phim HẬU CUNG - nhật bản
Bộ phim truyền hình dài tập này được trình chiếu nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ Việt - Nhật. Sau hai bộ phim Nhật hiếm hoi là Osin và Chuyện Nữ Tiếp Viên Hàng Không, khán giả yêu "đất nước mặt trời mọc" sẽ có dịp tìm hiểu thêm văn hóa và lịch sử Nhật Bản qua bộ phim Hậu cung', dài 46 tập sắp được phát sóng trên truyền hình. Phim hứa hẹn mang lại khẩu vị mới cho khán giả sau nhiều bộ phim nổi tiếng về đề tài hậu cung của ***, Hàn Quốc..

Đúng như tên gọi, 'Hậu cung' xoay quanh những câu chuyện về thê thiếp và cuộc chiến tranh giành tình yêu thương của một người đàn ông duy nhất là tướng quân. Bối cảnh phim là thời đại Edo, thời kỳ lịch sử hùng mạnh nổi tiếng của Nhật Bản.
Hậu cung tập trung cả ngàn phụ nữ, từ vợ chính, vợ lẽ cho đến các tỳ nữ. Tướng quân là người đàn ông duy nhất có thể ra vào đây.
Phim được chia ra thành ba phần. Mỗi phần mô tả về một người phụ nữ trẻ bước vào hậu cung với tư cách là vợ của tướng quân và đều phải cố gắng sống trong cái xã hội khép kín của Nhật Bản thời bấy giờ.
Bộ phim cũng sẽ cung cấp cho khán giả cái nhìn sâu hơn về văn hóa, con người và lịch sử của Nhật Bản thời xưa.