập có bìa nguyên con rồng thần to bành chát mà vẽ lại.

  Tôi thì vẽ không đẹp, nhưng có cái biệt tài là sao y bản chính, tức là nhìn bản gốc ra sao thì sẽ vẽ lại y hệt như vậy. Tấm thiệp của tôi dự định sẽ là con rồng xanh lượn giữa đám mây, xung quanh là cả rừng mai vàng lấm tấm đỏ của những bức thiệp lì xì Tết, rồi mặt sau sẽ ghi thêm lời chúc gì đó.

  Chỉ 2 ngày là tôi đã xong tấm thiệp, trưa thứ 7 hôm đó tôi hí hứng kẹp tấm thiệp vào vở rồi đường hoàng lên lớp. Nhưng lúc nhìn tấm thiệp của K mập với vài đứa khác thì tôi đâm chột dạ rồi ỉu xìu, của tụi nó mới gọi là thiệp, cực kỳ công phu, so với bọn nó của tôi chỉ đáng vứt vô sọt rác. Cắt giấy màu ra làm thành mai vàng với dây pháo, rồi bao lì xì nhỏ nhỏ, rồi gấp lại đủ các kiểu, còn của tôi chắc gọi là bức tranh vẽ 2 mặt chứ chẳng gọi là thiệp được.

  - Của mày đâu N, cho tao coi ! – K mập hớn hở hỏi.
  - Dẹp, bí mật ! – Tôi đâm quạu.
  - Ơ…cái thằng này ! – Nó trố mắt ngạc nhiên ko để đâu cho hết.

  Giờ chủ nhiệm cũng đến, cô Hiền tập trung tất cả các thiệp lại để trên bàn, và đánh số thứ tự vào từng tấm, sau đó cũng ghi đủ các số và các thăm nhỏ và bỏ vào một cái lọ. Ai rút trúng số nào sẽ lấy tấm thiệp có số thứ tự tương ứng với số thăm mình đã rút.

  Tôi thì chỉ mong cho mình nhận được thiệp Tết của em Vy chứ chẳng cần gì khác, hồi hộp cho tay vào lọ thăm, rút ra một cái mang số 15, tự dưng lúc đó ở đâu ra một niềm tin mãnh liệt là thiệp của em Vy sẽ cũng được đánh số 15, tôi tin chắc như vậy, hình như giác quan thứ 6 là có thật.

  Đến đây tôi xin ngoài lề một chút, cũng có vài lần tôi lâm vào tình trạng như thế này. Lần đầu tiên là hồi năm nhất đại học, hôm đó tôi với thằng bạn đi dự buổi Closed Beta của một game online, ban đầu tôi chỉ định đi cho vui thôi, chứ chẳng màng giải thưởng vì biết bao nhiêu người trong đó, còn lâu mới lượt mình trúng, nói vậy chứ lúc vào tôi cũng nhận số thăm may mắn là 313.

  Cả một hội trường tiệc to đùng mà nay đã kín chỗ với gần 500 thành viên tham dự, tôi tặc lưỡi nghĩ thầm chỗ ngồi còn chưa chắc có nói gì đến trúng với chả thưởng. Giao lưu một hồi cũng đến phần được mong đợi nhất, các giải thưởng nhất nhì ba và khuyến khích được trưng bày ở trên bàn, MC đọc số thăm nào cho từng giải nào thì người đó lên nhận. Giải khuyến khích là 10 thẻ cào trị giá 200k, tức là sẽ có 10 người trúng giải. Tôi nói thật là cũng có hơi hi vọng đấy, 10 người lận, biết đâu được ! Nhưng tôi chả trúng được cái thẻ nào, bắt đầu hơi bực rồi, đến giải ba thì chỉ có 1 người trúng, MC xinh đẹp đọc 1 con số lên, lại hi vọng và thất vọng, chẳng phải tôi, bắt đầu muốn xé luôn cái thăm rồi.

  Đến giải nhì, tôi còn nhớ MC đọc như vầy :

  - Sau đây là một thăm có 3 chữ số !

  Hội trường nhao nhao lên, và tôi cũng vậy, vì thăm tôi cũng có 3 chữ số.

  - Và đây là 1 con số khá là đẹp !

  Chẳng biết sao tự dưng tôi có linh cảm chắc chắn rằng tôi sẽ trúng giải này chứ ko ai khác, chắc chắn 100%.

  - Mời chủ nhân số thăm 313 !

  Tôi đường hoàng bước lên nhận cái Ipod nano về trong ánh mắt ghen tị của mấy thằng bạn, sướng mê tơi.

  Và lần khác là dịp 8/3, đứa bạn rủ tôi đến siêu thị máy tính Hoàng Long, vì nó bảo nghe đâu USB- Mp3 bán chỉ có 1 USD là 15k thôi, tôi khoái quá đi liền. Lên đến nơi mới biết là chỉ ai rút thăm trúng thưởng thì mới được mua 1 món niêm yết với giá 15k, tôi nhìn thằng bạn bằng ánh mắt ăn tươi nuốt sống.

  - Kệ, cứ điền vào thăm đi, biết đâu được !

  Thế nên tôi cũng điền vào giấy dự thưởng, rồi dạo vài vòng, đến giờ phát thưởng, gần 200 người xếp thành vòng, MC sẽ đọc tên trên phiếu dự thưởng rút từ thùng thăm, tôi tặc lưỡi nghĩ thầm :

  - Cơ hội là 1/200, làm quái gì mà trúng nổi !

  Nhưng lại có linh cảm là sẽ trúng, mỗi lúc một rõ rệt.

  - Xin mời anh N, ở địa chỉ…… !

  Tôi ôm cái DVD Samsung vừa đọc vừa ghi đĩa được ngon lành ra về, chỉ tốn 15k.

  Và quay trở lại 3 năm trước cũng vậy, tôi cầm số 15 trong tay, đoan chắc đó là số thiệp của em Vy. Y chóc, tấm thiệp của em nó đang nằm trong tay tôi.

  - Ôi, sao hay quá vậy ? – Em ấy cười rạng rỡ.
  - Hì hì, cái này gọi là có duyên ! – Tôi cười tít mắt.

  Và cả 2 đứa cũng hơi rầu rầu vì tấm thiệp em nó nhận được chẳng phải của tôi, mà lại là của đứa nào ấy tôi ko nhớ.

  - Thôi, vài bữa dẫn đi chợ Tết đền bù ! – Tôi dỗ.
  - Hứa đấy nhé ! – Em ấy phụng phịu.
  - Ừ, quân tử nhất ngôn ! – Tôi nói chắc như đinh đóng cột.
  - Hì hì, vậy khi nào đây ? – Vy níu tay tôi cười cười hỏi.
  - Ưm…thứ 6 nghỉ Tết, 25 Tết bắt đầu có chợ hoa, vậy 3h30 chiều 27 Tết N qua đón, vậy hen ? – Tôi ra cái hẹn.
  - Quyết định vậy đi ! – Em ấy gật đầu cái rụp.
  - Cứ thế mà làm ! – Tôi búng tay cái chóc.

  Mấy ngày nghỉ Tết chỉ nằm nhà hết ăn rồi đọc truyện với xem phim, tối thì đi chơi net với K mập, nhàn nhưng mà mau chán, tôi chỉ đếm từng ngày mong cho đến 27 Tết để được đi chơi em Vy. Đùng một cái thì có sự ngoài dự tính, chiều 26 tôi đang nhởn nhơ trong phòng thì có biến.

  - N ơi, mẹ nhờ chút ! – Mẹ tôi vừa về nhà đã gọi xuống.
  - Gì mẹ ? ! – Tôi uể oải trả lời, phim đang hay thì đứt dây đàn.
  - Chiều mai con qua chở bé Mai sang nhà mình nhé, chút mẹ kêu anh mày luôn, cơm tối xong 4 người mình đi dạo chợ hoa luôn thể, mẹ gọi điện rồi đấy ! – Mẹ tôi đã rào trước đón sau hết cả rồi.
  - Ớ…sao phải chở Mai qua ? – Tôi ngạc nhiên, lắp bắp hỏi lại.
  - Mẹ bảo thì nghe đi, con bé cũng chịu rồi, sao đấy ? – Mẹ tôi hỏi ngược .
  - Con bận rồi ! – Tôi chột dạ.
  - Bận gì nữa ? Đi với nhà một bữa ko được sao ? – Mẹ tôi vẫn chưa buông tha.
  - Đi chơi với bạn rồi mà ! – Tôi nhăn như khỉ ăn ớt.
  - Đi với ai đấy ? – Mẹ tôi nheo mắt dò xét.
  - Con…đi với K mập ! – Tôi dóc tổ, chứ ko lẽ bảo đi với…bạn gái.
  - Hai đứa mày ngày nào cũng đi, nghỉ một bữa có chết đâu, mẹ bảo rồi đấy, mai khoảng 5h chiều qua chở con bé về đây ! – Mẹ tôi nói bằng giọng “ cấm có cãi “ rồi quay đi.
  - Dạ… ! – Tôi ỉu xìu đáp.

  Thế là tèo đời trai, hẹn em Vy 3h30 định đi 1 lèo luôn đến tối mới vui chứ tự nhiên vừa qua tí đã chạy về nhà rồi thì còn gì là hẹn hò nữa, mà lại lỡ hứa với em nó mới chết, mới hôm bữa tán tỉnh em nó qua điện thoại còn khẳng định đúng giờ đó ngày đó sẽ qua rước rồi, giờ hoãn lại thì tôi có mà bị…cạo đầu, cái số muốn đi hẹn hò yên ổn sao mà khổ quá!

  Than thân một hồi chẳng được gì, tôi chuyển sang trách phận, trách sao Tiểu Mai nhận lời mẹ tôi dễ dàng quá thể, cứ rủ là đi, sao nàng không…từ chối khéo cho tôi nhờ chứ ! Trách một hồi tôi đâm ra bực mình, giờ hông lẽ gọi điện sang nhà Tiểu Mai bảo nàng ngày mai cứ ở nhà, tôi chẳng rảnh mà qua chở đâu, thật là cái gan tôi lúc này dễ làm như vậy lắm đấy, chẳng đùa được đâu!
  ๖ۣۜK ๖ۣۜE ๖ۣۜN ๖ۣۜZ ๖ۣۜT ๖ۣۜR ๖ۣۜÂ ๖ۣۜN
  ๖ۣۜNếu yêu em là quyết định sai lầm thì anh nguyện sai hết suốt cuộc đời này...
  Trả lời có trích dẫn Trả lời có trích dẫn Like  

 7. #27
  Mưä £ạŋђ Nhị giai cao thủ °♥Kenz♥°'s Avatar
  Ngày tham gia
  28-12-2011
  Đến từ
  ♥ ßlå¢k•£ĭƒε ♥
  Bài viết
  4,635
  UserID
  4395139
  Danh vọng
  15908
  Lúa
  16,418
  Tiềm năng
  0

  Mặc định

  Chap 75 -> Chap 76

  Chap 75 :

  Lại một lần nữa tôi lâm vào thế “ Bối thuỷ “ , trước mặt là em Vy, sau lưng là Tiểu Mai, bỏ em Vy thì không xong với em ấy, bỏ Tiểu Mai thì cũng không ổn với mẹ tôi, vậy bây giờ có cách nào vẹn toàn vừa được hẹn hò với Vy mà vẫn rước được Tiểu Mai về nhà không? Sáng hôm đó, ngẫm nghĩ một hồi, tôi quyết định sử dụng 2 tuyệt chiêu, đầu tiên là tuyệt chiêu “ Dóc tổ “ , bấm số phone nhà em Vy :

  - Ai đấy ? – Đầu dây vang lên giọng của mẹ em ấy.
  - Dạ con N đây, bác cho con gặp Vy giúp ! – Tôi hồi hộp.
  - Nghe nè N ! – Giọng em Vy ngọt như mía lùi.
  - Ừ, chút trưa khoảng 2h N qua nha, đi sớm hơn chút ! – Tôi thả mồi câu.
  - Đi gì sớm vậy? Nắng lắm ! – Em nó ko mắc lưới.
  - Hì, đi sớm mới thấy hoa đẹp, đi trễ tối thui với chen chúc từa lưa, xem gì nổi ! – Tôi đành nói bố láo.
  - Thì đằng nào mình cũng đi đến tối mà ! – Giọng em ấy vẫn ngây thơ chưa biết gì.
  - Ây dà, tối nay N phải ra ga đón ba về, nên tầm 6h là phải về lại nhà rồi ! – Hết cách, tôi đem phụ thân ra làm bình phong đỡ đạn.
  - Hic, sao kỳ quá vậy ? Bữa trước đâu có nghe N nói vụ này chứ ! – Giọng em ấy có vẻ rầu rĩ.
  - Ừ, ba về đột xuất nên mới báo nhà biết hôm qua thôi. Kệ, 2 đứa mình đi đến chiều về cũng được mà, ha ? – Tôi tự nhiên thấy mủi lòng quá xá.
  - …Ừa, cũng được ! – Vy xuôi xị đồng ý.
  - Vậy nha, đúng 2h chiều N qua đấy ! – Tôi chốt hẹn mà lòng áy náy vô kể.

  Tuyệt chiêu tiếp theo là “ Năn nỉ “, tôi lò dò mò tới chỗ ông anh đang nằm đọc truyện.

  - Đại ka ? Uống Sting ko ? Đệ xuống dưới lấy ! – Tôi lại thả mồi câu.
  - A ùa, ngon ta, xuống lấy đi ! - Ổng mắc lưới ngay.
  - À nè, chiều nay, đại ka qua nhà nhỏ Mai hôm bữa qua nhà mình ấy, chở về nhà mình dùm nha, mẹ dặn, đệ chỉ đường cho ! – Tôi lật đật kéo lưới lên.
  - Láo, mẹ dặn mày mà, sao kêu tao ? – Ổng quắc mắt sừng sộ.
  - Đệ bận đi chơi rồi, 6h mới về ăn cơm kịp, đại ka qua chở dùm 1 bữa đi ! – Thấy ổng hung hăng quá tôi cũng đâm hoảng.
  - Dẹp, vợ mày thì mày rước ! – Ông anh tôi chơi đến màn kết chỉ xe duyên luôn.
  - Vợ gì mà vợ, đại ka giúp đệ đi, từ giờ tới chiều 30 Tết mẹ có nhờ đại ka gì thì đệ làm giúp cho ! – Hết cách, tôi đành đem tấm thân ra để làm vật cầm cố.
  - A ùa, chơi bán thân luôn mậy, được, tao cũng vì nghĩa diệt thân, chỉ nhà đi ! - Ổng nghe tôi nói vậy thì khoái chí đồng ý ngay.
  - Đây…thế này…rồi quẹo phải…. ! – Tôi rầm rì vẽ sơ đồ đến nhà Tiểu Mai bằng miệng.
  - Ok biết rồi, thằng ngu, chở gái xinh mà chối ! – Ổng cướp lời.
  - Hề hề, đệ đi chở…gái xinh hơn đây ! – Tôi vui quá nên lỡ miệng luôn.
  - Ố cái thằng, sao mày bảo đi với thằng bạn mày, giờ lòi ra đi với gái à ? – Ông anh tôi chỉ tay quát.
  - Không…ko….ý em là đi chơi…ngắm con gái, nhiều đứa còn đẹp hơn ! – Tôi lúng búng gãi đầu rồi chạy biến như sợ ổng đổi ý ! – Thế nhé, 6h tối đệ về !

