Hiển thị kết quả 1 đến 3 trên tổng số 3
 1. #1
  Nhất giai cao thủ Anh 2 Bắp's Avatar
  Ngày tham gia
  09-09-2009
  Bài viết
  264
  UserID
  1450229

  10412 10412 10412 10412 10412 10412 10412 10412 10412 10412 10412 10412
  Lúa
  9,087
  Tiềm năng
  0

  Mặc định Cứu dữ liệu cho các file excel bị hư hỏng

  Share
  Nếu bạn có một file excel quan trọng mà bỗng dưng nó bị hư hỏng hoặc không mở được thì đừng quá lo lắng, này xưa bị mấy lần, với những file quan trọng mà bạn cần gấp lỡ bị hư thì coi như ngồi toát mồ hôi hột (nếu sếp đòi gấp).

  Các dấu hiệu nhận biết tài liệu Excel bị hư hỏng:

  • Tài liệu không đọc được.
  • Tài liệu mở ra không đúng định dạng.
  • File *.xls không thể truy cập được.
  • File chạy chương trình Excel.exe bị lỗi không thể mở được...

  Cách giải cứu đối với những tài liệu Excel không thể mở được:
  Nếu tài liệu Excel của bạn bị hư hỏng mà không thể mở lên được thì bạn thực hiện theo hướng dẫn sau:
  • Nếu file Excel của bạn nằm trên đĩa mềm thì bạn nên chép nó vào ổ cứng hay một ổ đĩa nào đó trên mạng máy tính, sau đó mới mở nó lên.
  • Thử mở file Excel này trong Word hay Wordpad: Khi mở trong các chương trình này, rất có thể bạn sẽ tìm lại được các dữ liệu, đặc biệt là phần text, trong file Excel, tuy nhiên có thể bị mất một số định dạng.
  • Thử mở file Excel trong chương trình Microsoft’s Excel 97/2000 Viewer: Chương trình này khá nhỏ gọn, được dùng để xem và in các tài liệu Excel trên máy tính không có cài Excel. Chương trình này có thể giúp giải cứu lại các giá trị trên các cột của tài liệu, nhưng nó không thể giải cứu lại được các công thức hay biểu đồ ở trong tài liệu đó. Bạn có thể tải tại: http://office.microsoft.com/download.../xlviewer.aspx
  • Thử mở file Excel trong Excel XP trở lên: Trong Excel XP và các phiên bản mới hơn có tích hợp các công cụ cứu lại dữ liệu mà các phiên bản trước không có.
  • Thử mở file Excel trong các chương trình tạo bảng tính tương tự khác: Nếu bạn có các chương trình có thể tạo hay mở bảng tính thì bạn hãy thử dùng chúng mở các file Excel bị hư hỏng, có nhiều khả năng giải cứu được các file này. Các chương trình này có thể là OpenOffice, Lotus, Software 602...

  Tắt các Macros: Khi mở file Excel, bạn nên tắt chức năng Macros khi nó xuất hiện.
  Mở file Excel ở chế độ Safe Mode: Mở file Excel ở chế độ này thì bạn có thể tắt bỏ được phần VBA và các Add-Ins trong tài liệu Excel. Để mở Excel ở chế độ Safe Mode bạn vào Start > Run và gõ dòng lệnh: “C:\Program Files\MicrosoftOffice\Office\excel.exe” /s (lưu ý có cả dấu “).
  - Xóa tất cả các file trong thư mục Temporary: Bạn vào phần C:\Windows\Temp và xóa hết tất cả các file trong thư mục này, sau đó khởi động lại máy trước khi mở các file Excel.

  Nếu File Excel mở được hay có thể mở được:
  - Thử mở file Excel trên máy tính khác.
  - Không mở file Excel trên đĩa mềm: Bạn nên chép các file Excel vào ổ cứng để mở nó lên chứ không nên mở chúng từ đĩa mềm.
  - Tắt chức năng Auto-Save: Các file Excel có thể bị hỏng nếu Macro chạy trong quá trình AutoSave. Để tắt chức năng này, bạn vào phần Tool/ Options/ Save và bỏ dấu chọn vào mục Auto Save for every...
  - Tắt chức năng File-Sharing: Chức năng này cho phép nhiều người khác nhau cùng lúc sử dụng một tài liệu, khi đó nó sẽ tạo ra một danh sách chia sẻ file này trên thanh Tiltebar. Để xóa nó thì bạn vào phần Tools > Share Workbook và loại bỏ tính năng chia sẻ này.
  - Lưu tài liệu Excel dưới dạng một file HTML: Cách này cũng có thể giúp bạn lưu tài liệu an toàn hơn so với việc lưu bình thường.
  - Quay ngược lại thời điểm trước khi bị hư hỏng: Nếu bạn soạn tài liệu này ở nhiều thời điểm khác nhau, khi bị hư hỏng bạn có thể sử dụng chức năng mở tài liệu ở một thời điểm trước để giải cứu nó. Thực hiện bằng cách vào phần File > Open, sau đó chọn file mà bạn muốn sửa chữa. Bạn sẽ nhận được một danh sách các lần chỉnh sửa trước đó và bạn hãy chọn thời điểm tốt nhất cho việc cứu dữ liệu cho file Excel của mình.
   
  Trả lời có trích dẫn Trả lời có trích dẫn Like  

 2. #2
  Nhập môn Phàm nhân …(¯(¯*-»_«-*¯)¯)…'s Avatar
  Ngày tham gia
  01-11-2010
  Đến từ
  …™…(¯(¯*-»_«-*¯)¯)……Bắc Giang -0nline……(¯(¯*-»_«-*¯)¯)…™…
  Bài viết
  206
  UserID
  1509552

  3
  Lúa
  5,234
  Tiềm năng
  0

  Mặc định

  thanks nhé mình cứu bao nhiêu lần mà không thấy file ! toàn thấy mấy cái đâu đâu ấy
   
  Trả lời có trích dẫn Trả lời có trích dẫn Like  

 3. #3
  Nhập môn Phàm nhân IDrBinh's Avatar
  Ngày tham gia
  04-12-2009
  Bài viết
  63
  UserID
  1102456

  1000 1000
  Lúa
  4,916
  Tiềm năng
  0

  Mặc định

  Sao mình làm không được bạn ơi?!..................
   
  Trả lời có trích dẫn Trả lời có trích dẫn Like  

Quyền hạn

 • Bạn không có quyền viết bài mới
 • Bạn không có quyền viết bài trả lời
 • Bạn không có quyền gửi tập tin đính kèm
 • Bạn không có quyền chỉnh sửa bài
 •