Tên Phim:LỜI NGUYỀN HẬU CUNG - HÀ NỘI 1
Tên phim:LOI NGUYEN HAU CUNG
Tình trạng:
Đạo diễnpdating
Diễn viênpdating
Thể loại:Phim Tình cảm,Truyền hình
Quốc gia:***
Lượt xem:1631
xem phim

Chọn các tập bên dưới để xem
Danh sách tập phim:TrailerTập 1Tập 2Tập 3Tập 4Tập 5
Nội dung phim
Phim Lời nguyền Hậu Cung
Cánh cửa ấy tưởng chừng cũng đơn giản như hậu cung của những ngôi đình đền trên khắp Việt Nam, nhưng hàng chục vạn người từng đến thăm đền Cao (Hải Dương) đều tò mò không biết sau cánh cửa hậu cung này chứa đựng bí mật gì mà ai phạm “lời nguyền”, bước chân qua là mất mạng…
Đền Cao thuộc thôn Đại, xã An Lạc, huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương) từ lâu đã gắn với “lời nguyền” ai dám bước chân qua là mất mạng, nhận những reo rắc đen đủi cho người thân.
Phim Lời nguyền Hậu Cung
“Tàn đời” vì trái “luật đền”?
Cụ ông Dương Văn Luyện (74, cùng ngụ địa chỉ nêu trên) cho biết theo phong tục địa phương quy định từ ngàn năm nay, mỗi năm đến ngày lễ hội thì làng phải bầu ra một “quan trùm” và bốn “quan đám”. Bốn “quan đám” phụ trách việc lễ tế ở bốn ngôi đền trong quần thể đền Cao, còn “quan trùm” thì phụ trách chung mọi việc. Từng hàng chục năm liên tục được làng bầu làm những “chức sắc” này và năm nay được “phong” làm “quan trùm” nên không ngõ ngách nào trong ngôi đền này ông không biết, nhưng riêng những “bí mật” sau cánh cửa hậu cung thì “có chết cũng không nói”.
Phong tục quy định điều cấm kỵ đầu tiên mà các “quan trùm, quan đám” phải tuân thủ là họ có trách nhiệm mỗi tháng phải hai lần vào hậu cung để dọn dẹp và biết được một phần cảnh trí trong đó. Thế nhưng trong suốt thời gian còn giữ “chức”, họ phải tuân theo “luật” “có biết cũng không nói, tò mò không biết thì cũng không hỏi” và sau này dù có còn giữ “chức” hay không thì những gì đã được nhìn thấy trong hậu cung thì cũng “sống để bụng, chết mang đi”. Vì thế mà cho đến giờ, trong hậu cung của đền Cao có những bí mật gì vẫn là một điều bí ẩn.
Phong tục oái oăm này còn ràng buộc những vị chức sắc những quy định cực kỳ ngặt nghèo khác. Trong những ngày lễ hội, dù có giỗ chạp thì các “chức sắc” cũng không được thắp hương lên ban thờ gia tiên, thậm chí không được… ăn các món trên ban thờ nhà mình. Cũng thời gian này họ đều phải ăn chay, tắm rửa sạch sẽ; khi làm lễ phải mặc đội khăn, che miệng; đặc biệt “thuộc nằm lòng” quy tắc khi vào hậu cung thì bước chân phải trước, ra khỏi cung bước chân trái trước.