  Đúng 1h30 tôi ăn mặc bảnh bao như Việt kiều về nước, hớn hở dắt con xe đạp xịn ra thẳng tiến đến nhà em Vy. Những ngày giáp Tết này đường phố đông như hội, thêm nữa là nhà tôi ở gần ngay trung tâm mọi năm tổ chức chợ Tết, thế nên tôi cực kỳ tự hào rằng không ai trong lớp biết mùi vị những ngày Tết rõ hơn tôi. Vì chỉ có những ngày giáp Tết mới thực sự là có không khí Tết, bắt đầu từ ngày 20 âm lịch là đường xá quanh chợ đông người dần, chủ yếu là các hàng bánh kẹo nay đã bán thêm bánh mứt, hạt dưa hạt bí, và những người hàng rong bán bao lì xì cùng những dây treo “ Phước Lộc Thọ “ vàng choé để treo trên cành mai cành đào. Rồi lại những người ở quê lên chất rau củ quả tràn cả ra đường, lên lề nhà dân mà họp chợ, tuy có hơi dơ và bừa bãi vì rác chất hàng đống dưới chân, thế nhưng tôi lại cảm thấy rất tuyệt vời. Ai cũng mang vẻ bận rộn, ai cũng có việc để làm, người qua người lại tấp nập, đó là chỉ mới những ngày từ 20 đến 24. Sang đến ngày 25 âm lịch thì chợ đêm được mở ngay khoảng đường rộng ở công viên dưới chân cầu LHP, một bên cầu là chợ đêm, và bên đầu còn lại của cầu dọc theo 2 bên bờ sông Cà Ty sẽ là chợ hoa, lúc này sẽ có các dân phòng bảo vệ lập rào không cho phương tiện giao thông các loại di chuyển vào đây, cả 1 dải đường dài và rộng nay sẽ chỉ dành cho người đi bát phố, đây cũng là lịch trình đi dạo của tôi với em Vy chiều nay.

  Chen chúc tìm chỗ gửi xe xong, tôi quay lại nơi Vy đang đứng đợi.

  - Rồi, giờ đi chợ hoa hay là chợ tết bên kia trước ? – Tôi cười cười hỏi.
  - Ưm…giờ đi dạo chợ hoa trước, rồi đi bộ sang kia, rồi đi sâu vô chợ trong luôn xem thế nào, sau đó tầm chiều quay lại đây là vừa ! – Em ấy phác thảo lịch trình còn nhanh hơn tôi tưởng.
  - Ừ, vậy thì đi ! – Gì chứ cả mười mấy năm ở khu này, chẳng có chỗ nào là tôi chưa lết thân vô, thế nên hôm nay quyết tâm dẫn Vy đi sạch sẽ ngọn ngành chợ Tết luôn.
  - On your mark, go ! – Em ấy lại đem tuyệt kỹ của tôi ra đùa.

  Chợ hoa là nơi được tập trung bày bán sớm nhất, đủ các loại từ mai lan cúc….à thiếu mỗi trúc, rồi tulip , lyly, hoa hồng, những chậu tắc kiểng và cả những cành đào nhỏ trong chậu. Tôi với em Vy đang đứng trước một cây mai gốc to đùng ngay đầu cầu LHP, giá niêm yết là…70 triệu.

  - Cây mai nhìn…vĩ đại quá, nhiều búp ghê, thế này đến mùng 1 chắc nở là vừa y ! – Em Vy xuýt xoa.
  - Giá này…ai mà mua cho nổi ! – Tôi tặc lưỡi thẫn thờ.
  - Chắc công ty nào đó mua quá, chứ chẳng có nhà nào dám chơi sang vậy đâu ! – Em ấy tán thành.
  - Ừ…70 triệu N mua 70 cây mai 1 triệu rồi đem chưng, chắc ra đường ở mà ngắm mai trong nhà luôn còn kịp ! – Tôi bắt đầu tính toán.
  - Sang bên kia đi N ! – Em ấy kéo tay tôi sang dàn chậu kiểng nhỏ hơn.

  - Mấy gốc mai nhỏ này sao mọc hay quá hén ? Thân uốn như xoắn ốc ấy, mà nhiều cây lắm nè ! – Vy ngạc nhiên.
  - Ngốc tử, lúc nó mới mọc người ta đã lấy kẽm uốn thân lại rồi, sau này nó cứ đà vậy mà phát triển thành hình dáng vậy thôi ! – Tôi tự hào vì kiến thức của mình.
  - N bảo ai ngốc ? – Em Vy nheo mắt.
  - À ko, ý là… ! – Tôi đuối lý, chẳng biết chối làm sao.
  - Hay quá hen, sang đây, cho biết ai ngốc !

  Vy kéo tôi qua khu toàn bông…hồng với cúc, cẩm chướng lily các loại.

  - Đây là hoa gì ? – Em ấy chỉ vào hoa hồng đỏ.
  - Dễ ợt, hoa hồng ! – Tôi tưởng bở.
  - Còn đây ? – Vy hướng sang chậu hoa hồng phớt.
  - À…hoa hồng lợt…! – Tôi lúng búng đáp, quên mất luôn hồi trước đã tặng một lần rồi.
  - Bên này thì sao ? – Tay em ấy chỉ sang hoa hồng bạch.
  - Èo….hoa trắng ! – Tôi đáp liều.
  - Thế đây thì sao ? – Vy nhìn sang chậu hoa hồng vàng.
  - Bông….vạn thọ ! – Tôi thấy màu vàng giống mấy cành vạn thọ mẹ tôi hay mua về cúng nên nói dóc tổ.
  - Ông ơi, là hoa hồng vàng, cái kia là hoa hồng bạch, cái này là hoa hồng phớt hồi trước tặng tui đấy, thấy chưa, biết hơn ai đâu mà bảo ngốc ? – Em ấy bĩu môi.
  - Ớ…mấy vụ này sao N rành được ! – Tôi cố kháng cự.
  - Thế hễ người rành hơn thì mắng người ko biết là ngốc à ? – Vy nheo nheo mắt.
  - Ừ….èo biết lỗi rồi mà ! – Tôi đuối lí, xuống nước xin lỗi.
  - Ờm…tốt, đi tiếp thôi ! – Rồi em ấy đi sang dãy các chậu kiểng cao hơn.

  - Thèm quá ! – Tôi thấy trong miệng mình nước dãi túa ra.
  - Chua lắm, mà hái người ta mắng cho đấy ! – Em Vy nhăn mặt.

  Hai đứa đứng trước dàn chậu tắc kiểng, cây nào cây nấy cơ man những quả là quả, vẫn biết là chua nhưng nhìn nó trĩu cành như thế tôi chẳng kềm lòng được.

  - Đi uống nước mía ! – Tôi liếm môi.
  - Chi vậy ? – Vy ngạc nhiên.
  - Khát nước rồi ! – Tôi đáp gọn lỏn.
  - Tí gần về rồi uống luôn 1 thể ngồi nghỉ chân, giờ vào chợ trong đi ! – Vy lắc đầu lia lịa ra vẻ ko đồng ý.
  - Về rồi uống tiếp, N mỏi chân rồi ! – Tôi vẫn cương quyết.

  Rồi chẳng để em ấy kịp phản ứng, tôi kéo tay đi thẳng hàng nước mía gần đó, gọi ngay 2 ly chẳng thể chờ lâu.

  - Chà, cầu được ước thấy ! – Tôi cầm cái muỗng múc nước tắc muối từ trong lọ nhỏ uống kèm với nước mía.
  - Ra vậy, thần kinh ghê ! – Giờ thì em Vy đã hiểu tại sao tôi nằng nặc đòi đi uống nước mía, lè lưỡi trêu. - Tự nhiên ko ăn tắc kia được thì vô đây…uống tắc, bleu !
  - Hề hề, vậy mới thống khoái ! – Tôi gãi đầu cười trừ.
  - N…bỏ vừa vừa thôi chứ, nước mía chứ đâu phải nước tắc…! Em ấy tròn mắt kinh hoàng khi thấy tôi dốc hết cái lọ tắc muối vô ly mía luôn.
  - Như dzậy nó mới sốc, ngon lắm…ực…! – Tôi cười nốc hớp nước …mía tắc muối ! – Sặc…kinh…ụa…quá ! – Cố lắm tôi mới ko mửa ra tại bàn.
  - Bảo rồi ko nghe, khùng quá ! – Em Vy tặc lưỡi lắc đầu gọi cho tôi ly khác.

  Lòng vòng vô chợ trong, tôi ngán ngẩm nhìn mớ bánh mứt vì ly mía kinh dị khi nãy vẫn còn đang làm tôi muốn mửa, lắc đầu lia lịa khi Vy mời tôi mớ quýt ướp đường em ấy vừa mua. Lại đi sang mấy hàng trái cây, công nhận Tết nên người ta bỏ công ra làm mấy mâm ngũ quả với trái cây xếp thành hình rồng phụng theo ý người mua, nhìn đẹp đến mê mẩn. Đi hết một vòng chợ trong, tôi lại dẫn em ấy sang …chợ trên, vì khu đó bày bán quần áo nhìn cũng thích, quan trọng là hàng giảm giá Tết nên khá rẻ, ác nỗi là bày bán ngoài đường nên cũng ko đảm bảo chất lượng cho lắm. Mải chơi mà tôi ko để ý trời đã sập tối.

  - Ui, về N ơi, bảo 6h ra ga đón ba N mà ! – Em Vy đập vai tôi nhắc.
  - Ba nào…à…chết…5h50 rồi, ừ về thôi ! – Tôi giật mình, suýt nữa là hớ ra bữa nay tôi dóc tổ với Vy để về nhà sớm.

  Lấy xe xong, tôi muốn đạp nhanh về lắm nhưng khổ nỗi đang đèo con gái sau lưng, nên chân thì tà tà mà bụng thì có lửa đốt ở trong.

  - Chạy nhanh đi N, còn vòng về nữa ! – Dè đâu chính em nó lại bảo thế.
  - Ơ…chạy nhanh ngồi sau dễ té lắm đấy ! – Tôi ngạc nhiên.
  - Ko té đâu, cứ nhanh lên còn kịp ! – Em ấy nói giọng quả quyết.

  - Không lẽ em này là dân chơi sao ta ? – Tôi nghĩ thầm trong bụng, đang phân vân xem có nên vuốt hết tốc lực hay ko, lỡ thắng gấp thì…tôi ko dám nghĩ tới nữa. Nhưng chỉ 3 phút sau là em Vy đã đứng trước cổng nhà, bình chân như vại chẳng sứt mẻ tí gì, tươi cười vẫy tay tiễn tôi…ra về.

  Ôi ! Lần đầu tiên được con gái ôm từ sau lưng, tôi sướng mê tơi, đạp về nhà mà cái mặt tươi hơn hớn, quên bẵng luôn là giờ này chắc ở nhà đang chờ cơm tôi !

  Chap 76 :

  Ôm bộ mặt tươi như tôm, tôi dắt xe vô nhà, rồi há hốc mồm ra đứng chết trân tại chỗ, Tiểu Mai đang ngồi ở bàn khách xem báo, ông anh tôi từ dưới nhà đi lên. Tôi ngạc nhiên chẳng phải vì Tiểu Mai đẹp, nàng vậy đó giờ, có chăng là hôm nay rạng rỡ hơn chút, chính yếu là ông anh tôi đang đứng trước mặt khoanh tay, ra vẻ muốn gây sự.

  - Hiền đệ đã về rồi hen ! - Ổng cười nhếch mép.
  - Ây dà, tránh cho đệ vô đi đại ka ! – Tôi dự là có biến gì đó rồi.
  - Ừ, dắt xe nhanh xong lên anh bảo chút ! – Cái giọng này của ổng mười phần rõ mười nham hiểm, chẳng lẫn vào đâu được.

  Tôi đâm hoảng, dắt xe ngang qua Tiểu Mai quên luôn cả chào nàng.

  - Chú lên phòng anh hỏi chút ! - Ổng bắt đầu gằn giọng.
  - Hỏi gì hỏi ở đây luôn đi ! – Tôi chột dạ rồi, nhưng vẫn giương mắt ngây thơ nhìn ổng.
  - Chú tự lên hay để anh xách đầu lên ! – Rồi ổng lăm lăm đi thẳng lên lầu, tôi lẽo đẽo theo sau mà trống ngực đập binh binh từng hồi.
  - Ấy…. ! – Tiểu Mai ngạc nhiên gọi lại.
  - Em cứ ngồi chơi, anh lên bàn chuyện với nó chút ! - Ổng cười xã giao, mà sao tôi thề là nhỏ tới lớn chưa thấy ổng cười với tôi 1 lần nào như vậy.

  - Anh hỏi, chú trả lời ! – Lên đến phòng, ổng khoá cửa, đẩy tôi xuống cái ghế xoay, ấn 2 nắm tay vô đầu.
  - Ớ…làm gì đấy ? – Tôi bắt đầu thấy run.
  - Hôm nay chú đi đâu ? – Ông anh tôi gằn giọng.
  - Thì…đi chơi ! – Tôi lắp bắp đáp.
  - Đi với ai ? - Ổng ấn 2 nắm tay sát rạt.
  - Với…thằng K chứ ai ! – Tôi y câu này sẵn trong đầu mà trả lời.
  - Này thì bố láo ! – Rồi ổng nhấn mạnh vô 2 bên đầu tôi.
  - Âyyyyyy daaaaaaaa……..! – Tôi ôm đầu bắn ra khỏi ghế la oai oái.
  - Đi với gái mà lại bảo tao sang chở con bé, mới bây lớn đã chán cơm thèm phở à ? - Ổng hừ mũi phủi tay.
  - Cái gì ? Đi với K mập…. thật mà ! – Tôi cố cãi.
  - Ah lại còn ngoan cố ! – Ổng nhá nắm đấm trước mặt tôi. – Thằng Đóm nhà bên nãy tí toét chạy sang khoe với tao là thấy mày đi với con nhỏ nào, lại còn nắm tay, ghê hen, hỏi mãi thì nhỏ Mai mới nói là nhỏ bạn mày trong lớp !
  - ………. ! – Tôi đuối lý, đã có 2 nhân chứng thế này rồi thì cãi quái gì được nữa, bụng rủa thầm thằng Đóm chết giẫm ko biết để đâu cho hết.
  - May cho mày mẹ ko biết, chứ có mà ăn mắng ! – Rồi ổng mở cửa phòng đi ra ngoài.

  Tôi nhăn nhó ôm 2 bên đầu vẫn còn đang ê ẩm, sao mà xui hết biết, có mỗi bữa đi chơi cũng bị hành hạ, nhưng tôi cũng tự biết chẳng trách ai được, vụ này là do tôi dóc tổ từ đầu mà ra, mới có ông anh tôi phát hiện thì cũng còn đỡ vì ổng chỉ hốt xác tôi cái tội ba xạo để ổng phải qua chở Tiểu Mai, chứ em Vy mà cũng biết tôi chơi bài dóc tổ 2 mang thì có mà ôm hận ngàn thu, vạn kiếp bất phục.

  Ăn tối xong, 4 người như dự định bắt đầu đi bát phố, đầu tiên là chợ đêm, sau đó sang chợ hoa. Tôi vừa đi vừa tặc lưỡi đầy tiếc nuối, chợ Tết vào buổi đêm đẹp hơn ban ngày nhiều, đèn đuốc hoa lệ mà chợ hoa cũng đẹp hơn với những dây đèn đủ màu lấp lánh treo trên các nhánh cây, phải chi được đi với em Vy tới lúc này thì hay biết mấy.

  Tiểu Mai đi cạnh bên mẹ tôi, hai người vẻ như rất hợp ý nhau trong chuyện cỏ hoa lá cành, tươi cười trò chuyện suốt buổi, mẹ tôi chốc chốc lại nhìn nàng ra chiều ưng ý lắm, tôi thì thất thểu lê thân theo ông anh, chán chết được vì chiều nay tôi với em Vy cũng đã lượn hết 1 vòng khu này rồi, chỉ khác mỗi là buổi đêm thì đẹp hơn và nhiều người hơn thôi, chứ cũng chẳng có hơn gì nhiều, nằm nhà đọc sách nghe nhạc còn sướng hơn.

  - Ê ku, nhỏ kia xinh quá mậy ! – Ông anh tôi hất tay chỉ.
  - Ờ, xinh ! – Tôi ngán ngẩm đáp chả buồn nhìn.
  - Lại bố láo, mày đã nhìn đâu ? - Ổng quắc mắt nạt.
  - Chứ đại ka bảo đi ngắm hoa mà, sao giờ thành ngắm gái rồi ? – Tôi phản phé bất ngờ.
  - Ờ thì…hoa cũng tức là gái đấy, mày ngu thế ! - Ổng ngập ngừng tí rồi lấy lại phong độ bắt nạt tôi ngay.
  - Thế thì có hoa đang đi kế bên mẹ đấy, nhìn đi ! – Tôi ủ dột đáp.
  - Hề hề, anh đâu phải loại người đi yêu em dâu chứ ! - Ổng khoác vai tôi cười cầu tài.
  - Vớ vẩn, đệ có bạn gái rồi ! – Tôi gân cổ cãi.
  - Kệ mày, tao phán thì đố có sai ! - Ổng vẫn cương quyết ghép cặp tôi với Tiểu Mai.

  Đi hết khu chợ đêm, 4 người chúng tôi chuyển sang khu chợ hoa bên kia sông, tôi lại thở dài, khu này lúc chiều tôi cũng lượn qua xem chán luôn rồi, chẳng có quái gì khác, có chăng là thêm các chùm đèn 7 sắc treo trên các cành mai và đào. À, còn có một cái khác, đó là ông anh tôi đã chuyển sang đi với mẹ tôi, và Tiểu Mai thì đang sóng bước bên cạnh tôi.

  - Trông N có vẻ ko được vui nhỉ ? – Nàng cười mỉm bắt chuyện.
  - Đâu có, bình thường mà, hì ! – Tôi cố ép mình nặn ra 1 nụ cười xã giao.
  - Xin lỗi, lúc nãy Mai có hỏi với bác gái là N ko thích đi thì ở nhà cũng được, nhưng bác cứ bảo là N thích đi lắm, chắc tại mình rồi ! – Nàng nhỏ nhẹ nói.
  - Ây dà, nghĩ sai rồi, N khoái đi mấy vụ này lắm ! – Tôi lại dóc tổ.
  - Vậy à ? Nhìn N đâu có vậy ? – Tiểu Mai ngạc nhiên.
  - Tại…cái răng đang nhức, dạo này lạnh nên nó lại giở chứng ! – Tôi quả là thần sầu chém gió, đem cả răng miệng vào mà bố láo.
  - N đau răng bên nào ? – Nàng lo lắng hỏi.
  - Ừ, bên trái, đau thấy mồ tổ ! – Tôi nâng trình chém lên tầm cao mới.
  - Sao…N ôm mặt bên phải ? – Tiểu Mai chốt câu này quá hiểm.
  - Ớ……..! – Tôi cứng họng, tình huống lại như hồi trong bệnh viện.
  - Hì hì ! – Nàng che mặt cười khúc khích.

  Nhưng nhờ vậy tự dưng ngượng quá hay sao mà tôi tỉnh hẳn ra, nói chuyện tíu tít với Tiểu Mai như những ngày trong viện.

  - Ừa, vậy chừng nào ba Mai về đây ? – Tôi sực nhớ ra.
  - Hì, chiều mai ! – Nàng cười rạng rỡ.
  - Vậy à ? ….chắc ko ? – Tôi vẫn còn e dè như hồi noel, sợ ba nàng thất hứa nữa thì mệt.
  - Chắc chứ, tối nay ba xuống sân bay, sáng hoặc chiều mai là có mặt ở nhà rồi ! – Nàng vui vẻ khẳng định.
  - Ừ, vậy vui rồi ! – Tôi thở phào, nhỡ Tết nhất mà ở 1 mình thì tội.
  - Ừa, cảm ơn N ! – Tiểu Mai hấp háy mắt.
  - À, Tết bên Nhật thì Mai thường làm gì ? – Tôi tò mò hỏi, vì biết trước đây nàng sống bên Nhật.
  - Thì đêm giao thừa thì cả nhà sẽ ăn tất niên, rồi nghe chuông chùa…. ! – Nàng giải thích.
  - Chuông chùa có gì mà nghe ? – Tôi ngạc nhiên cắt lời .
  - Hì, nghe 108 tiếng chuông để xua đuổi 108 loài quỷ dữ ấy ! – Tiểu Mai cười tủm tỉm.
  - À, ở VN thì toàn bắn pháo bông, rồi sau đó ? – Tôi hỏi tiếp.
  - Rồi đi lễ ở các đền thờ, cầu nguyện và xin mũi tên thần ! – Nàng đáp.
  - Xin cái gì ? – Tôi ngạc nhiên tập 2.
  - Hì, xin mũi tên thần, cũng có thể rút các túi thơm hoặc là thẻ xăm, một chút lòng tin cho năm mới ấy mà ! – Nàng từ tốn trả lời.
  - À, vậy còn mấy ngày Tết ? – Tôi bắt đầu cảm thấy thú vị.
  - Thì…đi chúc tết như ở VN thôi, hơi khác chút là mỗi nhà đều có cuốn sổ với bút để khách đến thăm thì kí tên vào, hoặc là để lại một cái khăn tay ! – Tiểu Mai đáp.
  - Ừ, cũng hay hen, ở đây chỉ có chúc vài câu rồi ăn nhậu thả giàn ! – Tôi thầm ngưỡng mộ Tiểu Mai, nàng biết nhiều quá.
  - Hì, thì bên Nhật cũng vậy thôi, những gì mình kể là các nghi thức truyền thống, còn lại thì Tết nên ai cũng như nhau, vui vẻ đầu năm mà ! – Nàng cười cười.
  - Ừm, vậy còn……ơ này ! – Tôi định hỏi nữa.

  Nhưng chưa kịp hỏi gì thì Tiểu Mai đã đùng đùng quay lưng đi thật nhanh về phía mẹ và anh tôi ở quầy hoa lily, chẳng thèm ừ hử với tôi câu nào dù mới vừa đi chung và cười nói huyên thuyên. Tôi đứng chôn chân mất mấy giây vì bất ngờ chẳng hiểu mô tê gì thì từ sau lưng :

  - Ủa N ? Cũng lại ra đây hở ? – Giọng em Vy phía sau.
  - Ơ….Vy cũng vậy à ? – Tôi tròn mắt ngạc nhiên.
  - Ừ, nhỏ em họ đòi Vy dẫn đi, nên cũng sẵn vậy ra ngoài dạo cho mát ! – Em ấy tươi cười giải thích, tay đang nắm nhỏ em bé xíu đang nép lại phía sau vì thấy người lạ.
  - Ra vậy, ừ, mà…Vy vừa thấy N thôi à ? – Tôi chột dạ, hỏi ngu.
  - N hỏi gì vậy ? Vy ko hiểu! Lúc nãy cũng định gọi qua nhà rủ N đi luôn, mà nghĩ lại chắc ba về nên N ở nhà tiếp ba, nên thôi ! – Em ấy ngơ ngác vì điệu bộ ấp úng của tôi.
  - À…ừ…! – Tôi thở phào, vẻ như em nó chưa biết tôi đi với Tiểu Mai.
  - N đi đâu vậy ? – Vy nheo mắt hỏi.
  - À…đi mua…dưa hấu ! – Tôi đáp bừa.
  - Đây là chợ hoa mà, dưa hấu làm gì có ở đây ! – Em ấy ngạc nhiên.
  - À, sẵn N qua mua hoa luôn, mua dùm mẹ ! – Tôi lắp bắp.
  - Ừ, N đang đi với mẹ à ? – Vy gật đầu hỏi.
  - Ừm, đang đi thì gặp Vy nè ! – Tôi gãi đầu trả lời.
  - Vậy…cho Vy gặp mẹ N đi, để Vy chào 1 tiếng ! – Em ấy đề nghị.
  - À..mẹ N sắp về rồi, đợi N mua đồ xong là…là về luôn, để khi khác nha, giờ N đang vội quá ! – Tôi đâm hoảng, chỉ muốn chấm dứt đàm thoại ngay lập tức, chứ nói 1 hồi thể nào cũng lòi ra mẹ tôi đang đi với Tiểu Mai là tàn hoa héo nụ tôi luôn.
  - Ừa…vậy thôi ha, giờ Vy đi sang bên kia rồi ! – Em ấy ra chiều tiếc nuối.
  - Ừ, có gì mai nói qua phone hen, N đi !

  Chào em Vy xong tôi đi 1 mạch lủi vô đám đông, rồi đợi em ấy mất hút tầm nhìn tôi mới đưa mắt tìm người nhà, ngóng một hồi cũng tìm ra 3 người đang ngồi uống nước gần đó.

  - Bạn gì mà đi hoài thế ? – Mẹ tôi hỏi vẻ khó chịu.
  - Nói chuyện chút ấy mà ! – Tôi kéo ghế ngồi xuống.
  - Hay là con nhỏ nào đấy ? – Ông anh tôi bơm đểu.

  Chỉ có Tiểu Mai là vẫn cười nói với mẹ tôi như chẳng có chuyện gì xảy ra, tôi thì được phen hú hồn, nhưng lại dấy lên một điều thắc mắc, chắc lát nữa chở nàng về nhà hỏi mới rõ ràng mà thôi !

  - Nè, khi nãy cảm ơn Tiểu Mai nhiều nha ! – Tôi nói khi nàng vừa bước xuống trước cổng nhà.
  - Cảm ơn gì vậy N ? – Nàng ngạc nhiên.
  - Thì khi nãy….lúc N đứng nói với…..! – Tôi do dự, hay chỉ là trùng hợp.
  - N đang nói chuyện gì vậy ? Về i, chắc mệt rồi đó, hì hì ! – Nàng cười tủm tỉm.
  - Ừ…vậy ngủ ngon ! – Tôi ỉu xìu vì vẫn còn thắc mắc.
  - Ừm, N cũng vậy ha ! – Rồi Tiểu Mai mở cổng bước vào nhà.

  Suốt quãng đường về, tôi cứ băn khoăn tự hỏi vừa nãy có phải là Tiểu Mai đã thấy em Vy đang đi gần đó để rồi nàng chủ động đi khỏi nhằm tránh rắc rối cho tôi không ? Hay chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên mà thôi ? Tối đó tôi ko tài nào ngủ được, vì vừa được phen hú vía vừa thắc mắc chuyện vừa rồi ko để đâu cho hết, cứ như là tôi lại được Tiểu Mai cứu cánh một lần nữa vậy !
  ๖ۣۜK ๖ۣۜE ๖ۣۜN ๖ۣۜZ ๖ۣۜT ๖ۣۜR ๖ۣۜÂ ๖ۣۜN
  ๖ۣۜNếu yêu em là quyết định sai lầm thì anh nguyện sai hết suốt cuộc đời này...
  Trả lời có trích dẫn Trả lời có trích dẫn Like  

 8. #28
  Mưä £ạŋђ Nhị giai cao thủ °♥Kenz♥°'s Avatar
  Ngày tham gia
  28-12-2011
  Đến từ
  ♥ ßlå¢k•£ĭƒε ♥
  Bài viết
  4,635
  UserID
  4395139
  Danh vọng
  15908
  Lúa
  16,418
  Tiềm năng
  0

  Mặc định

  Chap 77 -> Chap 78

  Chap 77 :

  Có nhà ở gần chợ Tết mới biết không khí Tết nó ra như thế nào, mới cách đây vài ngày đường xá đông đúc chen không lọt chân, thế mà chiều 30 Tết đã bắt đầu…vắng tanh, thưa thớt bóng người qua lại, nhà nào nhà đấy đã mai vàng trước cửa. Tôi với ông anh đang ngồi trước thềm nhà, bịt mũi kín mít, trong nhà thì đang đóng cửa kính xịt thuốc diệt muỗi, ngoài đường thì xe rác tới ủi mớ rau cải bầy nhầy dưới đất lên, cái thứ nước màu xanh như…siro dứa, mà mùi thì như đại loại cái gì đó kinh tởm nhất quả đất, 2 thằng ngồi trơ như 2 ông phỗng bịt mặt ninja, bế khí vận công thổ nạp, được tí chút tôi chịu ko nổi tung cửa bay vào toalet mà mửa, thà hít thuốc diệt muỗi còn hơn là cái mùi diệt…người ngoài kia.

  Tầm chiều tôi đang phụ ba ôm chậu mai xuống giữa nhà thì có điện thoại, dự là có biến từ em Vy, tôi bay xuống nhà chộp điện thoại liền.

  - A nô ! – Tôi nói giọng ngọt xớt.
  - Ai đấy ? – Quái, gọi mình lại hỏi là ai đấy.
  - Ơ…thế đang gọi cho ai đấy ? – Tôi thấy chả phải giọng em Vy, nên hỏi lại.
  - Thì đang gọi, mà ai đấy ? – À bực rồi nghen, được lắm.
  - Đây là số trại hòm, cưng đặt mấy cái ? – Tôi đâm quạu.
  - Ơ, thế nhầm số ! – Rồi cúp máy cái rụp.

  “ Con điên, tết nhất còn chọc bố “ , tôi dập điện thoại cái ầm, làu bàu đi lên treo mấy dây trang trí lên cành mai, chưa được 2 phút lại có điện thoại.

  - Cái gì nữa đây ? – Tôi gắt gỏng.
  - Ơ…N à ? – Giọng em Vy bên kia đầu dây.
  - À…à…N đây, gì Vy ? – Tôi giật mình, cứ nhầm tưởng con điên lúc nãy gọi.
  - Ừ, tối khoảng 7h N qua nhà Vy nha ! – Em ấy ra cái hẹn.
  - Ừm, đúng 7h có mặt ! – Tôi hí hứng đồng ý.

  Đúng 7h, tôi áo quần chỉnh tề, chào ba má một lượt con đi, rồi dông thẳng, đường phố lúc này sạch như li như lau chẳng một miếng rác, ko tưởng tượng ra mới chỉ cách một buổi chiều khu này vẫn còn là một vùng rác dày cộm dưới chân. Đèn đuốc thành phố sáng trưng, các băng rôn biểu ngữ mừng xuân được treo trên cao, cầu LHP hôm nay bị chặn 2 đầu để giao thừa sẽ bắn pháo hoa mừng xuân, thế nên tôi phải vòng sang cầu THD.

  Sang đến nhà em Vy, tôi thấy có sự chẳng lành, sao mà đông đúc thế nhỉ, xe dựng đằng trước 1 đống, nhưng kệ cứ bước vào.

  - Ah, chúc mừng năm mới ! – K mập thấy tôi đầu tiên.
  - Thánh N lên rồi này Vy ơi! - Thằng D đang cầm dĩa bánh mứt.
  - Sao tập trung ở đây đông thế ? – Tôi ngơ ngác hỏi.
  - Ừ, thì ngồi chơi hát kara, rồi chút đi xem pháo hoa luôn chứ sao ! – Nhỏ H đáp.
  - Ngồi đi N ! – Em Vy cười cười bảo tôi.

  Tôi ngồi xuống kế bên thằng T, cảm thấy hơi bị hụt hẫng, tưởng em nó rủ mình qua 2 đứa đi vi vu lãng mạn đêm giao thừa, dè đâu tập trung nguyên cả tụ điểm thế này thì còn làm ăn gì được nữa, uống công nãy giờ tôi nặn óc nghĩ ra vài câu tình tứ đầy yêu đương hoa lá xuân nồng.

  - Năm mới, lì xì cho em đi anh N ! – Thằng L láu táu.
  - Thích lì “ xì “ à, ừ đợi chút, để tao ăn thêm khoai lang đã ! – Tôi phản đòn ngay.
  - Thô bỉ ổi ! – Nhỏ P nhăn mặt.
  - Hề hề, ai bảo ngồi gần bọn tui làm chi! – K mập cười đểu.
  - Sao tết nhất mà cái mặt mày thảm thế T ? Bồ đá à ? – Thằng C ngạc nhiên hỏi.
  - Mầy cứ nói thế, tội bạn, nó đã có bồ đâu mà bị đá ! – Thằng Q chơi đê tiện.

  Mà tôi trông cái bộ thằng T thảm thiệt, nhìn mặt rầu rầu chẳng thèm ừ hử một câu, cứ ngồi hớp nước như…hớp rượu để giải sầu, khốn nỗi uống mãi mà chẳng say.

  - Sao thế ? Có gì nói anh em nghe xem nào ? – Tôi vỗ vai nó hỏi vẻ quan tâm.
  - Ừm….nói ra đừng sốc ! – Thằng T cũng đã chịu mở miệng.
  - Có gì mà sốc ? – K mập trố mắt.
  - Lúc nãy…tao thấy…Trúc Mai đi với bạn trai.., ngồi sau xe mà tình tứ với thằng trước mặt lắm ! – Nó rầu rĩ thổ lộ.
  - Hoang đường ! – Chả hiểu sao tôi lại phản ứng gay gắt như thế.
  - Để T nói hết đi N ! – Em Vy nheo mắt nhìn tôi.
  - Thì có gì đâu, người ta xinh đẹp thì con trai theo thôi, chuyện bình thường ! – Thằng L khoát tay, như tưởng có gì ghê gớm lắm.
  - À…ra là anh T nhà mình có ý với Mai, hì hì ! – Nhỏ Y ù cười hiểm.
  - Mà sao mày biết là Mai đi với bạn trai ? Lỡ anh em trong nhà thì sao ? – Hổng dè thằng C cũng gay gắt không kém.

  Tôi cũng muốn thốt lên rằng Tiểu Mai làm gì có anh em, có mỗi ông anh họ thôi mà ông này thì đi làm rồi, cũng lập gia đình luôn rồi, hồi trong bệnh viện tôi biết vậy. Thế này thì chắc là nàng có bạn trai thật rồi, cũng phải, xinh xắn giỏi giang thế kia thì có bạn trai cũng đâu có gì làm lạ, nghĩ thế nên tôi tặc lưỡi cho qua, cũng chẳng phải chuyện của mình.

  - Sao mày chắc đó là bạn trai Trúc Mai ? – Thằng C hỏi gặng.
  - Ờ, tao nhìn tao biết, chả thể nào sai được ! – Thằng T hớp nước sầu đời.
  - Nhìn là nhìn thế nào ? – Thằng D liếm môi tò mò.
  - Hôm nào tụi mày nhìn rồi thấy, hỏi lắm thế ! – Thằng T sẵng giọng.
  - Ơ cái thằng này…. ! – L đội trưởng ngơ ngác.
  - Thôi, chuyện có gì đâu, năm mới các chú, bỏ qua hết đi, sang năm chú T sẽ có bạn gái, cái cũ ko đi sao cái mới nó tới ! – K mập nói cầu tài.
  - Ừ, mà tao thấy cái cũ của mày vẫn còn ngồi đây kìa ! – Thằng D ti hí mắt nhìn.
  - Ông nói bậy bạ cái gì đấy ? – Nhỏ H biết ý nên sừng sộ.
  - Ây dà, tự nhận đấy nhá ! – Thằng D hụp người né cái véo của nhỏ H ngay tức thì.

  Bọn tôi cười giỡn thoải mái, chỉ mỗi thằng T là vẫn âu sầu như vậy, à có khá hơn một chút vì nó có đồng mình, thằng C đã gia nhập luôn hội sầu đời cuối năm, 2 ông ngồi tâm sự chén chú chén anh ra chiều đau khổ lắm.

  Tôi thì tôi chẳng tin là Tiểu Mai có bạn trai, cũng ko biết sao tôi lại tin như vậy, nhưng cứ như là một điều gì đó hiển nhiên, có lẽ là vì chưa bao giờ tôi thấy Tiểu Mai đi với người con trai nào khác ngoài tôi ra, vậy nên bây giờ nghe thằng T kể tôi thấy cứ như chuyện chỉ xảy ra trong mơ ở tận đâu đâu.

  11h30, cả đám bọn tôi bắt đầu đề-pa đi hướng bờ sông để xem pháo hoa, đường phố đông hẳn lên, mọi người chở nhau đi dạo, coffee sân vườn, đi lễ chùa, nhưng chủ yếu nhất là đi xem pháo hoa. Vậy nên khu vực tập trung đông người nhất là dọc hết bờ sông Cà Ty, 3 cây cầu bắc ngang sông thì hết 2 cây đã chật kín những người, chỉ có cây cầu LHP ở giữa là bị chặn lại, vì đó là nơi đặt các ụ pháo. Bọn tôi chen chúc mãi mới được 1 chỗ tạm gọi là xem được pháo tầm trung và tầm cao, chứ tầm thấp thì chịu vì chen đông quá, chỗ được chỗ mất. Mà thật ra chỉ có năm nay vì đi với em Vy nên giờ này tôi mới lết thân ra xem, chứ bình thường những năm khác là cả nhà tôi lại ngồi trên sân thượng, vì hướng nhà tôi chỉ cách bờ sông có vài dãy nhà cắt ngang mặt tiền, thế nên gọi vị trí mà tôi hay xem pháo bông là ghế first class cũng ko sai, 3 pháo tầm thấp – trung – cao thì nhà tôi đều được mãn nhãn, mà lại chẳng phải chen chúc như thế này.

  Đồng hồ điểm 12h, tiếng còi trong tháp nước PT gần đó vang lên khắp thành phố, và từ các ụ pháo hướng cầu LHP đồng loạt phát pháo.

  - Bục…bục…víu….đùng !
  - Woa……đẹp quá… !
  - Hú……clap clap clap… .!

  Sau tầm thấp là các tháp pháo bắn tầm trung, xen kẽ là tầm cao, các bông hoa đủ hình dạng và màu sắc nở ra sáng rực cả một vùng trời, kéo theo đó là những làn khói trắng chưa tản đi hết lẫn vào những đám mây. Bản nhạc Happy New Year bất hủ của nhóm ABBA vang lên từ các loa phát thanh phía bên trên cao, đây là giây phút mà tất cả mọi người đều chung một niềm vui, chung một xúc cảm mừng một năm mới an khang thịnh vượng cho tất cả mọi nhà.

  Tôi bất giác nắm tay Vy lại :

  - Cho khỏi lạc nhau ! – Tôi cười hì hì.

  Khoảnh khắc đó tôi trông đôi má em ấy đỏ lựng lên, cũng có lẽ vì do ánh sáng màu hồng của đợt pháo hoa vừa được bắn lên, cũng có lẽ là do….là gì thì các bạn tự hiểu ^^!.

  Khung cảnh một vùng trời đêm sáng rực rỡ, đẹp rạng ngời vì hoa cỏ nở ra tự không trung, đủ màu sắc và hình dạng, xen lẫn đó là bài nhạc nền đang reo vang trông không khí xuân nồng, tiếng pháo được phát ra từ các ụ súng, tiếng người xem nói cười và vỗ tay lốp bốp, thành phố và cả mọi người như hoà chung 1 nhịp trong giây phút này đây, cả một năm bận rộn với những vất vả lo toan, và giờ năm cũ khép lại bằng hình ảnh hoành tráng này, cũng chào đón một năm mới đang đến trên khắp mọi miền đất nước, và trong lòng của mỗi con người.

  Kéo dài khoảng 15 phút, màn pháo hoa mừng xuân kết thúc, và nổi trội lên ngay sau đó là tiếng trống của các đoàn lân sư rồng sẽ biểu diễn suốt đêm giao thừa và kéo đến cả sáng mồng 1, và cả đến 2 mồng Tết sau đó, tôi dù đã đón hơn 14 cái Tết nhưng chưa lần nào là tôi thấy nó cũ, vẫn một niềm vui hân hoan như lúc còn tí hon lon ton theo mẹ.

  - Giờ đi đâu ? – K mập quệt mũi hỏi.
  - Hay đi chùa ? – Nhỏ Y đề nghị.
  - Thôi, giờ ai cũng tập trung trong chùa đông lắm, chen chúc chứ làm gì ! – Thằng L nhăn mặt lắc đầu.
  - Nãy giờ cũng chen thôi ! – Nhỏ H cãi.
  - Chen mà được xem pháo hoa, giờ vô chùa xem gì ? – Thằng D hỏi ác.
  - Vậy giờ đi dạo chút rồi về, mai tính tiếp ! – K mập thể hiện tài lãnh đạo, chốt lại.
  - Thế các bạn đi dạo vui vẻ, tớ dông trước nhá ! – Tôi vẫy tay mà như xua đuổi.
  - Ơ...thế mày đi đâu ? – Thằng C ngơ ngác.
  - Đi đâu kệ tao, thế nhá !

  Rồi tôi đạp xe chở em Vy dông thẳng, ở lại lâu cho bọn nó chèo kéo lại chẳng được gì, chứ đi dạo mà kéo cả đàn cả đống còn gì là vui. Tôi chở em Vy vòng xuống biển 1 vòng rồi lại dạo lên đường NTT.

  - Này, N chưa mừng tuổi Vy nhé ! – Em Vy ngồi sau nghiêng mái đầu nói.
  - Để xem, 15 tuổi, được rồi, 15k nhá ? – Tôi liếm môi.
  - Xấu, nhân 10 lên đi ! – Em ấy cười cười đập vai tôi.
  - Ây dà, vậy là tại hạ ko đủ khả năng chi trả rồi ! – Tôi vờ thở dài.
  - Vậy tính làm sao đây ? – Em nó hấp háy mắt.
  - Chỉ còn tấm thân này thôi, chịu ko ? – Tôi giả giọng thê lương.
  - Hì hì, ai mà thèm ! – Vy cười khúc khích.
  - Èo, coi vậy chứ nhiều người thích lắm đấy ! – Tôi hểnh mũi, nổ văng trời.
  - Xạo, kể nghe ai thích ! – Em ấy bĩu môi.
  - Để xem…..ưm… ! – Tôi vờ suy nghĩ.
  - Trúc Mai ! – Vy nói gọn lỏn mà tôi nghe như pháo hoa vừa bắn sát bên tai.
  - Bậy bạ…. ! – Tôi chối ngay.
  - Hì, giỡn thôi ! – Em nó cười tủm tỉm.
  - Giỡn lạ ! – Tôi lắc đầu lia lịa.
  - Chứ sao lúc nãy ông T nói Mai có bạn trai, N bảo ko phải, vậy là ý gì ? – Em ấy nheo mắt dò xét.
  - Thì ý là…là nói thằng T nhảm nhí, chuyện đó đâu có gì phải buồn ấy ! – Tôi toát mồ hôi đáp bừa cho qua chuyện.
  - Vậy à ? Hay là lại mồm miệng khéo léo đấy ? – Vy cười cười.
  - Hừ, ko tin thì thôi ! – Tôi vờ giận.
  - Em nào dám chứ, tin chàng hết mực, hì hì ! – Em nó cười tình, nhưng chả biết sao tôi thấy cứ như là đang cười lạnh.

  Tầm 1h30 thì đường phố đã vãn người dần, chỉ có những quán coffee là vẫn đông nghẹt những người là người. Hai đứa tôi đã bắt đầu thấy lạnh, tôi thì còn thêm buồn ngủ, 2 mắt cứ díu lại mà quờ quạng, chốc chốc lại đưa tay che miệng ngáp.

  - Tới nhà Vy rồi này, dừng lại đi N ! – May em Vy nhắc kịp, ko là tôi chạy lố qua luôn.
  - À…ừ ! – Tôi thắng xe cái kít.
  - Thế về nhé, ngủ ngon hen, mai gặp ! – Em ấy vẫy nhẹ mấy ngón tay.
  - Ừ, mai gặp ! – Rồi đợi em ấy khuất sau cổng nhà, tôi mới lẩn thẩn đạp về.

  Trên đường về tôi cứ thở dài ra chiều bi ai, đầu năm đầu tháng đã bị em Vy quay như quay dế thế này, chắc cả năm sau bị vậy hoài luôn quá !

  Chap 78 :

  Buổi trưa mồng 1, tôi nằm nhà xem tivi chờ giờ sang nhà em Vy, ba mẹ thì đã đi chúc Tết họ hàng, ông anh tôi đã tót đi với bạn bè từ sáng, tôi thì đêm qua về trễ, đã vậy còn ngủ ko được vì tiếng trống múa lân ồn ào cả đêm, sáng dậy thì đi uống coffee với ba, nên ăn trưa xong muốn chợp mắt lại cho khoẻ người chút mà cũng ko được.

  Tầm 2h chiều, tôi hí hửng đạp xe sang nhà em Vy, đường phố mồng 1 vắng lặng như tờ, hầu như cả con đường rộng thênh thang mà ngày thường đông kịt người thì hôm nay chỉ có dăm chục người đang lưu thông tính luôn cả tôi. Chắc có lẽ lúc này ai nấy ko ở nhà mình thì ở nhà người quen chúc Tết, thế nên nhà nào trong thành phố cũng rộn tiếng nói cười và cụng ly lách cách.

  Tôi hớn hở dựng xe trước nhà em Vy, thẫn thờ nhìn vô bên trong, và lịch sử lặp lại như đêm giao thừa tối qua, xe của bọn K mập đã ở trước tự lúc nào.

  - Lúc nào cũng đi trễ thế mậy ? – K mập đang nẻ hột dưa ngó ra ngoài.
  - Ờ, bận ! – Tôi đáp gọn lỏn.
  - Tết nhất bận gì ? – Thằng C hỏi.
  - Bận…quần áo, hỏi ngu ! – Tôi quạu đeo.
  - Ơ cái thằng, đầu năm ko chơi chửi nha ! – Nó chỉ tay đầy bức xúc.
  - Giờ làm gì ? – Tôi ngồi xuống cạnh em Vy, với tay lấy chai Sting.
  - Ai biết, hì hì ! – Em ấy lắc đầu.
  - Thì như mọi người thôi, chúng ta chia bàn lập sòng, phát tài đầu năm ! – Thằng T vẻ như đã vượt được cú sốc tinh thần tối qua.
  - Sòng gì ? – Tôi ngơ ngác.
  - Sòng bài, ông hai! - Nhỏ H lấy từ trên tủ ra 4 bộ bài 5K.
  - Éc, đầu năm đầu tháng ai lại bài bạc, xui chết ! – Tôi nhăn mặt.
  - Thế xóc bầu cua, hay lô tô ? – K mập quả là đủ nghề ăn chơi.

  Nhắm ko cãi được bọn nó, thế là tôi cắn răng nhập sòng, dù tự biết bản thân rất dở bài bạc, vì tôi chỉ biết đánh mỗi bài Tiến lên, còn xì-lác hay các-tê tôi nghe mãi mà mặt vẫn cứ ngu ra. Nhưng tôi xem phim Thần bài nhiều rồi, thần đã dạy là khi đánh bài tuyệt đối ko được để lộ thái độ ra trước mặt dù có đánh dở hay là bài xấu, thế nên tôi áp dụng ngay, tôi làm mặt ngầu, tôi muốn cả trong bài bạc tôi cũng vẫn là Thánh N của 10A1.

  - Chơi vui mà sao N trông …hung dữ vậy ? – Em Vy tròn mắt ngạc nhiên.
  - Ây dà, tập trung đó mà ! – Tôi quăng mạnh lá bài xuống bàn, hét lớn ! – Heo cơ !
  - Ghê ku, cho mày đi đấy ! – K mập rụt cổ.
  - Tập đoàn này ! – Tôi trải dài ra cả tập bài. – Nhất nhé !
  - Sặc, thánh nữa rồi ! – Thằng D vẫn còn dày cộm bài trên tay.

  Nhưng tôi chỉ làm thánh được 1 ván đầu, trời sinh tôi ko phải để chơi bài bạc, tôi biết thế từ cái hồi còn chơi với ông anh và mấy thằng bạn cấp 2, nhưng bây giờ trước mặt là em Vy, tôi phải giữ thể diện, nhưng càng chống lại số phận, thì sự thật nó càng đè tôi dẹp lép một cách ko thương tiếc.

  - Nhốt heo thằng N này, tiền nhân đôi nhá !
  - Tứ quý, này thì heo cơ !
  - Ba đôi thông, này thì heo rô !
  - Chưa đánh được cây nào, lại còn nhốt heo, hé hé !
  - Thằng N bét, ghi vô sổ bộ đê !

  Mặt tôi chảy dài ra như trái dưa leo, đánh nhất ăn 1k nhì ăn 500 cho vui nhà vui cửa thôi chứ ko sát phạt, mà kết buổi tôi thua gần 20k, sự nghiệp bài bạc hôm nay thánh N đi từ chết tới chết, ko hề có cái gọi là bị thương mà hồi sinh. Mãi đến lúc cả bọn kéo nhau đi ra biển dạo mặt tôi vẫn còn ngu ra, và mấy thằng bạn quý hoá thì mạt sát ko thương tiếc.

  - Quỷ thần ơi xưa nay bài bạc tao mới thấy có thằng xui như mày đấy N ! – K mập tặc lưỡi ra chiều thông cảm.
  - Thua mấy chục ván liền, cũng được gọi là thánh đấy ! – Thằng D cười đểu.
  - Thánh gì ? – Nhỏ H ngơ ngác.
  - Thánh xui, thiên thần gãy cánh ! – Rồi thằng D ngửa mặt cười hô hố.
  - Dẹp mày đi ! – Tôi đâm quạu.
  - Đầu năm đầu tháng mà tiền ra thế này thì mày nghèo mạt rồi ku ơi ! – Thằng T ở ngoài bơm đểu vào.
  - Thế mà đóng mặt ngầu, làm nó thắng ván đầu tao tưởng nó là thần bài Châu Nhuận Phát, té ra là…thánh bài Châu Tinh Trì ! – Rồi thằng C phá ra cười sằng sặc.

  Tôi đỏ mặt tía tai, chả phải vì thua tiền, mà vì miệng lưỡi thế gian độc ác quá, bọn này ngày thường gọi mình là thánh, thế mà chỉ vì một phút nông nổi bài bạc mà tôi đã tự dìm mình xuống bể sâu tuyệt vọng, để cho bây giờ bọn này nó chà đạp danh dự và nhân phẩm của thánh N 10A1, tôi chỉ muốn đào một cái lỗ thật sâu mà chui vào lòng đất mà tự kỷ, để rồi ngàn năm sau vẫn còn mang vết nhơ ko rửa sạch được trong lịch sử bài bạc. Nhưng trong cái lúc đen tối ấy, em Vy xuất hiện như 1 vị thánh mới, vị thánh của riêng mình tôi, và bằng nụ cười rạng rỡ, em ấy kéo tôi ra khỏi cái hố chôn tôi tự đào tránh nhân loại, và chỉ bằng một câu nói mà bỗng chốc tôi trùng sinh, vượt vũ đăng tiên, tu thành chánh quả.

  - Kệ, đen bạc đỏ tình mà N, hì hì !

  Thế là cái mặt tôi lại tươi hơn hớn, nhìn thằng D mặt mày ủ dột vì vẫn cô đơn lẻ bóng, thằng C đần ra vì trước giờ nó luôn thần tượng em Vy, thằng T thì thẫn thờ mà tặc lưỡi tiếc nuối vì cũng ko hơn gì 2 thằng kia, tôi cười hề hề cứ như mấy phút trước là tôi thắng đậm bài chứ chẳng phải là thua ko ngóc đầu lên nổi vậy.

  Nhưng cái mặt tôi chỉ tươi được vài giây ngắn ngủi, và sau đó là há hốc mồm ra vì ngạc nhiên, bên kia thằng D giật mình đánh thót 1 cái, thằng C và T thì đơ cả lưỡi thiếu điều té lăn ra đường, thằng L chả buồn nói gì, K mập với nhỏ H ngạc nhiên ko kém, và em Vy lại nở một nụ cười khó hiểu.

  Trước mặt bọn tôi là một nhóm thanh niên nam nữ cũng đang đi dạo, nhưng điều đó không quan trọng, điều làm bọn tôi ngạc nhiên là…Tiểu Mai đang tay trong tay cười nói vui vẻ với một tên con trai lạ hoắc, hôm nay trông nàng thật xinh và có phần rạng ngời hơn mọi ngày, và nụ cười trên môi…vô cùng hạnh phúc.

  Bọn kia ngạc nhiên đã đành, nhưng đằng này cái mặt tôi cũng ngu ra theo.

  - Tao bảo rồi, giờ thì tin chưa ? – Thằng T hỏi lại đầy cay đắng.
  - Ờm…tin…- ! – Thằng C tiu nghỉu như mèo bị cắt tai.
  - Chà, bất ngờ thật ! – K mập với nhỏ H đồng thanh.
  - Có gì lạ đâu, mấy thằng mày thiệt là.. ! – Thằng L nói tỉnh khô.
  - Èo, thế là cõi lòng ta tan tác, hi vọng cùng em giờ vụt nát ! – Thằng D ỉu xìu tức khẩu thành thơ.
  - Chuyện bình….thường…đi dạo tiếp ! - Tôi thở dài, nói tỉnh ko kém.

  Tôi dù cũng mặt đần ra mấy giây nhưng kịp thời lấy cân bằng trở lại vì em Vy đang ngay kế bên, mà cũng có gì lạ đâu, chuyện bình thường thôi, tôi có bạn gái, Tiểu Mai có bạn trai, thế thôi, chẳng có gì, bọn kia cứ làm quá lên. Chuyện rất ư là bình thường, con gái đến tuổi thì yêu đương, lạ lẫm gì chứ, nàng xinh đẹp tài giỏi thế thì con trai thích ầm ầm có gì đâu, cái bọn này làm như thấy chuyện lạ có thật ấy ! Hừ, bình thường, rất đỗi bình thường, cực kỳ bình thường !

  Tôi lẩm bẩm liên tục trong đầu hàng đống từ như vậy chỉ để giữ mình được bình tĩnh, dù cũng ko biết tại sao tôi lại cảm thấy tay mình như run lên khi tận mắt thấy Tiểu Mai đang cặp kè với 1 người con trai, tôi đã có em Vy rồi, vậy tại sao còn như vậy chứ ? Tim đập thình thịch, mồ hôi lạnh toát ra, và tôi khẽ thở dài khi em Vy đang ngắm biển phía bên kia, và tôi thì lặng nhìn theo bóng Tiểu Mai với tên con trai kia đang xa dần trên chính con đường bờ biển mà ngày trước tôi từng đi dạo với Vy, cũng trong một buổi chiều tà của hoàng hôn cuối chiều nơi phố biển.
  ๖ۣۜK ๖ۣۜE ๖ۣۜN ๖ۣۜZ ๖ۣۜT ๖ۣۜR ๖ۣۜÂ ๖ۣۜN
  ๖ۣۜNếu yêu em là quyết định sai lầm thì anh nguyện sai hết suốt cuộc đời này...
  Trả lời có trích dẫn Trả lời có trích dẫn Like  

 9. #29
  Mưä £ạŋђ Nhị giai cao thủ °♥Kenz♥°'s Avatar
  Ngày tham gia
  28-12-2011
  Đến từ
  ♥ ßlå¢k•£ĭƒε ♥
  Bài viết
  4,635
  UserID
  4395139
  Danh vọng
  15908
  Lúa
  16,418
  Tiềm năng
  0

  Mặc định

  Chap 79 -> Chap 80

  Chap 79 :

  - Cũng bất ngờ thiệt ha ? – Em Vy ngồi sau xe thỏ thẻ.
  - Ừm…hoá ra thằng T nói thật ! – Tôi gật gù tán thành.
  - Chứ ra hôm giờ N tưởng T nói giỡn à ? – Vy nheo mắt.
  - Ko, chẳng qua chưa thấy tận mắt thì chưa tin thôi ! – Tôi lúng búng đáp.
  - À, ra là mong cho Mai chưa có bạn trai chứ gì ! – Em ấy bắt bẻ.
  - Vớ vẩn, chẳng liên quan gì N cả ! – Tôi cố nói cứng.
  - Thật ko ? – Em ấy hỏi gặng.
  - Haizz, thì thật chứ sao ! – Tôi lắc đầu.
  - Ừm, tốt ! – Vy cười cười.

  Tôi bị dằn vặt giữa 2 tâm trạng mà chính tôi cũng ko hiểu nổi một nửa của đó là gì, khi nghe em Vy nói như vậy, tôi cảm thấy vui và ấm áp vì em nó xác nhận như thể tôi đã là của em ấy rồi vậy, đấy là cảm giác bị ràng buộc trong hạnh phúc, một chút đắng trong vị ngọt, làm cho nó thêm trọn vẹn hơn. Nhưng điều còn lại là cảm giác lấn cấn vì hình ảnh Tiểu Mai đang cười nói với người con trai khác, tôi không thể cắt nghĩa được tâm trạng lúc này, cứ như một điều gì đó trước đây hiển nhiên là của tôi, và bây giờ nó trôi ra xa khỏi tầm tay vậy.

  Chiều mồng 3 Tết, tôi đang nằm salon theo dõi lại chương trình Táo quân về trời mà hôm giao thừa chưa xem được thì tiếng mẹ tôi dưới nhà vọng lên.

  - N ơi, mẹ nhờ chút ! – Mẹ tôi bảo.
  - Ây….dạ… ! – Tôi uể oải trả lời.
  - Con đem giùm mẹ bọc mứt quất này sang nhà bé Mai nhé ! – Mẹ tôi đi lên phòng, tay cầm bọc mứt và 1 phong bao lì xì.
  - Dạ được, mẹ để con ! – Tôi tót ra khỏi ghế.
  - Lạ, mọi hôm mày nghe sang nhà con bé là rề rà lắm mà ! – Mẹ tôi ngạc nhiên.
  - Hì, ở nhà lâu cũng túng chân, sẵn con ra ngoài dạo mát luôn ! – Tôi chữa cháy cấp kì.
  - Ừm, đây là mứt quất, còn cái này là nói mẹ mừng tuổi con bé nhé ! – Mẹ tôi gói ghém tất cả lại chung 1 bọc và đưa cho tôi.
  - Dạ con nhớ rồi ! – Tôi gật đầu ngay tắp lự.

  Tại sao tôi lại hăng hái khi sang nhà Tiểu Mai thì chính tôi cũng ko biết, nhưng cả 2 hôm nay hình ảnh nàng với tên con trai kia cứ luôn hiện ra trước mắt tôi một cách vô thức và ko thể nào tránh được. Kệ, mình chỉ sang tìm hiểu thông tin dùm…thằng T thôi mà, để có gì còn giúp đỡ nó chứ ! Tôi tự nhủ lòng mình một cách giả dối trắng trợn như vậy đấy.

  - Kính…coong! – Tiếng chuông cửa quen thuộc vang lên.
  - Ai vậy ? – Là giọng của Tiểu Mai.
  - Ừ…N nè ! – Tôi báo danh.
  - A…vào nhà đi N ! – Nàng bước ra mở cửa.

  “ Có lẽ nàng vừa đi chơi về “ , tôi nghĩ thầm trong bụng như vậy, vì Tiểu Mai hiện đang vận trang phục y như chiều mồng 1 khi tôi thấy nàng ngoài biển.

  - Ngồi chơi đi N, đợi mình pha trà chút hen ! – Rồi nàng bước ra nhà sau.

  Tôi ngước nhìn trong nhà nàng, ko giống bất cứ nhà nào mà tôi đã từng thấy vào dịp Tết, cách bài trí và trang hoành khác hẳn, ko có những chậu mai vàng hay đào hồng, mà thay vào đó là 2 tán cây được làm thủ công, mỗi tán gồm 3 cây tre với những cành thông nhỏ xếp thành một cổng chào trước nhà, chắn ngang qua cổng là những sợi rơm bện dải băng ngũ sắc dán xung quanh.

  - Đó…gọi là gì vậy Tiểu Mai ? – Tôi tò mò hỏi.
  - À, là cổng kado-matsu, phong tục ấy mà ! – Nàng cười giải thích.
  - Ừ, trông là lạ, lần đầu N thấy đấy ! – Tôi quệt mũi đáp.
  - Hì, cũng như ở VN người ta trưng mai vàng hay hoa đào vậy thôi ! – Nàng rót trà vào tách.
  - Mà ba Mai đâu ? Để N chào bác ! – Tôi sực nhớ ra.
  - Ba mình sang nhà cô rồi, vừa đi thôi ! – Tiểu Mai hướng tay ra ngoài.
  - Ờ…vậy ăn tết ở nhà chỉ có bác và Tiểu Mai thôi à ? – Tôi vào ngay vấn đề đầu tiên.
  - Ừm, thì có mỗi ba Mai về thôi mà, mình nói N biết rồi ! – Nàng ngạc nhiên trả lời.

  “ Vậy là tên kia ko phải anh em họ của nàng về VN chơi rồi “ , tôi xác nhận mà nghe như lòng mình đang rầu rĩ thay cho thằng T.

  - À đây là bánh mứt của mẹ N gửi cho Mai nè, còn cái này là phong mừng tuổi ! – Tôi đưa cái bọc của mẹ cho Tiểu Mai.
  - Woa, cho mình gửi lời cảm ơn đến bác nha, cảm ơn N nữa ! – Nàng hấp háy mắt, đón lấy bọc mứt từ tay tôi.
  - Hì, có gì đâu ! – Tôi cảm thấy đã đến lúc vào vấn đề tiếp theo – Vậy mấy ngày Tết qua Mai có đi đâu chơi ko ?
  - À, thì giao thừa có đi lễ chùa, rồi hôm qua thì sang nhà cô của Mai ! – Tiểu Mai đáp mảy may ko chút nghi ngờ gì .
  - Ừa, vậy còn mồng 1 ? – Tôi hít thở thật sâu và hỏi câu trọng yếu nhất.
  - Ưm…mình đi chơi với mấy bạn bên trường chuyên ! – Nàng ngập ngừng trả lời.
  - Ủa Mai có quen dân trường chuyên à ? – Tôi ngạc nhiên.
  - Ừ, thật ra chỉ quen một người, rồi rủ đi chơi chung thôi ! – Nàng thở hắt ra đáp.
  - Ừm…cũng vui ha ! – Tôi đáp bâng quơ.

  Vậy là rõ rồi, chiều mồng 1 Tết người mà tôi thấy chính xác là Tiểu Mai đang tình tứ đi dạo với bạn ở trường chuyên chứ ko phải là nhìn lầm hay người giống người nữa.

  - Còn N, cũng đi chơi chứ nhỉ ? – Tiểu Mai hỏi xã giao.
  - Ừ, dĩ nhiên, đi với tụi K mập ấy ! – Tôi cố bình tĩnh đáp.
  - Hì, hôm nào đi rủ….à thôi… ! – Nàng ngừng lại nửa chừng.
  - Mà đi với tụi nó cũng toàn dạo mát với oánh bài thôi à ! – Tôi chả buồn hỏi tại sao Tiểu Mai lại bỏ lửng câu nói.
  - Chà, đầu năm mà chơi bài ảnh hưởng lắm á ! – Nàng tròn mắt thốt lên.
  - Ừ…..N toàn thua, thê thảm luôn ! – Tôi thở dài đáp.
  - Cũng ko sao, đen bạc đỏ tình mà, hì hì ! – Vô tình Tiểu Mai lặp lại đúng câu nói mà em Vy vừa nói với tôi xong.

  Ngồi chơi thêm một chút rồi tôi chào nàng ra về, hẹn dịp khác sẽ đến gặp ba nàng cho phải phép xã giao, vì giờ tôi cũng chẳng còn lòng dạ nào mà ở lại tiếp chuyện nữa. Cũng ko hiểu tại sao khi đích thân tôi xác nhận là Tiểu Mai đã đi dạo với bạn trai thì chính tôi lại còn rầu hơn cả thằng T, dù tôi luôn tự nhủ đây chỉ là chuyện bình thường, và tôi với Tiểu Mai cũng chỉ là bạn mà thôi, không hơn không kém.

  - Thế à ? Tao cũng nghĩ vậy ! – Thằng T bên kia đầu dây đáp ỉu xìu.
  - Ừ, lần này tao …điều tra giúp mày kĩ rồi ! – Tôi gọi điện báo thằng T kết quả toàn cục.
  - Ờ, cũng ko sao, chịu chứ biết sao giờ ! – Nó thở dài.
  - Ờ…… ! – Tôi đáp bâng quơ.
  - Sao mày cũng thảm vậy ? Buồn lây à ? – Nó ngạc nhiên hỏi.
  - Bậy mày, tao đang…buồn ngủ ! – Tôi giật mình.
  - Ờ, thế ngủ đi, bye ! – Rồi nó cúp máy cái rụp.

  Tội nghiệp ! Chắc nó đang nghĩ mình là bạn tốt, buồn chung nỗi buồn tâm giao với nó ! Tôi tặc lưỡi nghĩ thầm, gác tay lên trán mà suy nghĩ, thế này có phải tôi đang quá bất công với em Vy ko ? Dù tôi chưa làm gì có lỗi với em ấy, nhưng tâm trí thế này thì rõ là vạn phần ko được rồi ! Tại sao khi biết Tiểu Mai có bạn trai, tôi lại buồn như thế này chứ ? Không, không phải gọi là buồn, đó chỉ là cảm giác gì đó mơ hồ pha lẫn ích kỷ tự trong vô thức của mặt khác con người tôi tạo ra mà thôi !

  Chap 80 :

  Sau hơn một tuần lễ nghỉ Tết nhàn hạ vui vẻ, học kỳ 2 đã bắt đầu, các học sinh lại trở về những ngày học hành liên tục như hôm nào. Nhưng vẻ như không khí Tết vẫn còn, và vẫn bám lấy những thân thể và tâm trí của các học sinh gương mẫu nay đã dần lười biếng đi, nhưng dù muốn dù không thì chúng tôi cũng vẫn phải học trở lại nếu ko muốn bị ăn dê-rô.

  - Thánh N, ra về oánh bài nữa ko ? – Thằng D dụ dỗ tôi.
  - Quên đi ku, tao từ giờ ko bài bạc nữa ! – Tôi khoát tay xua đuổi nó.
  - Èo, thế hôm nào đá banh lại đi, cho dzui ! – Nó tiu nghỉu đề nghị.
  - Ờ, để tao lập kèo với bọn 36hecta ! – L đội trưởng trả lời.

  Nói rồi bọn tôi đi sang chỗ thằng T, nó đang cặm cụi trên bàn với quyển Văn học.

  - Ái chà, siêng thế ! – Tôi vỗ vai nó ngồi xuống.
  - Sau cú sốc thất tình, anh ấy đã quyết tâm lao đầu vào học tập ! – Thằng D cà khịa.
  - Dẹp mày đi, để yên tao học ! – Thằng T quắc mắt.
  - Èo, làm ghê thế ! – Thằng D rụt cổ hết ham giỡn nhây nữa.
  - Tới rủ mày đá banh thôi mà, tiền đạo chính về rèn chân nhá, vài hôm nữa ra 36hecta lập kèo ! – Thằng L nói.
  - Ừm, bữa nào đá rủ tao ! – Thằng T vẫn dán mắt vào cuốn sách.

  Thấy nó thế bọn tôi cũng chả dám làm phiền nữa, dù gì nó cũng là em thầy dạy Hoá mà cả đám tụi tôi đang học, lỡ bố láo gì đắc tội với nó thì có khi bị đuổi học bất thình lình chứ ko chừng. Mà nói thì nói vậy thôi, chứ tụi tôi biết thằng này công tư phân minh, mỗi tội thất tình thì trông thê thảm lắm !

  - Tao thấy có quái gì đâu mà nó rầu thế nhẩy ? – L đội trưởng ái ngại.
  - Mày chưa thích ai nên chưa biết thôi ! – Tôi đỡ lời dùm thằng T.
  - Ai chả biết mày có em Vy rồi, nói gì nữa ! – Thằng L xua tay.
  - Đang nói chuyện thằng T mà, liên quan gì tao ! – Tôi trố mắt.
  - Thì cũng chung quy đại loại vậy thôi ! – Nó ngoan cố đáp.
  - Mà sao thấy mày chưa thích nhỏ nào thế ? – Tôi tò mò.
  - Tại chưa gặp được mẫu người trong mộng của tao thôi ! – Nó lắc đầu trả lời.
  - Phải ko ? Hay là mày…pê đê ? – Tôi nheo mắt chơi hiểm.
  - Điên à ! – Nó sừng sộ nạt ngang.
  - Thế mẫu người trong mộng của mày ra sao ? Kể tao nghe ! – Tôi liếm môi hỏi.
  - Để tao xem nào ! – Rồi nó lim dim mơ màng.
  - Chắc Y ù quá, phải hông ? – Tôi cà khịa.
  - Bố đạp mày chết giờ, thích giỡn à ? – Nó sửng cồ, làm tôi cũng mất vía.

  15 phút đầu giờ hôm nay là giờ đọc báo, em Vy lên đọc mấy mẩu truyện ngắn rồi chêm vào vài cái chuyện cười mà tôi đưa em nó lúc tối qua, cả lớp chỉ có hơn nửa phía trên là lắng nghe, còn bọn tôi ngồi dưới vẫn cứ tầm xàm bá láp tán chuyện.

  - Mà sao tao thấy mày giựt em Vy của thằng C mà nó đâu có thảm như thằng T ? – Thằng L lại tiếp chuyện.
  - Tao giựt hồi nó, em Vy tự tán tao mà ! – Tôi gân cổ cãi.
  - Mày thì có quái gì mà để gái nó tự tán ? – Thằng L trề môi.
  - Tao là thánh mà, gái nào chả thích ! – Tôi vênh mũi.
  - Thánh…bài à ? – Nó đem vụ hồi Tết ra chơi tôi.
  - À được, tí bố kêu lên làm Toán cho biết ! – Tôi đâm quạu.
  - Thách mày đấy, tao chả sợ ! – Nó hất hàm nói.

  Nghe nó thách thế tôi cũng hơi uý kị, dù gì nó cũng giữ chức lớp phó học tập, và học hành thì cũng ko kém tôi là bao chứ ko phải chỉ có danh hão, đua với nó chỉ tổ thiệt thân. Nghĩ thế nên tôi chuyển chủ đề, dù em Vy ở trên đang nhìn tôi mà trách yêu vì ko chú ý trong giờ đọc báo.

  - Mà sao bữa nay K mập đi đâu ấy nhỉ ? – Tôi thắc mắc.
  - Chẳng biết, nghe nói là họp phổ biến vụ gì cho học kì 2 ấy ! – Thằng L lắc đầu.
  - Chắc là tin thay đổi nhân sự, và sẽ có một đại mĩ nhân sắp được chuyển vào lớp mình ! – Tôi vung tay chém gió.
  - Mĩ nhân cỡ nào ? Cỡ em Vy ko ? – Thằng L liếm môi.
  - Chắc…hơn ! – Tôi vừa đáp vừa lấm lét nhìn xem em Vy có bất thần đi xuống ko.
  - Chà, vậy cỡ Trúc Mai ko ? – L đội trưởng hí hửng.
  - Chắc…hơn ! – Tôi đáp mà nghe như hơi lành lạnh.
  - Thôi rồi, thế là hoa hậu vào rồi, mĩ nhân mà hơn cả em Mai nữa thì tao chịu, ko tưởng tượng ra nổi ! – Nó tặc lưỡi bó tay.
  - Mày chảy ke rồi kìa, chùi đi ! – Rồi tôi phá lên cười sằng sặc.
  - Thằng đểu dìm hàng tao à ! – Nó sừng sộ.

  - 2 người kia giữ trật tự một chút được ko ? Cán sự lớp gì kì vậy ? – Em Vy phía trên lớp gấp tờ báo lại nạt ngang, và nhìn tôi với tia nhìn đầy nộ hoả.
  - …..xin lỗi ! – Thằng L xuôi xị.
  - Ừ…ừ…biết rồi ! – Tôi lí nhí đáp

  - Tại mày cả đấy ! – Tôi làu bàu trách thằng L.
  - Ơ thằng này, mày cũng bày chuyện ra chứ đâu ! – Nó gân cổ cãi.
  - Ai bảo…mày hóng chuyện của tao chi ! – Tôi cố cãi cùn.
  - Con lạy thánh, ko cãi với thánh nữa, tự làm tự chịu ! – Thằng L rụt cổ.

  Tôi ngán ngẩm thở dài, lại chọc giận em Vy nữa rồi, thể nào tí nữa cũng bị sạc cho 1 trận nên thân, có khi bị bơ luôn cả tuần ấy chứ. Tí nữa ra về phải tranh thủ mà tới làm bộ sầu bi mà xin lỗi em ấy thôi.

  Nhưng sự đời tréo ngoe, tôi chẳng bao giờ có cơ hội để xin lỗi em Vy về vụ này nữa, khi nãy tôi độc mồm độc miệng bố láo về chuyện thay đổi nhân sự, hoá ra lại thành thật.

  K mập bước vô lớp, tay cầm mấy tờ thông báo, nó nói em Vy tạm ngừng đọc báo để cho nó phổ biến vài nội dung sinh hoạt cho học kỳ 2, nhưng trước đó nó lại ái ngại nhìn tôi đầy…luyến tiếc. Tôi chả hiểu mô tê gì, tai nọ xọ tai kia nghe chữ được chữ mất , nhưng ngay sau đó tôi choàng tỉnh cứ như bị thiên khiển từ thượng giới giáng xuống khi nghe được câu thông báo cuối cùng của lớp trưởng K mập :

  - Và kể từ học kỳ 2 năm nay, bạn N sẽ được chuyển sang lớp 10A2 học, ko còn là thành viên của lớp 10A1 nữa !
  ๖ۣۜK ๖ۣۜE ๖ۣۜN ๖ۣۜZ ๖ۣۜT ๖ۣۜR ๖ۣۜÂ ๖ۣۜN
  ๖ۣۜNếu yêu em là quyết định sai lầm thì anh nguyện sai hết suốt cuộc đời này...
  Trả lời có trích dẫn Trả lời có trích dẫn Like  

 10. #30
  Mưä £ạŋђ Nhị giai cao thủ °♥Kenz♥°'s Avatar
  Ngày tham gia
  28-12-2011
  Đến từ
  ♥ ßlå¢k•£ĭƒε ♥
  Bài viết
  4,635
  UserID
  4395139
  Danh vọng
  15908
  Lúa
  16,418
  Tiềm năng
  0

  Mặc định

  Chap 81 -> Chap 82

  Chap 81 :

  Cả lớp hết thảy ngạc nhiên, K mập lắc đầu ái ngại, tôi thất thần chẳng nói được câu nào, em Vy đứng chôn chân tại chỗ, và Tiểu Mai lạnh lùng không tỏ thái độ gì.

  - Sao thế ? Nó làm gì à ? – Thằng L lên tiếng đầu tiên.
  - Chẳng biết, tao nhận được thông báo từ phòng hành chính vậy thôi ! – K mập thở dài.
  - Hay là có nhầm lẫn…gì đó ? – Em Vy tay cầm tờ báo run run.
  - Xem đi ! – K mập chìa tờ thông báo ra cho Vy xem.

  Tôi lẳng lặng bước lên giật tờ thông báo từ tay thằng K.

  “ Vì một số lí do nhất định, bắt đầu từ học kỳ 2 năm học 2005, em **N sẽ được thuyên chuyển sang lớp 10A2, quyết định có hiệu lực ngay từ buổi học đầu năm . “

  - Lí do nhất định là lí do gì ? – Tôi hỏi nóng nảy.
  - Tao cũng ko biết ! – K mập nhún vai.
  - Rồi xong, 10A1 từ nay mất đi thánh N ! – Thằng D ôm mặt than.
  - Dẹp mày đi, nói xàm ! – Thằng T sầm mặt.
  - Xem kĩ lại phải 10A1 ko ? – Nhỏ H thắc mắc.
  - Đúng tên đúng lớp rồi mà ! – Thằng C đứng kế bên tôi xem tờ giấy.

  Sự việc đến quá bất ngờ, tôi chẳng nói được gì ngoài câu hỏi theo đúng thủ tục.

  - Vậy…bây giờ tao phải qua A2 học liền à ? – Tôi nhìn K mập, như thể mong đợi nó bảo rằng kết thúc bữa học này rồi mai qua cũng được.
  - Không, giờ mày lên phòng hành chính, cô chủ nhiệm 10A2 sẽ dẫn mày vào lớp sau ! – K mập rầu rĩ nói.
  - Ừm… ! – Tôi đáp thẫn thờ, muốn ở lại học bữa cuối chia tay cũng ko được.

  Rồi tôi về chỗ trong ánh mắt ái ngại của tụi bạn cùng lớp, lẳng lặng xếp sách vở rồi xách cặp lên.

  - Đi đây ! – Tôi nhìn K mập, coi đó như là cái chào tạm biệt cho cả lớp.
  - Ừ…. ! – Nó vỗ vai tôi cảm thông.

  Đi ngang qua chỗ em Vy đang thất thần đứng yên, tôi chỉ gật đầu chào em nó mà ko nói được lời nào, và Tiểu Mai thì vẫn mang vẻ lạnh lùng cố hữu nhìn tôi ko biểu lộ gì.

  Tôi lò dò lên phòng hành chính, cảm giác đoạn hành lang từ lớp đến phòng hôm nay sao mà xa quá thể, mọi khi tôi cùng em Vy vẫn lên đó nộp sổ đầu bài, thi nhau đấu láo với bọn thằng K thằng D lúc nhận lịch xếp trực nhật, vậy mà kể từ nay điều đó sẽ trở nên xa vời quá thể, đơn giản vì tôi đã không còn là thành viên của 10A1 nữa. Lần đầu tiên từ nhỏ đến giờ tôi biết thế nào là cảm giác bất lực khi chính bản thân bị chuyển đi mà tôi lại ko thể làm được gì, vì lệnh trời khó cãi, mệnh trường ban xuống khó ngăn.

  - À, em là T.N đúng ko ? – Cô chủ nhiệm 10A2 hỏi khi thấy tôi bước vào.
  - Dạ… ! – Tôi ôm mặt rầu rĩ, hi vọng cô sẽ mủi lòng thương mà cho tôi về lại lớp cũ.
  - Ừ, vậy em theo cô vào lớp ! – Cô gật đầu bảo.

  Cô chủ nhiệm 10A2 là cô Nhi dạy Toán, là chị ruột của cô Hiền dạy Anh ngữ. chủ nhiệm 10A1 cũ của tôi, hầu như học sinh trong trường đều biết điều này, vì nhìn bên ngoài cả 2 người khá là giống nhau.

  - Em có anh trai là T.P đúng ko ? – Cô Nhi hỏi tôi.
  - Dạ, đúng cô ! – Tôi xác nhận, ngạc nhiên vì sao cô lại biết ông anh quý hoá của tôi.
  - Ừ, cô đang dạy Toán cho 12A2 của lớp T.P ! – Cô giải thích.
  - Dạ… ! – Tôi hiểu ra, vì bề ngoài 2 anh em tôi cũng khá giống nhau, chí ít là ai nhìn vào cũng biết 2 thằng là anh em.
  - Vậy chắc em cũng học giỏi Toán như anh T.P lắm nhỉ ? – Cô Nhi tò mò hỏi tôi.
  - Dạ…cũng bình thường ! – Tôi muốn hét lên rằng tôi rất ngu Toán, vậy nên đừng chuyển tôi sang A2.

  Bên kia phòng họp, cô Hiền cũng bước ra và nhìn thấy chúng tôi.

  - Ủa ? Chị Nhi ? Có chuyện gì vậy ? – Cô Hiền ngạc nhiên khi thấy chị mình đang…dẫn độ tôi.
  - À, cô lên phòng hành chính nhận thông báo đi, sáng nay chị cũng vừa nhận được là T.N sẽ chuyển sang lớp chị ! – Cô Nhi cười đáp.
  - Vậy à ? Mà lí do gì vậy ? – Cô Hiền thắc mắc.
  - Là gia đình của em N xin thầy hiệu trưởng được chuyển sang 10A2 ! – Cô Nhi nói mà tôi nghe như muốn bật ngược ra đằng sau.
  - Ơ…em…gia đình em đâu có xin chuyển đi đâu cô ! – Tôi lắp bắp nói, chắc chắn nhà tôi chẳng bao giờ xin chuyển tôi sang A2.
  - Em chắc ko N ? – Cô Hiền hỏi lại tôi.
  - Dạ, em chắc mà cô ! – Tôi cảm thấy le lói 1 tia hi vọng.
  - Vậy sao nhỉ ? Để kết giờ chị hỏi lại xem ! – Cô Nhi giơ tay ra cứu tôi, nhưng lại buông ngay tức thì sau đó ! – Nhưng đã có giấy của thầy hiệu trưởng kí rồi, chắc cũng ko thay đổi được gì !
  - Em cũng ngạc nhiên thật đấy ! – Cô Hiền gật đầu nói.
  - Ừ, à mà T.N là em của T.P đấy ! - Cô Nhi cười cười nhìn tôi.
  - Vậy à ? Sao em ko nhận ra nhỉ ? – Cô Hiền vỗ vỗ trán. ! – Nhưng em N đâu có giỏi tiếng Anh như T.P ? – Vẻ như cô Hiền cũng dạy ông anh tôi.
  - Dạ…. ! – Tôi rầu rĩ nhìn xuống đất, đang bàn chuyện cứu giá tôi thì bây giờ 2 cô lại chuyển sang chuyện nhận diện anh em nhà tôi.
  - Thế à ? – Cô Nhi lại nhìn sang tôi.
  - Nhưng học giỏi mấy môn tự nhiên lắm, cán sự Toán lớp em đấy ! – Cô Hiền nói không giấu vẻ hãnh diện.
  - À, vậy chỉ kém người anh một chút ! – Cô Nhi gật gù rồi tiếp lời ! – Thôi chị dẫn N vào lớp đây !
  - Dạ, vậy là xem như em N chia tay 10A1 rồi nhỉ ! – Cô Hiền đáp.

  Lúc cô Nhi dẫn tôi đi lên hành lang, bước ngang qua phòng của 10A1 ( vì 2 lớp A1 và A2 ở cạnh nhau ) , tôi rầu rầu chẳng buồn nhìn lại vào lớp cũ nữa, dù biết bọn bạn tôi trong đó đang xì xào bàn tán nhìn tôi đang đi với cô giáo chủ nhiệm A2.

  Bước vào cửa lớp A2, tôi hít thật sâu rồi cố gượng vẻ đường hoàng bước vào, mặc cho A2 có giỏi hơn A1 hay ko, nay tôi từ A1 chuyển sang thì phải cho bọn này biết thế nào là dân A1 đầu tàu của khối.

  - Giới thiệu với các em, đây là T.N từ 10A1 chuyển sang, từ nay em ấy sẽ học lớp chúng ta ! – Cô Nhi đứng trên bục lớp thông báo.

  Tiếng xì xào chỉ trỏ dưới lớp bắt đầu nổi lên.

  - Ơ, bồ nhỏ Vy đây mà ?
  - Làm gì mà được chuyển sang đây thế ?
  - Thằng này hôm bữa hại lớp mình ko đứng nhất Hái hoa học tập đây nè !
  - Ái chà, tao có cơ hội với nhỏ Vy rồi !

  Tôi ngượng chín người, cúi gằm mặt trước hàng chục cặp mắt đang dồn về phía mình.

  - Các em trật tự, ưm…N ngồi kế bên D.A nhé ! – Rồi cô Nhi chỉ chỗ ngồi cho tôi.
  - Dạ…. ! – Tôi gật đầu rồi đi về chỗ mới.
  - Vậy được rồi, giờ chúng ta bắt đầu học !

  Tôi chán nản lấy sách vở trong cặp ra, thầm kêu khổ khi hơn một nửa số môn của ngày hôm nay chẳng trùng thời khoá biểu cũ của A1, thế là lại phải chép bài bù. Nhưng điều đó giờ chẳng còn quan trọng nữa, vì từ giờ xung quanh tôi sẽ là những đứa bạn mới mà tôi chưa hề quen biết, chẳng còn là bọn K mập hay thằng L tếu táo, đầu bàn phía trái bên trên cũng ko còn là em Vy dễ thương đang ngồi nữa, và cách đó một bàn học góc trong cũng sẽ ko phải là Tiểu Mai lạnh lùng mà nhiệt thành, tất cả chỉ bởi vì tôi hiện và sẽ là thành viên của A2 nếu ko có gì thay đổi cho 2 năm học còn lại.

  Mà kể sự đời cũng lạ, ngày trước khi nhận điểm tốt nghiệp khá cao, tôi cũng từng mong mình sẽ được vào lớp chọn A2 giống ông anh, bởi vì ở trường PBC này ai cũng biết so về lớp chọn thì A2 xếp nhất, rồi mới đến A1 và A3. Thế nhưng số trời run rủi cho tôi vào A1, tôi cũng lấy làm hãnh diện vì số 1 là con số đầu tiên nghe oai biết bao nhiêu, rồi quen đám bạn thân thiết K mập, rồi còn em Vy, rồi còn gặp Tiểu Mai nữa. Vậy mà giờ đây….đúng là cầu được ước thấy, tiếc là điều ước này đến muộn quá, muộn một cách nghiệt ngã và như đùa cợt với thánh N của 10A1, mà từ nay sẽ là một thằng vô danh tiểu tốt ở 10A2.

  Chap 82 :

  Giờ ra về, tôi vẫn lò dò sang lại 10A1, đứng đợi thầy Địa ra ngoài rồi mới bước vào, lần đầu tiên tôi vào lớp với tư cách là một thành viên lớp khác.

  - Thánh về, sao, bọn nó có hiếp đáp mày ko ? – Thằng D thấy tôi đầu tiên.
  - Hề hề, có mà vỡ mồm tụi nó ! – Bình thường tôi đã nổi điên với nó rồi, nhưng chả hiểu sao hôm nay lại thấy thằng D…thân thương quá đỗi.
  - Bên đó học được ko ? – Thằng T tò mò.
  - Cũng được ! – Tôi ngám ngẩm nhớ tới cả đống bài cần phải chép lại vì bữa nay tôi đem sai thời khoá biểu.
  - Rồi qua đó mày làm gì ? Cán sự gì ko ? – K mập liếm môi.
  - Èo, tao chân ướt chân ráo mới qua, có mà cán sự…cùn ! – Tôi cười cười.

  Tôi nhìn sang bên, Tiểu Mai ôm cặp đi ra khỏi lớp, nàng thậm chí còn chẳng buồn nhìn tôi lấy 1 cái gọi là động viên người về thăm quê hương.

  - Mày vừa đi khỏi thì em Mai đã chuyển sang bắt chuyện với thằng khác, chủ động mới ghê ! – Thằng T rầu rầu.
  - Èo, dính dáng gì tao chứ, mà lúc nãy cô Hiền có nói gì ko ? – Tôi tò mò hỏi.
  - Ờ, thì cô bảo từ giờ mày bị chuyển sang 10A2 vậy thôi, rồi bầu lại cán sự Toán ! – Thằng C tiếp lời.
  - Rồi ai làm ? – Tôi hỏi.
  - Tao, kiêm luôn 2 chức Toán – Hoá ! – Thằng T vỗ ngực.
  - Ghê ta, nhờ tao mà thăng cấp nhá ! – Tôi khoác vai nó.
  - Chà, định rủ 10A2 đá giao hữu, mà giờ mày qua đó rồi lớp này chơi sao lại ! – Thằng L thở dài.
  - Yên tâm, tao chẳng đá đâu, mà bọn trai bên A2 trông chân cẳng lèo khèo lắm ! – Tôi làm kẻ bán nước tiết lộ bí mật quân sự.
  - Thế à ? Thế thì tốt, hề hề ! – L đội trưởng khoái chí tử.

  Tôi cảm thấy vui hơn một chút, chỉ khi quay trở lại lớp cũ ngồi tán chuyện với bọn này mới làm tôi cảm thấy mình vẫn là thành viên của 10A1, vẫn còn ngồi bố láo tếu táo với đám bạn thân như hôm nào.

  - Ủa mà Vy đâu ? – Tôi ngạc nhiên hỏi.
  - Em nó đi họp Đoàn rồi, cặp còn để lại nè, nằng nặng dặn tao bảo mày đợi em nó về chung ! – K mập trả lời.
  - Thằng này sướng, đi xa vẫn còn em yêu ngóng theo ! – Thằng C rên rỉ.
  - Hề hề, ngon thì được như tao đi ! – Tôi cười tít mắt.

  Ngồi tán dóc thêm tí nữa thì bọn thằng K lần lượt về trước, chỉ còn tôi ngồi lại trong phòng đợi em Vy, tôi thắc mắc ko biết em nó bảo đợi là ý gì đây, nhưng dù chỉ vậy tôi cũng cảm thấy ấm lòng, chắc là em ấy muốn cùng tôi….hàn huyên tâm sự.

  Tôi đang lim dim mơ tưởng thì giọng em ấy cắt ngang.

  - N ơi, nhanh lên ! – Vy xuất hiện trước cửa lớp, vầng trán lấm tấm mồ hôi.
  - Gì vậy ? Nhanh gì ? – Tôi ngạc nhiên, hoàn toàn khác xa những gì tôi tưởng tượng.
  - Thì đi theo mình, nhanh nào ! – Rồi chẳng đợi tôi đồng ý, em ấy kéo tay tôi đi hết dãy hành lang đến thẳng văn phòng Đoàn.

  Văn phòng Đoàn vẫn còn lại một vài học sinh vừa họp xong đang ngồi lại bàn thêm gì đó, đầu bàn là thầy Phương bí thư Đoàn trường, thầy tuy đã trung niên nhưng rất thân thiện và vui tính với học sinh trong trường.

  - Thầy ơi, N nè ! – Vy quệt mồ hôi nói.
  - À, N ngồi xuống đây ! – Thầy Phương ngoắc tôi lại.
  - Dạ… ! – Tôi lơ ngơ chẳng hiểu gì.
  - Nghe Vy kể là em bị chuyển sang 10A2, giờ muốn về lại A1 à ? – Thầy hỏi tôi.
  - Dạ ! – Tôi sáng mắt, hoá ra là như vậy.
  - Gì thế Vy ? – Mấy học sinh xung quanh tò mò hỏi.
  - Vậy giờ em đi với thầy, nhưng không chắc là thầy xin được đâu nhé ! – Rồi thầy đứng dậy! – Vy ngồi lại đây, đừng đi theo ! – Thầy bảo Vy ngồi lại khi em ấy chực đứng lên đi theo chúng tôi.
  - Vy …đợi N ở lớp nhé ! – Em ấy ái ngại nói thật khẽ rồi ra ngoài trước.

  Tôi tràn đầy hi vọng khấp khởi đi theo thầy Phương, dù gì thầy ấy cũng là bí thư Đoàn trường nên ít nhiều tiếng nói cũng sẽ có trọng lượng, và tôi sẽ có cơ hội được về lại với 10A1 , nghĩ đến đây tôi dạn bước hơn.

  - Thầy Thế, em bàn chuyện này với thầy chút được không ? – Thầy Phương kéo ghế ngồi xuống, tôi đứng bên cạnh.
  - À có chuyện gì thế ? – Thầy Thế trưởng phòng hành chính hỏi.
  - Chuyện là em N này đang học ở 10A1, nhưng hôm nay lại bị chuyển sang 10A2, vậy nên giờ em muốn nhờ thầy chuyển giúp em N về lại được 10A1 ! – Thầy Phương dè dặt nói, tôi hồi hộp chờ đợi.
  - À, cái này là quyết định của thầy hiệu trưởng, tôi cũng chỉ nhận giấy và đưa xuống dưới thôi thầy Phương à ! – Thầy Thế giải thích.
  - Ra vậy, nhưng có cách nào đổi lại quyết định không thầy ? – Thầy Phương hỏi tiếp, và tôi thì cảm thấy đây có lẽ là nỗ lực cuối cùng.
  - Cái này….cũng còn tuỳ quyết định của thầy hiệu trưởng, nhưng thường thì giấy đã kí rồi thì cũng khó hoãn lại lắm, vì thủ tục chuyển hồ sơ và bảng điểm cho trường hợp của em này đã bắt đầu rồi ! – Thầy Thế lắc đầu đáp.
  - À…dạ vâng, vậy cảm ơn thầy ! – Rồi thầy Phương đứng dậy, tôi cũng chào thầy Thế rồi bước theo ra ngoài.

  - Vậy là thầy cũng chịu rồi, nước này thì chỉ do thầy hiệu trưởng quyết định thôi N à ! – Thầy Phương thở dài.
  - Dạ…. ! – Tôi rầu rĩ chẳng biết nói gì.
  - Vậy thôi, thầy về đây ! – Thầy vỗ vai tôi rồi bước đi.

  Tôi thẫn thờ bước về lớp ko chút sinh khí, bây giờ quyết định ở lại hay bị chuyển đi là do thầy hiệu trưởng, nhưng nghe tới đây tôi đã thấy nản, với tôi từ trước đến giờ 3 từ “ thầy hiệu trưởng “ nghe cao xa và quyền lực lắm, thế nên đừng mong gì tôi, một thằng học sinh lớp 10 vô danh tiểu tốt lại có thể tự mình thay đổi quyết định của thầy hiệu trưởng.

  Tôi vào lớp, em Vy đang gục mặt trên bàn, vẻ đầy chán nản, tôi khẽ bước tới và ngồi xuống cạnh bên, em ấy giật mình nhìn sang.

  - Sao rồi N ? – Vy nhìn tôi ánh mắt đầy vẻ hi vọng.

  Tôi thở dài, lắc đầu không nói gì, vậy là quá đủ để hiểu rồi, cả 2 đứa tôi ngồi lặng yên một lúc lâu mà chẳng nói được câu nào, tôi buồn buồn nhìn Vy mắt đã chực đỏ hoe sắp khóc.

  - Thôi, N đưa Vy về ! – Tôi đứng dậy, như sợ chỉ ngồi yên một lúc nữa là em nó oà ra mất.
  - ……… ! – Em ấy chẳng nói gì cả, lẳng lặng đứng dậy bước theo tôi dắt xe ra cổng.

  Con đường từ trường về nhà Vy hai đứa tôi đã đi lại nhiều lần, từng đợt lá me nhỏ xanh dọc hai bên đường rơi lả tả theo gió miên man như buồn nỗi buồn của hai đứa, và mọi lúc chúng tôi đều tươi cười mà mộng mơ đùa giỡn, nhưng lúc này đây là lần đầu tiên chúng tôi yên lặng, ko nói một lời.

  Mãi một lúc sau, khi đã gần đến nhà em Vy, tôi cảm nhận được cái níu áo rất khẽ từ đằng sau, xen lẫn hốt hoảng và bối rối.

  - Đừng đi, N ơi… ! – Em ấy nấc lên, nói gần như là trong hơi thở.
  - Biết làm sao được ! – Tôi đáp gọn mà nghe lòng chợt nhói lên.

  - Thôi, vào nhà đi, tối N qua, nhé ? – Tôi nói, khi đã đến nhà rồi mà em Vy vẫn chưa chịu vào.
  - ……Ừ ! – Rồi em ấy quay vào trong, sau khi tôi cố cười với em một cái.

  Tối hôm đó, hai đứa đi dạo, nhưng cũng rất ít nói, chỉ thỉnh thoảng cười với nhau cho qua chuyện, rồi lại bối rối nhìn đi chỗ khác.

  Tôi ngồi cạnh em Vy, nhìn bâng quơ ra hàng cây dọc theo đường biển, tự nhiên nhớ cái hồi 2 đứa ngồi đây giỡn vụ tập văn nghệ, lúc đó tôi hiển nhiên vẫn còn học 10A1. Gió biển đang thổi thốc ngược từng cơn.

  - ……… ! – Em Vy vẫn yên lặng.
  - ……… ! – Tôi cũng im ru, chẳng biết nên nói gì sất, tự nhiên cảm giác như vai trò bị đảo ngược, là em ấy bị chuyển đi chứ chẳng phải là tôi nữa.
  - N nè…… ! – Cuối cùng em nó cũng mở lời trước.
  - Gì vậy ? – Tôi như chỉ chờ lúc này, hỏi ngay.
  - Xa mặt…đừng cách lòng nhé ! – Em ấy nói mà đôi má đỏ lựng, cúi gằm mặt, đôi bàn tay líu ríu đan vào nhau.
  - Ừm….không có đâu ! – Tôi đáp, bối rối nhìn sang chỗ khác, gió lạnh mà tôi vẫn thấy ấm áp.
  - Hứa nhé ? – Em ấy quay sang nhìn tôi.
  - Ừ, dĩ nhiên, lo cho ai kia thôi ! – Tôi quệt mũi nói lấp lửng.
  - Lo cho ai ? – Vy ngạc nhiên, thoáng chút gằn giọng.
  - Thì…ấy đừng nhéo…thì lỡ N học bên kia, bên này Vy thích ai khác thì sao ? – Tôi cũng tạo một ràng buộc tương tự.
  - Ko đâu, chẳng có ai hết ! – Em ấy lắc đầu nguầy nguậy.
  - Ừm…nhưng mà giả như…qua đó N thích nhỏ khác rồi thì sao ? – Tôi cười cười, bắt đầu bông đùa trở lại, cũng lách người chuẩn bị né cái véo hông của em ấy.
  - Nhỏ đó…phải dễ thương hơn Vy thì mới chịu ! – Hổng dè em ấy vẫn ngồi yên, phụng phịu đáp.
  - Ừ…chắc cũng ko đâu….đằng ấy dễ thương nhất rồi ! – Tôi ngượng ngập nói, nhìn sang chỗ khác chứ chẳng thể nào mà đối diện nhau được.
  - Hì, dẻo mồm lắm ! – Em Vy cuối cùng cũng cười, thật tươi.
  - Mà N chỉ học bên A2 thôi, còn lại vẫn sang chơi với A1 mà ! – Tôi tự trấn an cả hai đứa.
  - Ừm…mong là được vậy ! – Em ấy gật đầu thở dài.
  - Chắc chắn là vậy, khỏi cần mong ! – Rồi tôi búng chóc vô trán em nó.
  - Ui da…này thì búng ! – Em ấy nhéo ngay vào hông tôi rõ đau.
  - Aaaaaa…..mạnh tay quá vậy ! – Tôi ôm be sườn la oai oái.

  Đường biển vào tối vắng hoe, ánh đèn vàng yên bình, gió lạnh thổi từng hàng dương phất phơ, ở băng ghế bên kia đường có hai đứa đang cười giỡn như giặc, tuy lạnh nhưng vẫn ấm lắm !

  Tối hôm đó về nhà, tôi nằm ngẫm nghĩ sự đời đúng là biến ảo không lường, đầu năm tôi cầu cho vào A2 thì phải vào A1, nhưng nhờ vậy mới quen được Vy, rồi đến đây bất chợt lại bị chuyển sang A2, cứ tưởng vậy là hết nhưng cũng nhờ đó mà hai đứa tôi lại gần nhau hơn, đúng là trong phúc vẫn có hoạ, và Tái ông mất ngựa chưa hẳn đã là xui !
  ๖ۣۜK ๖ۣۜE ๖ۣۜN ๖ۣۜZ ๖ۣۜT ๖ۣۜR ๖ۣۜÂ ๖ۣۜN
  ๖ۣۜNếu yêu em là quyết định sai lầm thì anh nguyện sai hết suốt cuộc đời này...
  Trả lời có trích dẫn Trả lời có trích dẫn Like  

Quyền hạn

 • Bạn không có quyền viết bài mới
 • Bạn không có quyền viết bài trả lời
 • Bạn không có quyền gửi tập tin đính kèm
 • Bạn không có quyền chỉnh sửa bài
 •